Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá vôi sống Việt Nam

LĐO M.M
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Uỷ ban chống bán phá giá Úc (ADC) vừa công bố thông báo số 2016/125 về việc Chấm dứt điều tra trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm vôi sống (quicklime) nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Theo đó, Ủy viên của ADC đã chấp nhận kết luận điều tra của cơ quan điều tra cho rằng sản phẩm vôi sống nhập khẩu bán phá giá gây ra thiệt hại/đe dọa thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Úc là không đáng kể do đó vụ việc điều tra đã được hủy bỏ.
Trong vòng 30 ngày, nguyên đơn vẫn có cơ hội kháng nghị Quyết định chấm dứt cuộc điều tra của ADC đến Hội đồng rà soát chống bán bán phá giá Úc (ADRP) và Tòa án Liên bang.
Đây là kết luận rất tích cực cho các nhà sản xuất/xuất khẩu sản phẩm vôi sống của Việt Nam vì hiện nay sản phẩm xuất khẩu nói trên đang không phải chịu thuế nhập khẩu vào Úc.
Trước đó, ngày 18.4.2016, ADC đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá mặt hàng vôi sống - Mã HS: 2522.10.00 (không phải chịu thuế (duty free)) nhập khẩu vào Úc. Giai đoạn điều tra từ 1.1.2015 đến 31.12.2015. ADC xem xét số liệu nhập khẩu từ ngày 1.1.2012 nhằm mục đích phân tích thiệt hại.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"