Hướng dẫn nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên giỏi

LĐO VL
Chia sẻ

Nhiều nhà tuyển dụng đau đầu vì không tìm kiếm ứng viên, tìm được nhân sự để làm việc cho công ty. Và sau đây, Việc làm - báo Lao Động sẽ chia sẻ thông tin hữu ích, bộ phận nhân sự hành chính nên đọc để tìm được người tìm việc phù hợp.

Sếp giục nộp kế hoạch tuyển dụng nhân sự từ đầu tháng mà chưa đủ chỉ tiêu.

Làm thế nào tìm được ứng viên phù hợp với vị trí của công ty, phù hợp với công việc đang tuyển?

Các bạn ứng viên, sinh viên mới tốt nghiệp, họ đang ở đâu sao mình không thể tìm được?

Đó chỉ là một vài câu hỏi trong số rất nhiều băn khoăn trong lĩnh vực người tìm việc – việc tìm người. Trong bài viết ngày hôm nay, Việc làm - Báo lao động chia sẻ cho nhà tuyển dụng những kinh nghiệm, kỹ năng để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp. Không những vậy, Việc làm - Báo lao động còn cho phép các công ty đăng thông tin tuyển dụng để thu hút các ứng viên.

Quảng cáo facebook, email, adword...vẫn có thể là phương pháp chủ yếu để giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc gặp nhau, nhưng phương pháp cũng xuất hiện nhiều nhược điểm: Người tìm việc nộp CV tràn lan nhưng không có sự sàng lọc nhất định. Sau đây, một số con đường khác để nhà tuyển dụng, bộ phận nhân sự có thể tìm được ứng viên phù hợp, ưng ý:

Hướng dẫn nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên giỏi ảnh 1
1. Thông qua cơ sở dữ liệu CV
Có rất nhiều các trang web giống như http://vieclam.laodong.com.vn/ chẳng hạn, người dùng tải lên thông tin trong CV của họ và những nhà tuyển dụng, bộ phận nhân sự có thể tự tìm kiếm và sàng lọc qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng, và thu hẹp lựa chọn rồi phỏng vấn một ít ứng viên trong số đó. Đây là phương pháp hiệu quả và tốn kém ít chi phí nên được các nhà tuyển dụng khá ưa thích. Nhiệm vụ của bạn là phải biết nhấn mạnh, làm nổi bật đến những từ khóa về kỹ năng chính của mình và chú ý cập nhật thường xuyên thông tin cá nhân.
Đặc biệt tại Việc làm - Báo Lao Động, nhà tuyển dụng được hỗ trợ đăng nhập tên nhà tuyển dụng và các công việc miễn phí (Đăng nhập tại đây). Tin tuyển dụng của họ sẽ xuất hiện trên trang http://vieclam.laodong.com.vn/. Bên cạnh đó, Việc làm - Báo Lao Động ra mắt dịch vụ hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả với chỉ với 1000 đồng.
2. Mạng xã hội
Xu thế marketing online phát triển, nhiều ứng viên, nhà tuyển dụng đã "PR" bản thân trên Facebook, Group " Tìm việc làm", " Tìm ứng viên"...Đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm việc làm, ứng viên. Bây giờ hầu hết các công ty và thậm chí cơ quan nhà nước đều có một trang quảng cáo bản thân, tổng hợp tin tức. Vì vậy, khi đang muốn tìm kiếm ứng viên, hãy chuẩn bị nội dung tuyển dụng, mô tả công việc, quyền lợi ứng viên được hưởng, mức lương, chế độ rõ ràng. Đặc biệt chú ý đến hình ảnh đại diện, hình ảnh Fanpage Facebook, hình ảnh banner, poster quảng cáo tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng. Khi công ty bạn chuyên nghiệp thì sẽ nhanh chóng tìm kiếm người tìm việc nhanh chóng.
3. Hội chợ việc làm
Một phương pháp cũ nhưng vẫn được các nhà tuyển dụng, công ty, nhân sự sử dụng, đặc biệt thích hợp với các ứng cử là viên mới ra trường đang tìm kiếm công việc đầu tiên. Vì vậy, những công ty, nhà tuyển dụng - hãy đi đến hội chợ việc làm đăng ký thông tin và chuẩn bị tài liệu để gửi đến ứng viên qua tờ rơi, thông tin tuyển dụng, và luôn có sẵn nhân viên giải đáp thắc mắc cho các ứng viên. Người tìm việc sẽ thấy sự chuyên nghiệp, chu đáo, thân thiện - là một môi trường làm việc, hòa đồng, và muốn đăng ký vào đội ngũ nhân viên của công ty.
4. Thực tập
Thực tập là cơ hội tốt để những nhà tuyển dụng, bộ phận nhân sự bổ sung những "slot" nhân sự còn thiếu (tất nhiên là có thể không được trả lương). Không có gì ngạc nhiên khi một số lượng không nhỏ thực tập sinh sau này trở thành nhân viên toàn thời gian sau khi đủ điều kiện. Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể sàng lọc người này phù hợp với công ty hay không.
Kết quả hình ảnh cho nhà tuyển dụng
Trên đây là những thông tin Việc làm - Lao Động chia sẻ cho các nhà tuyển dụng, hy vọng các công ty sẽ sớm tìm được ứng viên tài năng.
Và hãy nhớ dịch vụ 1000đ:
Hãy để Việc làm - Lao động giúp bạn TÌM VIỆC và TUYỂN DỤNG chỉ với 1.000 đồng: Hotline: 0983681211

 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật