Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo

LĐO VL
Chia sẻ

Rất nhiều ứng viên tìm việc, sinh viên mới ra trường loanh quanh không biết làm CV như nào và không hiểu thực chất viết CV xin việc là gì, như thế nào? Không ít ứng viên lên google:  “CV là gì?”, “CV xin việc có những nội dung nào?” và “Cách làm CV xin việc ra sao?”, để trả lời 3 câu hỏi một cách chi tiết này, Việc làm - Báo Lao Động sẽ chia sẻ chìa khóa để bạn vượt qua được những khó khăn khi làm CV tìm việc. 

Không ít ứng viên lên google:  “CV là gì?”, “CV xin việc có những nội dung nào?”, và “Cách làm CV xin việc ra sao?”, để trả lời 3 câu hỏi một cách chi tiết này, bạn chỉ cần nghĩ: Bạn muốn PR bản thân tới nhà tuyển dụng những gì. Ở một số nước, một CV thường là mục đầu tiên, cơ hội gặp gỡ liên quan đến người tìm việc và thường được sử dụng để sàng lọc ứng viên, là bước đánh giá đầu tiên rồi mới đến cuộc phỏng vấn. 

Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo ảnh 1
 

CV gồm những mục gì, thông tin gì?

Theo các chuyên gia, Cv thường ngắn gọn nên trình bày trong 1 - 2 trang về những thông tin cơ bản và tổng quát. 

Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo ảnh 2
 
Cụ thể
Phần 1. Mở đầu
- Tiêu đề 
- Vị trí ứng tuyển: Ex: Ứng tuyển vị trí nhân viên marketing online
Phần 2. Thông tin cá nhân
- Họ và tên
- Ngày tháng năm sinh
- Số điện thoại, email
- Địa chỉ liên hệ
Phần 3. Trình độ học vấn
- Quá trình học tập
- Bằng cấp liên quan
Note: Các ứng viên cần nêu những thông tin phù hợp những phần có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Phần 4. Mục tiêu nghề nghiệp và Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục được nhà tuyển dụng nghiên cứu, phân tích xem bạn có phù hợp với vị trí đó không, kinh nghiệm của bạn có đáp ứng với yêu cầu của công việc tuyển dụng hay không. Hãy "show" những kinh nghiệm, công việc bạn đã làm, những thành tích bạn đã đạt được ở các vị trí cụ thể. Đây là mục mà Việc làm - Báo Lao Động khuyến khích các ứng viên trình bày càng chi tiết càng tốt.
Note: Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, không biết viết gì. Hãy nhớ lại những hoạt động thời sinh viên: tham gia hoạt động đoàn đội, nghiên cứu khoa học, làm thêm... Các bạn hãy nói đến những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức bạn đã làm được, học được trong quãng thời gian đó.

Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo ảnh 3
 

Phần 5. Kỹ năng

Bạn hãy viết những kỹ năng mà bạn đã có. Ví dụ: kỹ năng tổ chức sự kiện tại các CLB, kỹ năng thuyết trình...

Phần 6. Khác

Bạn có thể bổ sung thêm mục Sở thích, câu nói yêu thích, thông tin người tham khảo...

Ngày nay, CV và hình thức ứng tuyển online đã dần được áp dụng tại nhiều công ty. Bằng việc tìm kiếm công việc online, nộp Cv trên các trang website tuyển dụng, cả ứng viênnhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, để đạt được mong muốn của mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà lượng CV điện tử gửi đến hộp thư tuyển dụng các công ty ngày càng nhiều, hãy đầu tư chăm chút cho bản CV của mình để trở thành ứng viên nổi bật, sáng giá ngay từ vòng sơ loại. Nếu có thể, hãy sáng tạo CV của mình bằng những phần mềm thiết kế: illustrator, powerpoint, ...để tạo một CV có dấu ấn riêng của bạn, duy nhất của bạn.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM