Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Có một đề án quốc gia được triển khai từ 6 năm trước mà đến nay vẫn đắp chiếu. Đó là đề án 641 với mục tiêu nâng chiều cao của người Việt Nam trong 20 năm từ 2011 đến 2030. Tổng kinh phí cho hai thập niên cải thiện thể hình “dân tộc” chỉ có 5.000 tỉ đồng.
Đánh thức du lịch vùng tam giác Nam Trung Bộ

Đánh thức du lịch vùng tam giác Nam Trung Bộ

Tỉnh Ninh Thuận (tam giác du lịch Khánh Hòa - Lâm Đồng - Bình Thuận của miền Duyên hải Nam Trung Bộ) vừa triển khai đồng loạt nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường du lịch, xúc tiến quảng bá hình ảnh đến du khách tại tỉnh này sau khi khảo sát thực tế, tìm hiểu tiềm năng tại các điểm du lịch như đồi cát Nam Cương, Mũi Dinh, khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli, làng dệt Mỹ Nghiệp và làng gốm Bàu Trúc.
Ứng xử của người đối tụng…

Ứng xử của người đối tụng…

Khi được tin Quốc hội khoá XIII bỏ phiếu phê chuẩn ông Lê Minh Trí đảm nhận chức danh Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao vào tháng 4.2016, tôi cảm thấy thật vui. Mặc dù được đào tạo tại Đại học An ninh cùng với nhiều bạn học phổ thông đồng niên với tôi ở Hà Nội, nhưng ông là người sớm trở về với đời sống dân sự.
Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên...”

Lương Nguyệt Anh: “Hạnh phúc khi có mẹ ở bên...”

Không ra quá nhiều sản phẩm, giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 - Lương Nguyệt Anh thong dong trên bước đường mà cô đã chọn. Từng MV là cả một sự tâm huyết của nữ ca sĩ khi “Nhớ mẹ mẹ ơi” phát hành gần đây là món quà mà Lương Nguyệt Anh dành tặng cho người mẹ yêu thương.
Hồ sơ: Indonesia và mối đe dọa IS

Hồ sơ: Indonesia và mối đe dọa IS

Khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mất dần lãnh thổ ở phía bắc Iraq và đông bắc Syria, xuất hiện những mối lo ngại mới về việc các chiến binh IS quay trở về Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia.
Tác phẩm và dư luận: Sơn mài và “Giá thánh” hầu đồng

Tác phẩm và dư luận: Sơn mài và “Giá thánh” hầu đồng

Tuần qua, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ sơn mài Trần Tuấn Long đã giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên “Giá thánh”. 26 bức tranh sơn mài lấy cảm hứng từ đề tài Hầu đồng được anh sáng tác trong vòng 19 năm đã cấp thêm một chất liệu để người xem hiểu thêm về di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vừa được UNESCO công nhận.
Tản mạn: Nỗi nhớ

Tản mạn: Nỗi nhớ

Nhớ câu ai nói trong một bữa rượu: “Người Hà Nội xưa coi uống trà là thanh cao còn uống rượu là tầm thường thôi”.
Nghịch lý

Nghịch lý

* "Tổng thống Putin đã không xem phim của CNN. Chúng tôi đã đọc tóm lược trên báo chí và tất cả đều như dự đoán. Đây là bộ phim đầy cảm tính dựa trên những quan điểm không phải từ thực tế mà hoàn toàn là hư cấu. Một tư liệu đáng ghét không có gì mới" - người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov - nói về bộ phim "Con người oai hùng nhất thế giới" do CNN thực hiện kể về Tổng thống Nga - Putin.
Sức khỏe của bạn: Xét nghiệm PAP SMEAR

Sức khỏe của bạn: Xét nghiệm PAP SMEAR

- Vừa rồi đi khám sức khỏe định kỳ theo tuyến bảo hiểm y tế của công ty như mọi năm, nhưng lần này thấy làm thêm xét nghiệm cho nữ nhân viên để tầm soát ung thư cổ tử cung. Nghe rất phấn khởi được làm thêm xét nghiệm nhưng hơi băn khoăn về giá trị thực sự của xét nghiệm. Sao tầm soát chẩn đoán ung thư lại đơn giản dễ dàng thế, lại còn miễn phí?
“Thay lời muốn nói” chạm đến trái tim khán giả

“Thay lời muốn nói” chạm đến trái tim khán giả

Tối 12.3, nhiều khán giả trong trường quay HTV đã không kìm được những giọt nước mắt xúc động, khi lắng nghe tâm sự của ca sĩ Cẩm Vân về tai nạn giao thông của con gái, hay màn trình diễn của những bệnh nhân ung thư ca khúc “Khi người lắng nghe” của Lê Cát Trọng Lý.
Vỉa hè của - do  - vì ai?

Vỉa hè của - do - vì ai?

Người ta không thích nhắc lại câu ca dao thời bao cấp “Vỉa hè chợ của nhân dân anh hùng!” dù nó quả thực là triết lý và thực tiễn sinh động của đời sống đô thị nước ta. Triết lý và thực tiễn ấy phổ quát mọi đô thị cũ hay mới, trung tâm hay ngoại vi, miền núi hay đồng bằng, miền biển hay hải đảo.

Video xem nhiều nhất

Bị truy thu lương đầy mập mờ sau 5 tháng bị “treo” lương