Gương mặt nghệ sĩ: Thủy Nguyễn và thời trang

Gương mặt nghệ sĩ: Thủy Nguyễn và thời trang

Lần đầu gặp Thủy Nguyễn khá bất ngờ vì tôi cứ hay hình dung: họa sĩ thường hay lôi thôi luộm thuộm, chí ít là hơi khác người nhưng Thủy Nguyễn đẹp cả người lẫn trang phục.
Club = “Hội nhà”

Club = “Hội nhà”

Sau buổi chơi ở sân Hoàng Long sáng chủ nhật hội nhà - Tennis Club của tôi tụ tập tại quán Số 7 để liên hoan. Bữa tiệc do anh T. chi trả 50% (nửa kia sẽ “căm-bố-chi” giữa những người cùng nhậu) vì anh mới nhận Cup - cúp vô địch giải Bằng hữu - của một hội quần vợt khác khi được làm cầu thủ khách mời.
Nhật ký Hà Lạc

Nhật ký Hà Lạc

Khoảng 7 năm nay tôi thường xuyên viết nhật ký Hà Lạc (HL). Hôm nay được quẻ gì, hào mấy, lời hào bảo (một cách khái quát) sẽ xảy ra việc gì, trong thực tế diễn biến thế nào, đối chiếu với dự đoán HL đúng sai thế nào. Một là để trắc nghiệm công thức tính Ngày HL (đúng sai).
Ngoài ngõ

Ngoài ngõ

Truyện của Chu Thùy Anh như muốn bay lên từ giấc mơ nhỏ, trong một chuỗi giấc mơ dài của cái viết. Cuộc sống hiện thực vốn pha trộn từ cái thấp lè tè, trần trụi đến cái sương khói lãng mạn, đã được Chu Thùy Anh lắng lọc trong truyện, theo một cách “lạ hóa” rất riêng.
Phiên âm, chuyển tự hay nguyên dạng?

Phiên âm, chuyển tự hay nguyên dạng?

Trong Hội thảo khoa học về chủ đề “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng” (do Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức, ngày 5.11.2016) có một vấn đề vẫn còn gây tranh cãi, đó là việc nên phiên âm, chuyển tự hay để nguyên dạng tiếng nước ngoài? Trong Hội thảo khoa học về chủ đề “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng” (do Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức, ngày 5.11.2016) có một vấn đề vẫn còn gây tranh cãi, đó là việc nên phiên âm, chuyển tự hay để nguyên dạng tiếng nước ngoài?
Đi chậm lại nhé…

Đi chậm lại nhé…

Tôi bay ra Huế đầu tuần xử lý công việc về thủ tục tố tụng trong một vụ tranh chấp thương mại, cố gắng thu xếp đến thăm mẹ của người bạn thân cùng trường đại học, bà đã gần chín mươi tuổi bị ốm nặng đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện quốc tế.
Cơ hội của Chúa

Cơ hội của Chúa

Tôi muốn mượn cái tựa tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà để bắt đầu bài viết này, bài viết mà có lẽ tôi hay ai đó có lặp lại một ngàn lần cũng không cũ.
Nghịch lý

Nghịch lý

* "Sẽ không có bất kỳ một di tích hay con đường nào mang tên ông. Cố lãnh tụ phản đối mạnh mẽ bất kỳ biểu hiện tôn sùng cá nhân nào. Cũng sẽ không có bất kỳ bức tượng bán thân nào của Fidel được dựng lên ở Cuba" - ông Raul Castro cho hay trong bài phát biểu tại lễ truy điệu Lãnh tụ Fidel Castro ở Santiago de Cuba hôm 4.12.
Sức khỏe của bạn: Bàn chân trong mùa rét

Sức khỏe của bạn: Bàn chân trong mùa rét

- Mấy hôm trời chuyển rét, đã có dự báo thời tiết trước vài ngày mà vẫn không chống chọi được nên sổ mũi, viêm họng, chân tay lạnh toát, ngay trong nhà cũng cóng vì sàn nhà lạnh lẽo. Đi tất suốt ngày lại thấy bí, ngứa, có mùi, bỏ tất thì gót chân nứt nẻ, ngứa ngáy các kẽ chân. Chẳng ra bệnh tật gì nhưng thật phiền toái khó chịu.
 Với nửa bên kia: Không thôi lo lắng

Với nửa bên kia: Không thôi lo lắng

Xã hội mình có bạo lực hay không? Tất nhiên là không, hoặc không đến nỗi như nhiều đất nước bạo lực tràn lan, người dân có quyền sử dụng súng như chúng ta vẫn xem trong phim hoặc trên tivi.
ÔNG VƯƠNG DUY BIÊN - THỨ TRƯỞNG BỘ VHTT&DL: “Các hội cần nâng cao trách nhiệm” của mình

ÔNG VƯƠNG DUY BIÊN - THỨ TRƯỞNG BỘ VHTT&DL: “Các hội cần nâng cao trách nhiệm” của mình

Trao đổi với PV Báo Lao Động về hiệu quả của các trại sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT), ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho rằng, Trại sáng tác thể hiện sự quan tâm của Nhà nước ta - mặc dù còn có rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành sự quan tâm đến văn nghệ sĩ. Ở nước ngoài không có mô hình này, nếu các nghệ sĩ muốn đi thực tế, sáng tác tập trung, trao đổi, giao lưu thì phải có nhà tài trợ hoặc tự bỏ tiền túi…
Nhà sáng tác văn học nghệ thuật: Cần đổi mới ngay!

Nhà sáng tác văn học nghệ thuật: Cần đổi mới ngay!

Nhà văn Trung Trung Ðỉnh gần đây đã trả lời báo chí rằng: “Bây giờ tôi thấy trại sáng tác không cần thiết. Trại viết biến thành trại an dưỡng chomột số nhà văn già. Họ đến đây chủ yếu nghỉ dưỡng, tán tào lao và trốn cuộc sống tẻ nhạt của các viên chức hưu”. Và không ít nhà văn tên tuổi, nghệ sĩ khác đã lên tiếng đồng tình ủng hộ quan điểmnày.
Mùa mía

Mùa mía

Tháng mười khi những con chim ngói bay về sà xuống cánh đồng đã gặt vãn, ấy cũng là lúc làng tôi vào mùa thu hoạch mía.
Bài toán trường bắn, súng đạn & những Xuân Vinh mới

Bài toán trường bắn, súng đạn & những Xuân Vinh mới

Tiến hành Đại hội nhiệm kỳ mới sau kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio 2016, Liên đoàn bắn súng Việt Nam (LĐBSVN) đang đứng trước cơ hội vàng để trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp xứng tầm, đóng vai trò quan trọng giúp môn thể thao luôn thừa tiềm năng, thiếu điều kiện này, tạo nên một cuộc đột phá thực sự, để có thêm những Xuân Vinh mới…

Video xem nhiều nhất

Leverkusen vùi dập Monaco 3 - 0 trên sân nhà