Vạch mặt kẻ đứng sau tin “thưởng 100 tỉ đồng” của ông chủ Đại Nam

Đông Anh
Chia sẻ
Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và con trai Huỳnh Hằng Hữu gần 4 tháng tuổi. Ảnh: Đ.A

PV Lao Động có cuộc tiếp xúc với bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Cty cổ phần Đại Nam và được biết “tác giả” của những tin đồn ác ý.

Những tin đồn ác ý này khiến cuộc sống gia đình vợ chồng ông Dũng bị đảo lộn trong suốt thời gian qua.

Trước đó- ngày 17.1, sau khi Báo Lao Động thông tin ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Cty cổ phần Đại Nam (viết tắt Cty Đại Nam) – treo thưởng “100 tỉ đồng” cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay 2.000 tỉ đồng từ các ngân hàng và từ những đối tượng bên ngoài, như dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi khác đồn thổi…

 Vạch mặt kẻ đứng sau tin “thưởng 100 tỉ đồng” của ông chủ Đại Nam ảnh 1
 Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Đ.A


Bị vu khống là “vợ Năm Cam”

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, không phải mới đây mà từ mấy năm nay, trước và sau khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng – chủ khu du lịch Đại Nam rất nổi tiếng ở tỉnh Bình Dương – bà Hằng đã phải gánh chịu bao nhiêu lời đồn thị phi đầy ác ý.

“Họ đã vu khống, bôi nhọ tôi một cách có hệ thống bằng tờ rơi rải khắp Bình Dương, bằng tin rác trên mạng Internet, bằng truyền khẩu dân gian…, rằng tôi là chị Kim Anh - vợ ông Năm Cam. Họ vẽ tôi như một nhân vật bất hảo, nổi cộm trong giới giang hồ, là người vô đạo đức.

Gần đây, họ gửi nhiều đơn bịa đặt, giả mạo chữ ký, không ghi địa chỉ rõ ràng, “tố” tôi đi vay các ngân hàng Bắc Á, Techcombank… hàng ngàn tỉ đồng. Và, họ còn vu khống cả lãnh đạo nhà nước “dàn xếp” nợ nần cho vợ chồng tôi  v.v… Họ gửi các tin bịa đặt ấy tới các cơ quan nhà nước, các tòa báo (trong đó có Báo Lao Động), rằng DN của ông Dũng đang “xuống dốc”, “ông Dũng đã làm sẵn tờ giấy bệnh tâm thần để dọn đường cho mình”, còn tôi thì “làm giấy bệnh án ung thư” v.v…” – bà Hằng bức xúc nói.

Kỳ lạ thay, những điều vu khống bịa đặt hết sức thâm độc trên lại làm cho không ít người trong xã hội nghe theo, rồi tiếp tục lan truyền trong mọi giới, mọi thành phần, mỗi khi đề cập tới ông Dũng “lò vôi” – biệt danh quen thuộc của ông Huỳnh Uy Dũng – vốn là doanh nhân nổi tiếng của tỉnh Sông Bé (cũ). Thậm chí, có cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra từ nhân thân, năng lực tài chính, tiền gửi ngân hàng,… của bà Hằng (?).

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: “Tất cả những vu khống, bịa đặt trên hoàn toàn sai sự thật. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến DN; hạnh phúc gia đình tôi bị điên đảo, tai tiếng rất nhiều trong suốt 3 năm qua. Nếu tinh thần vợ chồng tôi không vững, chúng tôi không an ủi, yêu thương nhau thật sự…, có lẽ chúng tôi đã không thể đứng vững cho đến ngày hôm nay. Mới đây, việc làm của họ là nhằm phá hoại thanh danh cá nhân vợ tôi, phá hoại uy tín DN và khu du lịch Đại Nam, mà vợ chồng tôi đã tạo dựng bằng biết bao mồ hôi, nước mắt, công sức… không thể nào đo đếm”.

Vạch mặt kẻ đứng sau tin “thưởng 100 tỉ đồng” của ông chủ Đại Nam ảnh 2
Giấy xác nhận số dư tiền gửi 100 tỉ đồng của ông Dũng, do Ngân hàng Nam Á phát hành. Ảnh: Đ.A


Vạch mặt “tác giả” tin đồn

Ngày 31.5.2012, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Trần Văn Thìn về  hành “giả mạo hồ sơ”. Ngay tại nhà riêng ông Thìn tại số 92 đường 1011 Phạm Thế Hiển, P.5, Q.8, TPHCM, cơ quan điều tra đã phát hiện, tịch thu nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Văn Thìn.

Liên quan đến các tài liệu này, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: “Hàng chục kilôgram tài liệu, đơn thư vu khống, từ nặc danh cho đến có chữ ký, nhưng không đề rõ họ, tên, địa chỉ…, đã được cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ. Kèm theo đó, vô số sim điện thoại cùng những phương tiện khác… Sau này, qua các chứng cứ mà cơ quan luật pháp thu giữ, tôi mới được biết chính ông Thìn và một người đàn bà khác có tên N.H.Y- quê ở Bến Tre là “tác giả” của những tin đồn thị phi, đầy ác ý đổ xuống đầu vợ chồng tôi trong suốt những năm qua".

"Những sim điện thoại di động bị thu giữ, tôi được biết, 2 đối tượng trên đã dùng để nhắn tin đe dọa vợ chồng tôi. Những đơn thư vu khống, đặt điều, bịa chuyện mà họ phát tán lâu nay, giống hệt nội dung trong các tài liệu, giấy tờ có ở tại nhà ông Thìn. Tôi đã làm đơn thỉnh cầu cơ quan an ninh (Bộ Công an) và Viện KSNDTC, đề nghị làm rõ và khởi tố vụ án về hành vi làm nhục người khác, khi có đủ cơ sở pháp lý. Bằng chứng là một người đã vào tù trong vụ án khác. Người còn lại, trong suốt năm qua đã gửi vô số đơn thư nặc danh đến các cơ quan pháp luật, cơ quan ngôn luận, các vị lãnh đạo cao nhất để bôi nhọ vợ chồng tôi và Cty Đại Nam. Kẻ còn lại đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật này từng có tiền án về tội lừa đảo, bị 10 năm tù giam" - bà Hằng bức xúc.

Về phần mình, ông Huỳnh Uy Dũng nói thêm: “Tôi còn biết hiện nay, nhân vật này còn ‘móc” với một số người có chức, có quyền, có học thức, có địa vị hẳn hoi, không ưa vợ chồng tôi, để theo dõi và xâm phạm hạnh phúc gia đình tôi một cách nhẫn tâm. Chính vì những thủ đoạn gần đây của họ, buộc tôi phải có cách treo thưởng “100 tỉ đồng” như vừa qua để bảo vệ gia đình, bảo vệ danh dự cho vợ".
 
"Tôi tin rằng, bất kỳ người chồng nào cũng sẽ có những hành động khác nhau, tùy hoàn cảnh mỗi người, để bảo vệ danh dự cho vợ mình khi bị hàm oan.Việc tôi treo thưởng 100 tỉ đồng chỉ nhằm mục đích bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không phải là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” - ông Dũng giải thích hành động của mình.

Được biết vào ngày 18.1, trước sự quan tâm của nhiều tờ báo, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức ra văn bản xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm (100 tỉ đồng)- do Ngân hàng Nam Á phát hành- xem như một cam kết cho việc treo thưởng là chắc chắn và ông Dũng có đủ tiền để thực hiện cam kết đó, chứ không phải là lời hứa suông.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đỗ Quang Đán
Là doanh nhân đã khó. Không phải ai muốn mà cũng được cả đâu. Nó phải có cái duyên nghiệp duyên nghề. Tài với tai! Nguyễn Du đã chả dạy thế sao? Người Việt mình có tính xấu là ghen ghét đố kỵ. Nghèo thì chê. Giàu thì ghen. Tài quá thì ghét không dùng. Đất nước chậm chân cũng vì thế . Doanh nhân ở đất nào cũng phải phụng sự mấy vị quan tỉnh với tư duy nhiệm kỳ, ai tỏ hể nỗi khổ đâu dễ nói cùng ai? Hôm nay ông ấy thích, ngày mai ông ấy chê! Khi thích thì cái gì cũng trên cả đẹp. Khi không thì...
Trả lời - -
Hướng Dương
Người vợ mới của chú Dũng nhìn hơi giống Lý Nhã Kỳ, đẹp dao kéo. Chú Dũng rất hợp với câu "sang bỏ vợ", hiện tượng rất phổ biến ỏ VN gần đây. Việc con mới thôi nôi mà tổ chức đình đám rồi tuyên bố là Chủ tịch HĐQT thấy hơi lạ, có cần thiết phải như vậy không?
Trả lời - -
nam phong
ban võ Văn Kiên ơi,bạn đặt lòng tin nhầm chỗ hay là đối với bạn thì 1 kẻ trọc phú như thế cũng đủ để làm Thần Tượng của bạn rồi?
Trả lời - -
Nguyễn Phước
Vớ vẩn thế mà cũng thành chuyện đăng báo.
Trả lời - -
Lê Nguyên
Khu du lịch Đại Nam nằm cách xa khu dân cư của các tp. Vé vào cửa 100 ngàn cho 1 người.Trò chơi rẻ nhất 40 ngàn đến 80 ngàn một lượt một người, ngay cả việc chỉ vào xem những con thú thôi, mỗi người cũng phải tốn 70 chục ngàn mua vé. Đường tới các khu vui chơi cách xa nhau trống vắng, rời rạc,nắng gắt,thiếu liên kết cho nên giờ đây ngày chủ nhật cũng thấy rất thưa người. Những quán ăn với giá mắc mỏ luôn trống vắng hầu như rất ít khách. Nếu không thay đổi và điều chỉnh lại, nó có thể sẽ ngày một hoang vắng bởi không mang tính bình dân và hấp dẫn du khách !
Trả lời - -
Võ văn Kiên
chào mọi người! Thật sự sau khi đọc qua những lời tâm sự của chú Dũng, tôi thật sự cám thông và chia buồn cùng chú và gia đình. Trong trái tim tôi từ lâu chú Dũng là một tấm gương sáng cho tôi học theo, tôi thần tượng người này không phải vì giàu có, địa vị mà là một người quá tài năng trong khởi nghiệp, cái tài của chú làm tôi phải suy ngẫm và học hỏi. Tuy nhiên, khi xem qua các thông tin về cuộc đời của chú thì hầu hết toàn những lời không hay, không tốt. Tôi thật sự cảm thấy buồn, buồn vì tại sao nhiều người lại nói như vậy, có phải vì ganh tị hay đó là sự thật. nhưng dù sao đi nữa thì tôi vẫn cầu chúc cho gia đình chú Dũng sẽ luôn được bình an, chúc cho Đại Nam hôm nay sẽ tồn tại vĩnh hằng theo thời gian. Mỗi khi về với đại nam thì tôi luôn cảm thấy được cảm giác ấm áp, an lành. cảm ơn chú Dũng thật nhiều, dù chuyện gì xảy ra đi nữa thì con và tập thể những người thần tượng về chú sẽ luôn bên chú, bạn con tin rằng gia đình chú trong sạch, và chú sẽ mãi là thần tượng, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo để lập nghiệp, làm giàu cho quê hương đất nước.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Làn đường ưu tiên” cho trẻ em đầu tiên ở Hà Nội bị xóa, người dân nói gì?