VietinBank và BTMU nỗ lực kết nối kinh doanh toàn cầu

Chia sẻ

Ngày 20/7/2016 tại Hà Nội, VietinBank phối hợp cùng BTMU - Ngân hàng hàng đầu Nhật Bản tổ chức Chương trình “Kết nối kinh doanh toàn cầu” (Global Business Matching).

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư Việt - Nhật

VietinBank là ngân hàng TMCP đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đứng ra phối hợp với một ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tổ chức chương trình kết nối kinh doanh mang tầm cỡ khu vực. Qua đây thể hiện nỗ lực của VietinBank và BTMU trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự Chương trình có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục Trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Makoto Kobayashi - Giám đốc điều hành, Phụ trách hoạt động kết nối kinh doanh của BTMU; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank.

“Kết nối kinh doanh toàn cầu” năm nay thu hút sự tham gia của 52 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và Thái Lan (là khách hàng của BTMU và Krungri Bank - ngân hàng con của BTMU tại Thái Lan) và 39 DN Việt Nam (là khách hàng của VietinBank) hoạt động trong các lĩnh vực: Lương thực thực phẩm, điện tử, thiết bị gia dụng, thiết bị y tế, dệt may, bán lẻ, siêu thị, phân phối; bất động sản; các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, bao gồm cả nhập khẩu và xuất khẩu.

Phát biểu tại Chương trình, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: Tham gia sự kiện này, các DN được “làm mối” với nhau. Hơn thế, các DN được ngân hàng sẵn sàng cấp vốn, hỗ trợ tư vấn kinh doanh… Do đó, “Kết nối kinh doanh toàn cầu” có ý nghĩa quan trọng đối với DN Việt - Nhật. Chắc chắn, VCCI sẽ cùng với VietinBank và BTMU tổ chức các chương trình kết nối kinh doanh sau này, mang đến cơ hội hợp tác và phát triển cho nhiều DN.

Cũng tại chương trình, ông Đỗ Nhất Hoàng đánh giá cao sự hợp tác của BTMU và VietinBank. Cả 2 đơn vị đều là những ngân hàng hàng đầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của 2 quốc gia. “Về phía Cục Đầu tư nước ngoài, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng BTMU và VietinBank đồng hành, hỗ trợ đầu tư kinh doanh có hiệu quả cho DN Việt - Nhật” - ông Hoàng khẳng định.

VietinBank và BTMU nỗ lực kết nối kinh doanh toàn cầu ảnh 1
  VietinBank và BTMU cam kết đồng hành hỗ trợ các DN Việt 

Đại diện DN Việt Nam tham gia Chương trình, ông Nguyễn Kháng Chiến - Chủ tịch HĐQT Công ty PPC An Thịnh (PPCAT) bày tỏ sự vui mừng khi tại phiên gặp gỡ Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng do PPCAT là chủ đầu tư đã được giới thiệu đến các DN Nhật. Ông Chiến tin rằng đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác phát triển của các bên sau Chương trình.

Cũng trong sự kiện, bà Ayako Yamaguchi - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hokugan của Nhật (hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thủy hải sản) cho biết: Đây là lần đầu tiên Công ty tham gia hoạt động kết nối kinh doanh do VietinBank và BTMU tổ chức. Trong khuôn khổ Chương trình, chúng tôi có tiếp xúc và trò chuyện với nhiều DN lớn trong lĩnh vực thủy, hải sản của Việt Nam. Sau sự kiện này, chúng tôi sẽ suy nghĩ nhiều đến phương án mua nguyên liệu thủy sản từ Việt Nam chuyển về Nhật Bản chế biến và cung ứng ra thị trường.

Nâng tầm quan hệ chiến lược BTMU - VietinBank.

Là đơn vị dẫn dắt thị trường, VietinBank tạo ra những giá trị mới cho khách hàng không chỉ qua các sản phẩm, dịch vụ mà còn qua các sự kiện kết nối giao thương. “Thông qua sự kiện này, VietinBank cam kết cùng BTMU giúp đỡ các DN Nhật Bản và Việt Nam để có được những thành quả nhất định sau chương trình. Ngoài ra, hai ngân hàng khẳng định sẽ phục vụ tốt hơn nữa, tích cực tham gia đồng hành hỗ trợ các DN các nước cả về tài chính và các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng. Những trợ lực từ VietinBank và BTMU sẽ tạo sức bật cho các DN phát triển ổn định, gặt hái được nhiều thành công” - ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank nhấn mạnh.

VietinBank và BTMU nỗ lực kết nối kinh doanh toàn cầu ảnh 2
Phiên gặp gỡ giữa DN Việt Nam - DN Nhật Bản  

Cũng trong Chương trình, ông Makoto Kobayashi - Giám đốc điều hành, Phụ trách hoạt động kết nối kinh doanh BTMU khẳng định: Sự kiện “Kết nối kinh doanh toàn cầu” một lần nữa khai thác tốt hơn những cơ hội tiềm năng, thúc đẩy việc hợp tác giữa các DN ở các quốc gia trong khu vực ngày càng mạnh mẽ hơn. Cả BTMU và VietinBank đều mong muốn là địa chỉ tin cậy và là cầu nối để các DN Việt Nam - Nhật Bản vươn xa ra thế giới.

“Kết nối kinh doanh toàn cầu” 2016 là sự kiện lớn, tô đậm thêm những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa VietinBank và BTMU, nâng mối quan hệ chiến lược giữa hai bên lên tầm cao mới.

 Từ tháng 12/2012, BTMU chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VietinBank. Thời gian qua, VietinBank và BTMU đã triển khai thành công nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó có mảng khách hàng DN với hoạt động hợp tác tiêu biểu là kết nối kinh doanh. Kể từ năm 2013, đã có nhiều sự kiện kết nối kinh doanh tại các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam và Nhật Bản như TP. HCM, Osaka, Yokohama và Tokyo được BTMU và VietinBank tổ chức thành công, thu hút sự tham gia của rất nhiều khách hàng. Hai ngân hàng đã thu xếp thành công hai phiên tọa đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với cộng đồng DN

 

 

 

An Nhi 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0