Thị trường nghệ thuật bí ẩn?

Thị trường nghệ thuật bí ẩn?

Một cuốn sách hay mới ra khiến tôi trở lại đề tài thời sự này. Cuốn “Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật”* của Sahra Thornton, một nhà nhân học kiêm phê bình nghệ thuật Canada, cuốn sách bán chạy và được xếp hạng sách hay ở bên Tây năm 2008, do Như Huy dịch, chú giải rất công phu và trau chuốt.
Ngày hôm qua một lần nữa

Ngày hôm qua một lần nữa

Lưu Quang Minh đã thiết kế truyê%3ḅn từ mô%3ḅt tình huống khá mới lạ. Trên nền giai điê%3ḅu của bài tình nổi tiếng thế giới từ 1973, “Yesterday Once More”, do ban nhạc The Carpenters hát rất hay, sau này, Whitney Houston hát cũng rất hay, quyến rũ toàn cầu, Minh đã đẩy cặp đôi nhân vâ%3ḅt chính, từng chia lìa, nay bất ngờ tái hợp, khi nghe lại bài này, mà đồng lòng quay về tình đầu.
“Gà què ăn quẩn cối xay” - Thêm một cách hiểu

“Gà què ăn quẩn cối xay” - Thêm một cách hiểu

"Gà què ăn quẩn cối xay/ Hát đi hát lại tối ngày một câu". Câu thành ngữ "gà què ăn quẩn cối xay" nhằm diễn tả tình trạng của ai đó có năng lực hèn kém, chỉ biết làm ăn hoặc kiếm chác nhỏ nhặt quanh quẩn trong một phạm vi hẹp hoặc chỉ xoay xở, bòn rút chút ít từ những người chung quanh mình.
Phía trước là mùa xuân...

Phía trước là mùa xuân...

Tôi nhận được cuộc điện thoại từ Montreal Canada của một người không quen biết, để hỏi thăm và nhờ giúp đỡ cho một đứa cháu trong gia đình đang gặp rắc rối với pháp luật ở Việt Nam.
Chỉ có thể là tốt hơn

Chỉ có thể là tốt hơn

Một tuần trước, trên Youtube xuất hiện một mẫu quảng cáo mới, được thực hiện bởi Orion Media cho một nhãn hàng là rượu vodka.
Có nhất thiết phải là áo dài?

Có nhất thiết phải là áo dài?

Ở các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, “Trang phục dân tộc” luôn là phần thi không thể thiếu, giúp các hoa hậu giới thiệu được nét đẹp mang bản sắc quốc gia. Và thực tế là, trang phục càng cầu kỳ, càng phá cách thì càng gây ấn tượng. Rất nhiều người đẹp đã thắng giải "Trang phục dân tộc đẹp nhất" vì sự sáng tạo ấy.
Nghệ nhân áo dài Lan Hương: Thời trang cũng cần có văn hóa!

Nghệ nhân áo dài Lan Hương: Thời trang cũng cần có văn hóa!

“Hôm nay làm ra một sản phẩm lấy cảm hứng từ biểu tương mẹ Âu Cơ. Ngày mai chọn Bà Trưng, Bà Triệu. Ngày kia lại chọn một nhân vật hay biểu tượng khác. Rồi thiết kế nào lấy cảm hứng từ văn hóa dân tộc cũng gọi là quốc phục hết, thì thử hỏi Việt Nam sẽ có bao nhiêu quốc phục. Tôi mong các bạn trẻ, có thời trang, phá cách đến đâu cũng cần có văn hóa, tôn trọng truyền thống dân tộc” - nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài Lan Hương chia sẻ về câu chuyện hai chữ "quốc phục" đang bị lạm dụng quá nhiều trong thời gian vừa qua.
Nghịch lý

Nghịch lý

* "Mỹ cáo buộc chúng tôi ủng hộ IS. Nhưng bây giờ chính họ hỗ trợ nhiều nhóm khủng bố ở Syria, bao gồm cả Lực lượng Bảo vệ Người Kurd (YPG) và đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD). Rất rõ ràng. Chúng tôi đã xác nhận bằng chứng, có cả hình ảnh và video" - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan, nói. Trong khi đó, Mỹ gọi cáo buộc này là "lố bịch".
Trên đường tìm kiếm

Trên đường tìm kiếm

Từ khi ra mắt bạn đọc, đây là bài số 418 mang tên “Góc nhìn bát quái” (GNBQ). Đã đến lúc nhường chỗ cho bạn viết trẻ có những góc nhìn tươi mới hơn. Chỉ xin bạn nhớ cho, cái nhìn âm dương của giời đất không bao giờ cũ mòn, nó đi cùng năm tháng hiện đại và soi sáng cho mọi góc cạnh cuộc đời.
Thiên thần Giáng sinh

Thiên thần Giáng sinh

Tác giả Vozdvijenski P.N là một linh mục người Nga sống ở thế kỷ 19 và đã viết nên những câu chuyện tuyệt vời dành cho trẻ em. Lúc sinh thời cũng như ngày nay sách của ông đã được tái bản nhiều lần.
Nâng cao năng lực tự quản

Nâng cao năng lực tự quản

Những ngày nghiên cứu, khảo sát ở Nhật Bản, các thành viên của Đoàn công tác Liên đoàn luật sư Việt Nam quan tâm nhiều về năng lực tổ chức và hoạt động của Liên hội luật sư Nhật Bản (JFBA) trong mối quan hệ với chính quyền và cơ quan tư pháp. Sở dĩ vấn đề này được đặt ra, bởi ở Nhật Bản, JFBA hoàn toàn độc lập trong tổ chức và hoạt động, không bị chi phối bởi bất cứ cơ quan quản lý nhà nước nào.

Video xem nhiều nhất

Danh sách việc làm được săn đón nhiều nhất ngày hôm nay 17.1