VietinBank góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô

Chia sẻ

Ngày 26/9/2016 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị kết nối Ngân hàng (NH) - Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP. Hà Nội 2016. Tại Hội nghị này, đại diện VietinBank cam kết chung sức cùng DN, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Thủ đô và của đất nước.

Rót vốn cho DN

Hà Nội hiện có trên 200.000 DN đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Do vậy, nhu cầu về vốn để các DN phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh hằng năm là rất lớn. Nắm bắt được điều đó, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ DN. Trong đó, VietinBank là NH tích cực chung tay tháo gỡ khó khăn cho DN thông qua Chương trình “Kết nối NH - DN” do UBND TP. Hà Nội và NHNN Chi nhánh TP. Hà Nội phát động.

VietinBank góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô ảnh 1
 Ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại Chương trình Kết nối NH - DN 2016 

Cụ thể, VietinBank bám sát chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, NHNN để nghiên cứu từng ngành nghề, từng phân khúc khách hàng, từng khu vực để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ trọn gói, tiện ích và phù hợp. Đặc biệt, VietinBank còn chủ động xây dựng các chương trình lãi suất theo từng phân khúc Khách hàng DN và tạo điều kiện để phân khúc khách hàng này tiếp cận nguồn vốn từ VietinBank với lãi suất ưu đãi nhất. Nhờ vậy, trong 8 tháng của năm 2016, VietinBank đã thu hút gần 400 khách hàng mới.

Đến ngày 31/8/2016, dư nợ cho vay theo Chương trình “Kết nối NH - DN trên địa bàn Hà Nội” đạt gần 22.000 tỷ đồng, doanh số giải ngân đạt gần 62.000 tỷ đồng. Các chương trình tiêu biểu của VietinBank là: “Kết nối khách hàng tiềm năng”, “Tiếp sức thành công cho khách hàng DN nhỏ và vừa”, “Hợp tác vươn xa cho DN siêu vi mô”, “Tiếp sức thành công cho khách hàng DN lớn” hay “Đồng hành phát triển cùng DN FDI”…

VietinBank góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô ảnh 2
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa VietinBank và các DN tại Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: VietinBank cam kết tích cực tham gia Chương trình Kết nối NH - DN năm 2016. Đồng thời, VietinBank mở rộng đối tượng và quy mô của Chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân. Bên cạnh đó, VietinBank cam kết sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, hỗ trợ dự báo thị trường, chung sức cùng các DN, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Thủ đô và của đất nước.

Phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội

Phát biểu tại Hội Nghị, ông Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam đánh giá cao Chương trình Kết nối NH - DN đã triển khai có hiệu quả trên địa bàn TP. Hà Nội. Chương trình đã góp phần quan trọng giúp các DN khắc phục khó khăn, duy trì, phục hồi và mở rộng sản xuất kinh doanh. Đồng thời, nâng cao tính chủ động và trách nhiệm của NH đối với cộng đồng DN, thể hiện sự chia sẻ khó khăn với DN trên địa bàn Thủ đô.

 

VietinBank góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô ảnh 3
Trong 8 tháng 2016, VietinBank đã thu hút gần 400 khách hàng DN mới thông qua Chương trình Kết nối NH - DN   

Hiện nay, VietinBank tiếp tục triển khai rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ đặc thù cho từng lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn của Thủ đô như: Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành cho Ngành Y tế; sản phẩm, dịch vụ dành cho Ngành Giáo dục, viễn thông, cho vay lĩnh vực bất động sản, xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, VietinBank tăng cường liên kết chuỗi, kết nối các DN lớn với các DN vệ tinh, nhà phân phối nhằm tăng cường liên kết ngành, liên kết vùng. VietinBank cũng đã tạo điều kiện cho DN tiếp cận vốn NH với lãi suất hợp lý để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế Thủ đô và đảm bảo an sinh xã hội.

Những tháng cuối năm 2016, VietinBank tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình Kết nối NH - DN theo chỉ đạo của NHNN và của UBND TP. Hà Nội. Tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN, xem xét giải quyết cho vay, đảm bảo tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả. Gắn việc tham gia Chương trình Kết nối NH - DN với quá trình thực hiện kế hoạch tín dụng của NH trên địa bàn TP. Hà Nội.

 

Tiến Lâm

Description: Mac OS:Users:mac:Desktop:ong vinh.jpg

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật