Từ 0 giờ đêm nay (9.1), 4 hồ thủy điện đồng loạt xả nước

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Bắt đầu từ 0 giờ đêm nay (9.1), các hồ thủy điện gồm: Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà sẽ xả nước đợt 1 đổ ải 630.000ha diện tích Đông xuân 2016-2017 các tỉnh trung du và Đồng bằng Bắc bộ. Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) cho biết:

Tổng cục Thủy lợi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phối hợp, đảm bảo mực nước tại Hà Nội tạo điều kiện cho các địa phương lấy nước. Đợt 1, chúng ta sẽ tập trung lấy nước vùng ven biển, còn các vùng khác tập trung tích trữ nước để lấy đợt 2 và 3. Tổng cục Thủy lợi đã bàn bạc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các đợt lấy nước sẽ duy trì mực nước tại trạm thủy văn Hà Nội thấp nhất từ 2,2m trở lên, để các công trình thủy lợi ven sông có thể lấy được nước.
Theo đó, Bộ NNPTNT lưu ý các địa phương tập trung lấy và đưa nước lên ruộng ở những vùng xa, khó khăn về nguồn nước, tuân thủ theo lịch xả nước đã thống nhất giữa Bộ NNPTNT với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo các địa phương đều đủ nước để gieo cấy vụ Đông xuân.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017