Vũ Đình Duy xin nghỉ không lương từ ngày 1.11.2016

LĐO Q.T
Chia sẻ
Cựu Tổng giám đốc PV Tex Vũ Đình Duy lặp lại vết chân Trịnh Xuân Thanh?

Ngày 7.11, Bộ Công Thương cho biết tổ công tác của Bộ đã hoàn tất công việc rà soát tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) về việc ông Vũ Đình Duy, Ủy viên HĐTV Vinachem đã tự ý nghỉ chữa bệnh mà chưa được sự cho phép của Bộ Công Thương. Kết quả cho thấy, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24.10.2016, với 3 đơn cáo ốm.

Ngày 4.11, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của HĐTV Vinachem. Nội dung kiểm tra gồm công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành. Đồng thời, yêu cầu Vinachem báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn, việc tham gia họp Hội đồng thành viên cũng như các việc Tập đoàn đã thực hiện sau khi ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan làm việc và hướng xử lý của Tập đoàn đối với vấn đề trên.

Kết quả rà soát bước đầu, tổ công tác kết luận: Hiện Hội đồng thành viên Vinachem gồm 7 Thành viên Hội đồng thành viên. Việc phân công nhiệm vụ giữa các Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem được thực hiện theo Quyết định số 139/QĐ-HĐTV ngày 16.5.2016. Các Thành viên HĐTV, TGĐ tập đoàn (trừ ông Vũ Đình Duy) trong thời gian qua thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của Tập đoàn. 

 Về các nội dung liên quan đến trường hợp ông Vũ Đình Duy, tổ công tác cho biết: Ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên HĐTV Vinachem theo Quyết định số 1369 ngày 8.4.2016. Ông Duy được HĐTV Tập đoàn phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật - Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên HĐTV theo quy định.

Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn cho biết: Do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4.2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm, ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Qua rà soát Biên bản làm việc của Hội đồng thành viên (9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia), Tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

Về quá trình tham gia các cuộc họp của HĐTV Vinachem: Trong thời gian từ ngày 8.4.2016 (thời điểm ông Duy được bổ nhiệm) đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của HĐTV. Ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó: 01 cuộc họp ngày 22.6.2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 04 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu: đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 03 cuộc họp từ ngày 27.10 đến nay.

Ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24.10.2016 đến nay. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 01 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25.10 xin nghỉ ốm từ ngày 26-28.10, 01 đơn đề ngày 31.10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1.11.2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài, 01 đơn đề ngày 02.11.2016, xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 02 tổ (ngày 25 và 28.10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31.10.2016, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Vinachem, Tổ công tác đã làm việc với 02 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn, đề nghị Tập đoàn mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Hiện Tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo: yêu cầu Vinachem tiến hành xem xét, làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đày tớ giàu sụ
Chứng tỏ chúng có rất nhiều tiền, tiền không biết để làm gì nên mới có chuyện thích đi nước ngoài lúc nào là đi ngay, đến người thân cũng không biết. Nếu không có tài sản ở nước ngoài làm sao chúng có thể làm được như vậy.
Trả lời - -
Tuấn
Ốm đúng quy trình.Lúc điều tra mới ốm thế mới hay.
Trả lời - -
2lua
Tự dưng phát ốm hay có người bảo ốm, tự dưng muốn trị bệnh nước ngoài hay có người bảo đi trị bệnh nước ngoài? vì nó trùng hợp ấy ấy.
To Ny Kinh
Lãnh đạo sướng thật, gởi đơn xin nghỉ chưa được đồng ý đã nghỉ; nếu là công nhân bị xử lý kỷ luật ở mức cao nhất. ai...dà. ToNyKinh - Ninh Thuận
Trả lời - -
Vân
Ông Thanh và Ông Duy tranh thủ làm tiền và hẹn nhau sống ở trời Âu rồi.
Trả lời - -
Nguyên Trần
Chắc là ở nước ngoài có một cái bệnh viện nào đó tốt lắm có khả năng cải tử hoàn sinh nên thấy ai cũng vội vã đi chữa bệnh.Thanh, Duy ơi, hai bạn nhớ gửi cho bọn mình địa chỉ của cái bệnh viện đó nhé để khi cần thì bọn mình sẽ đi ngay.
Trả lời - -
a b c
lại đúng qui trình nữa hả ?. phải chi Karaoke cũng đúng qui trình thì đâu có mất 13 người. Nói hơi lộn chút xíu nhưng không nói không được ...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình