Diễn viên Bảo Thanh - “Sống chung với mẹ chồng”: Từ “nụ” đến hoa

Diễn viên Bảo Thanh - “Sống chung với mẹ chồng”: Từ “nụ” đến hoa

Phủ sóng cùng lúc trên 3 đầu phim, nhưng “Sống chung với mẹ chồng” mới là bộ phim đưa tên tuổi của nữ diễn viên trẻ Bảo Thanh đến với công chúng rộng rãi hơn cả. Cùng với Nhã Phương ở “đầu cầu” phía Nam, Bảo Thanh ở “đầu cầu” phía Bắc là một trong hai gương mặt nữ đắt sô nhất hiện nay của phim truyền hình. Nhưng với công chúng điện ảnh, bông hoa này đã từng được biết sớm hơn thế, khi cô còn là “nụ”.
Ẩm thực: Dâu Tây ở phố cổ Plaka

Ẩm thực: Dâu Tây ở phố cổ Plaka

Phố cổ Plaka rõ ràng là thánh địa của khách du lịch ở Athens. Người ta tẩn mẩn cả ngày ở đấy, bên những ngôi nhà cổ đượm màu văn hóa Địa Trung Hải, và cả những khu chợ trời bán các đồ da thuộc địa phương, những chai rượu Ouzo giá tầm tầm và hằng hà đồ lưu niệm không tên.
Ghi ở Thessaloniki

Ghi ở Thessaloniki

Tôi nghe thấy địa danh này lần đầu tiên khi nhận được thông báo Hội nghị truyền hình quốc tế INPUT 2017 được tổ chức tại đây. Cái tên Thessaloniki vừa dài vừa khó nhớ không gợi ra cảm giác gì. Nhưng giờ thì tôi đã có mặt ở đây.
Phim tài liệu Mỹ: Nơi cất giữ tốt nhất những gì đã xảy ra giữa hai dân tộc

Phim tài liệu Mỹ: Nơi cất giữ tốt nhất những gì đã xảy ra giữa hai dân tộc

Sau sáu năm thực hiện, từ tháng 9 năm 2017 bộ phim tài liệu The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) gồm mười phần với tổng thời lượng 18 tiếng sẽ lên sóng truyền hình toàn nước Mỹ qua hệ thống PBS (Public Broadcasting Service, mạng truyền thông công cộng bất vụ lợi với 349 đài truyền hình thành viên tại Hoa Kỳ).
Truyền hình thực tế: “Nay phong thần, mai hóa thánh”

Truyền hình thực tế: “Nay phong thần, mai hóa thánh”

Gần đây, trong nhiều chương trình truyền thực tế dành cho trẻ em xảy ra một hiện tượng không biết nên vui hay nên buồn. Đó là khi các ngôi sao giải trí trong hàng ghế ban giám khảo đã không tiếc những lời có cánh, ban khen trẻ em những mỹ từ hào nhoáng nhất khiến trẻ em và người nhà “phổng mũi sung sướng” vì được lên tận mây xanh!
Khai thông điểm nghẽn lớn nhất của nền kinh tế: Nỗ lực đặt vào đâu?

Khai thông điểm nghẽn lớn nhất của nền kinh tế: Nỗ lực đặt vào đâu?

Hệ thống mất cân đối nghiêm trọng, tỉ lệ tương đối của thị phần đường sắt lùi dần về số không, các cảng hàng không đối mặt với nguy cơ quá tải, sự lạm dụng đường bộ đã tiêu hao thái quá nguồn lực quốc gia, đẩy giá bán hàng hóa lên cao, phương hại tới sức cạnh tranh của nền kinh tế, nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn, ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông ngày càng nặng nề... Đó là những chỉ báo về sự bất cập của hệ thống hạ tầng giao thông (HTGT), điểm nghẽn lớn nhất của nền kinh tế. Tuần này, GS Lã Ngọc Khuê, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT đã có cuộc trả lời phỏng vấn Lao Động về vấn đề trên.
Cho trẻ đi học sớm, bố mẹ vô tình làm hại con

Cho trẻ đi học sớm, bố mẹ vô tình làm hại con

Trẻ 5-8 tuổi, tư duy phát triển bình thường nhưng không nhận dạng được những kiến thức cơ bản như màu sắc, cảm giác, mùi vị, cách diễn đạt ngôn ngữ... giống như trẻ mẫu giáo - đó là những biểu hiện của một “chứng bệnh” tâm lý lạ mà không phải bố mẹ nào cũng nhận ra. Đặc biệt, nguyên nhân của chứng bệnh này lại là điều ít phụ huynh nào ngờ tới.
Phóng sự ảnh: Ký ức những làng chài

Phóng sự ảnh: Ký ức những làng chài

Từ năm 2000 trở về trước, TP. Đà Nẵng có khoảng trên 2.000 tàu cá. Trong đó xấp xỉ 1.000 tàu công suất lớn, trên 90CV, chuyên vươn khơi, đánh bắt xa bờ. Những đội tàu công suất lớn này không chỉ mang lại sản lượng đánh bắt thủy hải sản khổng lồ cho địa phương, mà còn góp phần quan trọng cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo khi họ thường xuyên ra khơi, bám biển.
Ca sĩ Trần Thu Hà: “Nhạc Việt giờ còn cần tôi làm gì hơn nữa?”

Ca sĩ Trần Thu Hà: “Nhạc Việt giờ còn cần tôi làm gì hơn nữa?”

“Nói thẳng ra là tôi không kỳ thị. Với thị trường “xô chậu”, ai bán được nhiều vé thì mới là đẳng cấp...” – Từ Mỹ, Hà Trần lên tiếng về việc chị nhận lời làm khách mời trong show hải ngoại của Đàm Vĩnh Hưng và không ngại chia sẻ điều đó lên facebook, gây ngỡ ngàng cho không ít fan và cộng sự “ruột”.
Ông Viện trưởng và “dòng máu nóng” chưa bao giờ vơi cạn

Ông Viện trưởng và “dòng máu nóng” chưa bao giờ vơi cạn

“Ông Viện trưởng đến tận giường bệnh, bắt tay tôi rất ấm áp và nói chuyện với tôi, vừa hỏi vừa khám. Từ lúc đó, tôi biết mình phải cố gắng chiến đấu với bệnh tật, để bõ công bác sĩ và y tá chăm sóc tôi như người thân” - một bệnh nhân mắc hội chứng hiếm thực bào máu đã kể như thế về GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ.
“Liều” như Trịnh Kim Chi

“Liều” như Trịnh Kim Chi

Trịnh Kim Chi là một “ca hiếm” của showbiz Việt. Có rất nhiều điều để nói về cô: Á hậu hiếm hoi giữ được ánh hào quang bền bỉ, từng ngụp lặn trong thế giới showbiz nhưng không hề vướng vào scandal nào. Hiện tại, cô lại tự đưa mình vào thế khó - mở sân khấu ở cái thời sân khấu kịch trên cả nước đang chật vật sáng đèn, rất khó khăn trong việc giữ chân khán giả.
Truyện ngắn: Tết tình nhân

Truyện ngắn: Tết tình nhân

Trời đã lập xuân ư? Nhìn lên cây mai trước bồn thấy lác đác những bông trăng trắng. Lạ lùng, năm ngoái khi cây mai trụi lũi hoa, khô xác một cách tội nghiệp, Hoàn Du đã mấy lần định vứt đi. Bởi trước đó chứng kiến nó đẹp quá, rực rỡ quá, cảm thấy bất nhẫn thế nào ấy...
Phóng sự ảnh: Vượt lên nỗi đau

Phóng sự ảnh: Vượt lên nỗi đau

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã dùng chất độc da cam để khai quang rừng nhằm phá hủy nơi ẩn nấp và hoạt động của du kích Việt Nam. Tuy nhiên, hậu quả của nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đến đời sống và cuộc đời của nhiều người dân Việt. Câu chuyện của Vũ Thị Ánh Nguyệt, một cô gái trẻ (sinh năm 1981), là một trong nhiều người đang phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam sau chiến tranh...
Nhà Nguyễn với câu hỏi: Giữ đê hay phá đê?

Nhà Nguyễn với câu hỏi: Giữ đê hay phá đê?

Cai trị một nước Việt Nam với nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, cũng giống như các triều Lý, Trần, Lê, các vua triều Nguyễn rất quan tâm đến việc đắp, tu bổ đê điều để trị thủy. Câu hỏi: Giữ hay phá hệ thống đê ở đồng bằng Bắc bộ đã được nhiều triều vua thời Nguyễn nêu ra.
Cuộc đời Bob Dylan dưới góc nhìn số mệnh

Cuộc đời Bob Dylan dưới góc nhìn số mệnh

Con người có số mệnh không? Nhân loại chia thành ba phe, một phe kiên quyết tin tưởng vào số mệnh, một phe tuyệt đối phủ nhận, phe cuối cùng thì nửa tin nửa ngờ. Nhưng, nếu không có số mệnh, thì chẳng nhẽ sự sinh ra đời, sự tồn tại và sự chết của mỗi con người chỉ là một chuỗi sự kiện hoàn toàn tình cờ ngẫu nhiên? Thế thì cũng khó chấp nhận.
"Sến" và những chuyện thiền tình

"Sến" và những chuyện thiền tình

Tôi nhận được bản thảo cuốn “Sến” của Phạm Trung Tuyến đúng vào ngày 8.3. Vừa thấy “Alo” trên Facebook, tôi hớn hở hiện lên, tưởng được chúc mừng, ai dè bị ấn cho tập bản thảo. Tác giả bảo là việc “nhờ vả” chứ không phải việc chúc mừng, tuy nhiên bản thảo này cũng sẽ coi như... quà tặng. Nghĩ bực dọc rằng hàng ngày nhìn thấy chữ nghĩa đã đủ sợ lắm rồi, giờ lại “quà tặng” bằng chữ, lại còn chữ “sến”, tôi lạnh nhạt bảo tối về sẽ đọc sau. Nhưng đọc được vài truyện, lập tức cảm thấy biết ơn người viết, và biết rằng đây đúng là một món quà, không chỉ cho tôi, mà cho tất cả độc giả yêu văn chương, và cho những ai đã từng yêu và đang có một mối tình trong đời.
Ngô Thanh Vân - Đường đến Hollywood

Ngô Thanh Vân - Đường đến Hollywood

17 năm về nước và 10 năm sau khi được xướng tên ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại LHP Việt Nam lần thứ 15 khi gần như mới chạm ngõ điện ảnh, Ngô Thanh Vân quả đã chạy nhanh và đến được xa nhất so với điểm xuất phát của mình. Mà mới nhất là thông tin cô được mời góp mặt trong siêu phẩm bom tấn “Star Wars: The Last Jedi” của Hollywood - Nhanh thôi, sẽ ra rạp vào cuối năm nay!
Tản mạn: Ma phố, ma làng

Tản mạn: Ma phố, ma làng

Không dám bàn đến những chuyện lớn lao bức xúc xã hội mà bộ phim truyền hình nhiều tập “Ma làng” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần xây dựng nên. Chỉ là quan sát một việc buộc phải xảy ra cả ở làng lẫn phố. Đám ma.
Sao đi trễ và những hậu họa đáng tiếc

Sao đi trễ và những hậu họa đáng tiếc

Vì đến trễ hai tiếng đồng hồ nên khi vừa đến nơi, Lưu Chí Vỹ đã bị bầu show cùng êkíp hạ nhục, chửi mắng, thậm chí, bị tạt nước, bị đánh và bị phang ghế vào đầu. Tuy nhiên, rất nhiều ngôi sao vẫn liên tục tới trễ để chứng minh “đẳng cấp” của mình.

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay