Thay đổi tư duy để tuyển dụng nhân sự việc làm hiệu quả

LĐO việc làm
Chia sẻ

Hiện nay, không chỉ ứng viên cần chủ động tìm kiếm việc làm, mà ngay cả nhà tuyển dụng cần thay đổi tư duy, cách thức tuyển dụng. Tuyển chọn nhân sự giỏi thật sự trở thành “cuộc chiến” giữa những nhà tuyển dụng. Vì vậy, bản thân mỗi bộ phận nhân sự cần chủ động tìm kiếm, mời gọi những ứng viên giỏi “đầu quân” cho công ty mình. Sau đây, Việc làm – Báo Lao động chia sẻ những kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả.

Tuyển dụng nhân sự: Thay đổi tư duy của nhà tuyển dụng

1. Tuyển dụng nội bộ

Một trong những cách tốt nhất để tìm thấy một ứng viên phù hợp với vị trí mới là xem xét những nhân viên trung thành ở  ngay trong công ty. Nhất là khi đó là một trong các vị trí thiên về quản lý. Một người đã hiểu rõ công ty, hiểu văn hóa công ty, có năng lực làm việc và trung thành với công ty bạn sẽ là một ứng viên có nhiều lợi thế lớn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu không phải tuyển dụng từ một người mới hoàn toàn để đảm nhận vị trí này. Hãy suy nghĩ cẩn thận và kỹ càng hơn về những đồng nghiệp xung quanh bạn nếu họ có thể phù hợp với vị trí mới này, sau đó hãy khuyến khích họ nộp đơn cho vị trí này.

Tạo điều kiện để các nhân viên trong công ty giới thiệu ứng viên mới với bạn là một trong những cách hay để tuyển dụng người mới. Bạn có được sự giới thiệu từ những người biết về cả trong lẫn ngoài công ty và có thể nhận xét về người mà cho là phù hợp với vị trí mà bạn đang cần tuyển. Ngoài ra công ty cũng sẽ có nhiều vòng để xét chọn nên bạn không phải lo lắng về việc xét chọn ứng viên.

Thay đổi tư duy để tuyển dụng nhân sự việc làm hiệu quả ảnh 1
 

2. Tìm kiếm ứng viên từ các website tuyển dụng

Hiện nay, rất nhiều chuyên trang việc làm – cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động rất tiện ích. Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những trang tuyển dụng này, ở đó có rất nhiều hồ sơ ứng viên tiềm năng. Nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ trực tuyến và gọi điện hẹn ứng viên đến phỏng vấn.

Đây là hình thức mới, nhanh chóng, tiện lợi và đạt được hiệu quả tuyển cao. Đặc biệt đã có rất nhiều nhà tuyển dụng đang thay đổi tư duy tuyển dụng và áp dụng phương pháp tuyển này.

Ví dụ, tại chuyên trang Việc làm – Báo Lao Động (http://vieclam.laodong.com.vn/), hiện nay đang có 100.000 lượt ứng viên đăng kí hồ sơ làm việc tại đây. Theo đó, các ứng viên thông tin hồ sơ đầy đủ như: Thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm, công việc mong muốn. Tại đây, nhà tuyển dụng chủ động rà soát hồ sơ phù hợp với công việc mình đang có nhu cầu tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cần gọi điện hoặc email lại cho ứng viên đã có những hồ sơ tuyển dụng hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

3. Đăng tải thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Định hướng cho nhân viên là một việc quan trọng, nhưng để tuyển được những người phù hợp với định hướng của công ty cũng là điều quan trọng không kém. Để có thể làm cho công ty của bạn trở thành môi trường làm việc được nhiều người mong muốn, công việc bạn đang tuyển trở thành công việc đáng mơ ước với nhiều người, bạn có thể thử những cách sau: Giới thiệu văn hóa công ty, đề xuất một mức lương và lợi ích cạnh tranh, vị trí ứng tuyển trở nên nổi trội, đề xuất những việc mà các công ty khác không có.

Để có thông tin tuyển dụng hấp dẫn, được đăng tải nhanh, miễn phí, nhà tuyển dụng có thể tham khảo địa chỉ đăng tin tuyển dụng tin cậy sau:  thế giới việc làm - nhà tuyển dụng có thể tìm đến trang Việc làm – báo Lao động (http://vieclam.laodong.com.vn/),   nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí bằng cách đăng nhập tại đây hoặc có thể sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng nhanh với 1000 đồng tại đây. Nhà tuyển dụng được hướng dẫn điền đầy đủ thông tin tuyển dụng và được nhiều ứng viên săn đón.

Thay đổi tư duy để tuyển dụng nhân sự việc làm hiệu quả ảnh 2
 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Thế giới Việc làm - Hỗ trợ nhà tuyển dụng

Email: vieclam@laodong.com.vn
Website: http://vieclam.laodong.com.vn
Văn phòng: Tầng 6, số nhà 15, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 35335527.
Mr. Ngọc Vũ: 098. 6810339.
Mrs. Lê Phương: 098. 3681211
Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
Buổi sáng : Từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 30
Buổi chiều : Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình