Việt Sin xin lỗi vụ bò viên làm bằng thịt trâu

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ
Việt Sin họp báo xin lỗi vụ bò viên làm bằng thịt trâu

Ngày 25.8, mở đầu buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT Cty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (Việt Sin) đã đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận Cty có mắc phải những sai sót trong quy trình sản xuất của mình, trong đó có sản phẩm bò viên làm từ nguyên liệu thịt trâu.

Theo giải thích của bà Tâm, việc kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại Việt Sin của Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an TPHCM, ngày 7.6.2016 và sau đó thông tin này đã được một số báo đưa tin. Trong đó, sản phẩm bò viên Merlion (được một số khách hàng đặt riêng để sử dụng và không hề lưu hành tại siêu thị) không có thịt bò mà chỉ có thịt trâu là sai sót trong quá trình kiểm soát nguyên liệu khi sản xuất. Sau khi truy xuất nguồn gốc lô thành phẩm bò viên Merlion, chúng tôi xác định được nguyên nhân do lô nguyên liệu thịt trâu để sản xuất sản phẩm bò viên nhãn hiệu Phương Trang (loại sản phẩm này của Việt Sin có thành phần thịt trâu) và lô nguyên liệu thịt bò làm bò viên Merlion để cạnh nhau trong kho nên đã dẫn đến việc nhầm lẫn trên.

Về 9 sản phẩm ghi Cty TNHH TM DVSX Việt Sin thay vì ghi Cty CP kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin là vấn đề bao bì do khi đó Cty chuyển đổi từ TNHH sang cổ phần, lượng bao bì cũ còn dư nhiều nên Việt Sin đã xin phép gia  hạn sử dụng. Về các sản phẩm của Việt Sin được cho là chưa có hồ sơ công bố phù hợp quy định ATVSTP, vấn đề này xuất phát từ việc trước đây các sản phẩm này được chi cục ATVSTP, Sở Y tế TPHCM cấp giấy xác nhận phù hợp ATVSTP cho tên Việt Sin, tên đầy đủ là Cty TNHH TM DVSX Việt Sin.

Bà Tâm tâm sự, chúng tôi rất thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và rất xin lỗi nếu có sự nhầm lẫn khiến cho người tiêu dùng bị tổn thương. Chúng tôi cũng muốn xin lỗi các nhân viên của công ty vì những nhầm lẫn, sai sót gần đây đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của  cán bộ công nhân viên trong công ty…Chúng tôi cũng muốn thông báo rằng hiện nay Việt Sin đã lập tức tiếp thu, khắc phục các vấn đề này.

 

 Box: ngày 7.6 PC49, Công an TPHCM kiểm tra kho hàng của Việt Sin phát hiện 9 sản phẩm của Cty không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng không còn giá trị gồm: bò viên, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, tôm viên, chả giò rế chay, bò viên Go Go.

 

 clip theo tin
http://cms.laodong.com.vn/Storage/PressOffice/2016/8/25/406820/HCM-406820-2.m4v


Việt Sin xin lỗi vụ bò viên làm bằng thịt trâu ảnh 1
Việt Sin họp báo xin lỗi vụ bò viên làm bằng thịt trâu

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đức
công ty nào cũng vậy thôi ak...
Trả lời - -
su
chỉ là do đánh máy nhầm thôi,không có gì lớn
Trả lời - -
pham thanh tung
Biết lỗi là tôt rồi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập