Những cách thức tìm việc làm hiệu quả

LĐO Anh Thư
Chia sẻ

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, người lao động có rất nhiều cách thức để tiếp cận và tìm kiếm việc làm. Sau đây, Việc làm Báo Lao Động giới thiệu cho người lao động những "địa chỉ đỏ" tìm việc dễ dàng, tiện lợi.

1. Các Trung tâm dịch vụ việc làm uy tín

Các trung tâm dịch vụ việc làm là cầu nối giữa ứng viên đến và nhà tuyển dụng. Tại đây, người lao động không phải đóng bất kì khoản phí nào. Hiện nay, ở mỗi tình, thành phố đều xây dựng các trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện tư vấn và giới thiệu việc làm cho người lao động. Hoạt động của sàn giao dịch việc làm được lan tỏa rộng khắp thông qua các điểm giao dịch vệ tinh tới các quận, huyện, khu công nghiệp, khu chế xuất. Các TTGTVL đã tổ chức ngày càng nhiều sàn giao dịch, tạo điều kiện thuận tiện cho người lao động, người sử dụng lao động có nhiều cơ hội gặp và trao đổi thông tin, tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Ví dụ, tại Hà Nội, sinh viên và người lao động có thể tìm đến điểm giao dịch việc làm uy tín tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Số 215 phố Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và các điểm giao dịch vệ tinh như Gia Lâm, Long Biên, Sóc Sơn... Các bạn nên cân nhắc trung tâm uy tín, không mất phí khi tham gia ứng tuyển.

2. Tại chuyên trang việc làm 

Hiện nay, nhiều chuyên trang việc làm với việc làm đa dạng ngành nghề, loại hình làm việc. Người lao động chỉ cần có một chiếc smartphone có thể truy cập mạng và chủ động tìm cho mình những công việc phù hợp. Chú ý tìm việc làm tại các chuyên trang việc làm uy tín của Báo Lao Động, vieclam24h...

Ví dụ, bạn có thể truy cập vào trang web Việc làm của báo Lao Động. Tại đây, người lao động có thể tìm kiếm 1000 việc làm mới trong ngày, ở các nhóm ngành về và hình thức làm việc, địa điểm làm việc đa dạng. Tìm kiếm việc làm tại đây, ứng viên tìm kiếm được công việc và nhà tuyển dụng uy tín, không bị lừa đảo.

Những cách thức tìm việc làm hiệu quả ảnh 1
Người lao động phỏng vấn trực tiếp với ứng viên tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

3. Qua mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển, rất nhiều nhóm về việc làm được lập ra như: "Tuyển dụng việc làm Hà Nội”, “Việc làm thêm sinh viên Hà Nội”… Ưu điểm, các nhóm việc làm này được lượng người truy cập rất lớn, việc đăng tin tuyển dụng rất tiện lợi và ứng viên tiếp cận tin tuyển dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, nắm được “kẽ hở” trong việc đăng tin và tiếp cận ứng viên, nhiều bên lừa đảo, đa cấp lợi dụng mạng xã hội để thực hiện lừa đảo thông qua việc tung ra nhiều công việc nhẹ nhàng, đơn giản, làm tại nhà và lương hấp dẫn. Mỗi ứng viên cần là một người tham gia tuyển dụng thông thái. Trước khi đăng kí tuyển dụng nên tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin của nhà tuyển dụng.

4. Bạn bè và người thân

Hãy dành thời gian tiếp xúc với bạn bè hoặc người thân đang làm việc, trao đổi với họ về nguyện vọng của mình. Rất nhiều trường hợp, chính họ là người cung cấp thông tin cho bạn về chỗ làm việc trống ở cơ quan của họ hoặc ở một nơi nào khác mà họ biết.

Điều có lợi hơn nữa là họ còn có thể cho bạn thông tin và đặc điểm của cơ quan ấy (tổ chức, quy mô, sản phẩm, thiết bị, cách tuyển dụng, người phụ trách nhân sự...).

Những cách thức tìm việc làm hiệu quả ảnh 2
Chuyên trang Việc làm Báo Lao Động.

5. Tiếp cận trực tiếp

Có một số doanh nghiệp, công ty niêm yết yêu cầu tuyển dụng ngay ở cửa chính của công ty mình. Bạn hãy mạnh dạn đến tiếp cận. Ở đây, đừng nề hà công ty nhỏ hay lớn, nhà nước hay tư nhân. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp tuy nhỏ, nhưng làm ăn lại rất thành đạt và bạn có cơ hội trưởng thành ở đây.

Khi bạn chủ động tìm kiếm công việc mình yêu thích, bạn sẽ có động lực cố gắng chuẩn bị thật tốt để đạt mục tiêu làm việc tại công ty đó.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017