Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu SPT3 khởi hành từ ga Phan Thiết lúc 13 giờ 50 phút chiều ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu, về đến ga Sài Gòn khi trời bắt đầu tối, phố xá đã lên đèn.
Đêm Giao thừa năm xưa…

Đêm Giao thừa năm xưa…

Nhà văn Nga Boris Ivanovits Sotnikov sinh ngày 27.12/1927. Ông từng tham gia chiến tranh Vệ quốc, là phi công quân sự với quân hàm đại úy. Sau đó ông làm việc tại phòng quân sự địa phương. Boris Sotnikov đã tốt nghiệp khoa Ngữ văn ĐH Dnepropetrovsk thuộc Cục Báo chí, từng làm việc tại nhà xuất bản Promsh. B.Sotnhikov là hội viên Hội nhà văn Dneprovi và Ban Quốc tế của Hội Nhà văn.
Liên minh sai lầm...

Liên minh sai lầm...

(Đọc “Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Nam Việt Nam” - Tên nguyên bản “Misalliance: Ngo Dinh Diem, the United State, and Fate of South Vietnam”, Havard University Press, 2013 - của Edward Miller, Minh Thu, Trọng Minh, Kim Thoa dịch, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Hà Nội 2016, 546 trang).
Những thiết kế làm thay đổi  Châu Á và thế giới

Những thiết kế làm thay đổi Châu Á và thế giới

Một cuộc triển lãm về thiết kế và kiến thức tại bảo tàng M+ (Hong Kong) đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu nghệ thuật Châu Á và thế giới. Một cuộc triển lãm về thiết kế và kiến trúc tại bảo tàng M+ (Hong Kong) đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu nghệ thuật Châu Á và thế giới. Một cuộc triển lãm về thiết kế và kiến trúc tại bảo tàng M+ (Hong Kong) đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu nghệ thuật Châu Á và thế giới. Một cuộc triển lãm về thiết kế và kiến trúc tại bảo tàng M+ (Hong Kong) đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu nghệ thuật Châu Á và thế giới.
Nghịch lý

Nghịch lý

“Tất nhiên, chúng tôi muốn trở thành một chủ thể được công nhận trong luật pháp quốc tế để Hoàng đế Nicholas III lên ngôi. Nhưng, không phải với tư cách người lên nối ngôi Đế quốc Nga không còn tồn tại, mà với tư cách người đứng đầu đế chế Romanov” - cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Nga, Anton Bakov, nói.
MC Vân Hugo: Lạc quan để vui sống mỗi ngày

MC Vân Hugo: Lạc quan để vui sống mỗi ngày

Vân Hugo bước qua năm 2016 với nhiều biến cố, khi việc tiết lộ bị hỏng một mắt, đang mất dần đi giọng nói khiến cô mất nhiều cơ hội trong công việc.
Sức khỏe của bạn: 10 điều sai về sức khỏe

Sức khỏe của bạn: 10 điều sai về sức khỏe

Ai cũng muốn có sức khỏe tốt nhưng lại có một số sai lầm do nhiều nguyên nhân mà một người bình thường khó có khả năng phân biệt đúng sai nên rất cần một vài nguyên tắc cơ bản để không sai lầm trong giữ gìn sức khỏe, trong khám và chữa bệnh.
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Mẹ đang yêu...

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Mẹ đang yêu...

Vì những lý do khác nhau, ngày nay nhiều phụ nữ phải sống độc thân nuôi con trong khi tuổi còn khá trẻ. Họ vẫn có quyền mưu cầu hạnh phúc cho mình như tìm một người tình mới, hoặc tìm một đối tượng để tính chuyện trăm năm...
Với nửa bên kia: Tục lệ là cái gì?

Với nửa bên kia: Tục lệ là cái gì?

Tục lệ là cái gì, em muốn hỏi thế, khi xem cảnh cướp vợ diễn ra ngay tại Sa Pa, một cô học trò lớp 9 lăn lộn dưới đất, van khóc khi bị một gia đình đến bắt vợ cho con trai chiều 5.2, cô bé đang học trường THCS Sa Pả, thuộc huyện Sa Pa. Tục lệ nó thế, một đám đông đứng xem, không can ngăn được “đây là phong tục truyền thống của người Mông nên pháp luật không can thiệp được”, người ta bảo thế.
Thể thao: Có khi nào họ phải có “công văn xin lỗi” người hâm mộ?

Thể thao: Có khi nào họ phải có “công văn xin lỗi” người hâm mộ?

Quyết định kỷ luật 2 trận với Hoàng Vũ Samson đồng nghĩa với việc cả VFF và VPF đều thừa nhận mình đã sai khi trước đó cho rằng tiền đạo của CLB Hà Nội không phạm lỗi bạo lực và được “trắng án”. Điều đáng nói là phía sau một quyết định “kỷ luật bù” vì sức ép, bóng đá Việt nói chung và V.League nói riêng, lại mất thêm nhiều hơn niềm tin nơi người hâm mộ...
Sally Yates người hùng dám chống lại Donald Trump?

Sally Yates người hùng dám chống lại Donald Trump?

Tổng thống Mỹ - Donald Trump vừa sa thải luật sư hàng đầu của chính quyền liên bang - Tổng Chưởng lý Mỹ Sally Yates - ngay sau khi bà từ chối bảo vệ sắc lệnh cấm nhập cảnh nhằm vào công dân 7 nước Hồi giáo. Vậy, Sally Yates là ai?
10 điều có ích cho sức khỏe

10 điều có ích cho sức khỏe

Một năm mới với những lời chúc đầu xuân mang bao ước vọng tốt lành nhưng thực tế cuộc sống cũng đầy thử thách cho sức khỏe của cả cộng đồng và từng con người, vậy nên tóm gọn lại thành 10 điều hàng đầu giúp ích cho sức khỏe mọi nhà.
Thể thao: Đẩy mạnh sự nghiệp thể thao quần chúng

Thể thao: Đẩy mạnh sự nghiệp thể thao quần chúng

Vào tháng 4.2015, người nông dân Phạm Sinh Huyền ở Quảng Bình đã phát hiện ra một đàn đá cổ xưa trong khi đào ao cá cho gia đình. Tổng cộng, ông Huyền đào thấy được 20 thanh đá có hình dạng khác nhau nằm sâu trong lòng đất, và khi gõ vào các thanh đá đó thì mỗi thanh đá đều phát ra những âm thanh rất lạ, có độ âm sắc trầm bổng khác nhau. Do đó, ông Huyền đã thông báo lên bảo tàng tỉnh và cơ quan chức năng này đã cử lực lượng chuyên trách xuống và xác minh rằng, đây chính là một bộ đàn đá cổ xưa của dân tộc Việt Nam.
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Đơn ly hôn...

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Đơn ly hôn...

Chung sống được hơn 5 năm tôi bỗng nhận ra hình như mình lấy nhầm người. Đã làm chồng, làm cha rồi mà chồng tôi vẫn giữ nguyên thói quen lông bông, lười làm ham chơi thời còn độc thân. Tôi không muốn kể lể ra đây những thói xấu của chồng vì thực lòng chẳng muốn “vạch áo cho người xem lưng”.
Văn hóa văn nghệ thế giới: Nghệ thuật Đông Nam Á vươn mình ra biển lớn

Văn hóa văn nghệ thế giới: Nghệ thuật Đông Nam Á vươn mình ra biển lớn

Nếu trong quá khứ, thị trường nghệ thuật Đông Nam Á chỉ là một cái tên xa lạ trong cộng đồng nghệ thuật toàn cầu, thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Với việc các nhà sưu tầm nghệ thuật khu vực đang dần hướng ra quốc tế, thay vì chỉ sưu tầm các tác phẩm trong nước; bên cạnh cơ sở hạ tầng phục vụ cho nghệ thuật ngày càng nâng cao, Đông Nam Á đã bắt đầu trỗi dậy, dần khẳng định mình như một trụ cột của nghệ thuật Châu Á.

Video xem nhiều nhất

AS Roma đánh chìm “Tàu ngầm vàng” Villarreal 4 - 0