Mách nhà tuyển dụng 3 cách thức cần biết trong tuyển nhân sự

LĐO HOA LÊ
Chia sẻ

Hiện nay, do nhiều doanh nghiệp thành lập mới và việc mở rộng sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng cao. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng luôn “đau đầu” tìm kiếm được nhân sự “ưng ý”. Sau đây, Việc Làm – Báo Lao Động gợi ý cách thức tuyển dụng nhân sự để đạt được hiệu quả tuyển dụng cao.

1. Tuyển dụng trực tiếp

Trong phương thức này, các công ty sẽ chọn lọc các ứng viên trực tiếp từ nơi đào tạo, cụ thể là các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề,.... Họ tạo dựng mối liên hệ với các ứng viên đang tìm việc thông qua việc tìm hiểu các chuyên ngành được đào tạo và liên kết với trường để có thể nhanh chóng có được ứng viên phù hợp với chuyên môn ngay khi công ty cần và sinh viên đủ điều kiện làm việc.

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng việc làm sẽ “đặt hàng” đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng… Với những ngành nghề họ đang cần, nhà tuyển dụng trực tiếp liên hệ với cơ sở đào tạo để có hướng đào tạo sát với thực tế. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ “nuôi” được nguồn nhân sự chất lượng cao, ra trường có thể làm việc ngay, không tốn thời gian đào tạo nhân sự lại từ đầu.

Phương thức này thường được áp dụng đối với các công ty tuyển dụng các nhân viên đòi hỏi năng lực chuyên môn cao và tuyển dụng thường xuyên. Đây có thể nói là cách thức tuyển dụng hiệu quả, lâu dài và là xu hướng tuyển dụng của tương lai.

Mách nhà tuyển dụng 3 cách thức cần biết trong tuyển nhân sự ảnh 1

2. Tuyển dụng gián tiếp

Đây là phương thức tuyển dụng đang thịnh hành hiện nay. Bạn có thể thấy rõ ràng phương thức này thông qua các quảng cáo trên báo, radio, trên TV hoặc các tạp chí chuyên môn, các website tuyển dụng,… Đây là phương thức tuyển dụng thông qua các công cụ tuyển dụng. Theo khảo sát, đây là cách thức tuyển dụng “nằm lòng” của bất kì nhà tuyển dụng nào.

Phương thức này không những giúp mở rộng thông tin đến các ứng viên trong phạm vi lớn hơn so với tuyển dụng gián tiếp. Hơn nữa, cách thức này còn giúp công ty quản bá nhiều hơn thông tin của công ty mình. Tuy nhiên, rủi ro khi nhà tuyển dụng sử dụng cách thức này sẽ không đảm bảo được chất lượng của ứng viên tham gia ứng tuyển vòng hồ sơ. Để đảm bảo về các hồ sơ tuyển dụng, các công ty tốt nhất nên làm rõ mô tả công việc, biết chính xác loại ứng viên mà công ty mong muốn tìm kiếm trước khi quảng cáo và nhận hồ sơ.

Thêm nữa, việc lựa chọn nơi quảng bá thông tin tuyển dụng, bạn nên chọn những website có thương hiệu, uy tín cao như Việc làm – Báo Lao Động, việc làm 24h… Bởi vì lựa chọn những nhà tuyển dụng uy tín cao, lượng truy cập rất lớn thì bạn nhanh chóng có lượng hồ sơ đăng kí tuyển dụng lớn và những ứng viên chất lượng ứng tuyển.Hình ảnh có liên quan

3. Tuyển dụng trung gian

Tuyển dụng trung gian là cách thức tuyển dụng thông qua việc giới thiệu việc làm qua nhân sự có sẵn trong công ty. Đây là cách thức tuyển dụng 50 – 50. Một mặt, nhà tuyển dụng được nhân viên của mình giới thiệu cho những ứng viên có năng lực, kinh nghiệm và nguyện vọng gắn bó lâu dài với công ty. Mặt khác, việc giới thiệu việc làm qua người thân nhiều khi lựa chọn nhân sự có sự chủ quan, thiên vị, chưa xác đáng. Hơn nữa, cách tuyển dụng này lại mất nhiều thời gian và số lượng tuyển dụng không cao. Vì vậy, nhà tuyển dụng lựa chọn cách thức này khi tuyển dụng số lượng thấp, nhân sự chất lượng cao.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang