“Vạch mặt” những đơn vị trồng cây để nguyên bầu đất trong bọc nilon

LĐO Y.D
Chia sẻ
Một cây xanh bật gốc trong cơn bão số 1 vừa qua, để lộ nhiều bí mật tiêu cực. Ảnh: N.H

Cơn bão số 1 vừa qua đã khiến hàng trăm cây xanh trên địa bàn Hà Nội bị gãy, đổ. Điều đáng nói là, sau cơn bão, việc làm ăn tắc trách của nhiều đơn vị đã bị thiên nhiên “vạch mặt”, khi lộ diện nhiều cây xanh được trồng nguyên trong vỏ bọc bằng lưới nilon và dây chằng. Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng đã triển khai kiểm tra và công khai danh tính các đơn vị vi phạm.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, qua kiểm tra cho thấy, cây trồng tại đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Hà Đông – Hà Nội) chủ đầu tư là Ban QLDA Mỗ Lao, đơn vị thi công là Cty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông. Tại đường Trần Phú - Hà Đông, chủ đầu tư là Ban QLDA quận Hà Đông, đơn vị thi công là Cty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.

Tại đường Dương Đình Nghệ, (quận Cầu Giấy – Hà Nội), chủ đầu tư là Ban QLDA quận cầu Giấy, đơn vị thi công là liên danh UDIC và LIDEC02; dự án được hoàn thành năm 2010 trong dịp 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Ngoài việc huy động toàn bộ các đơn vị duy trì cây xanh trên địa bàn phối hợp với các đơn vị quản lý khắc phục hậu quả sau cơn bão trong thời gian sớm nhất, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ rà soát, thống kê chi tiết các sự cố xảy ra đối với cơn bão số 1, phân loại theo chủng loại cây, đường kính, tình trạng, bị gãy đổ nhiều nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian tới, giảm tối đa các thiệt hại khi xảy ra các tình huống tương tự. 

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nội, sở vừa kiến nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo UBND quận Hà Đông, quận Cầu Giấy kiểm điểm trách nhiệm của các Ban Quản lý dự án (QLDA) quận trong công tác quản lý, giám sát các đơn vị trồng cây không đảm bảo kỹ thuật, báo cáo UBND TP.Hà Nội trong tháng 8.2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn lý
Từ chức là tốt nhất.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong