Diễn viên Kiều Minh Tuấn: “Vậy là tốt quá rồi!”

Diễn viên Kiều Minh Tuấn: “Vậy là tốt quá rồi!”

Nếu ai đã xem bộ phim đang oanh tạc phòng vé “Em chưa 18”, hẳn sẽ nhớ câu thoại được gã tay chơi tên Hoàng (do Kiều Minh Tuấn thủ vai) thốt lên rất duyên những hai lần này: “Vậy là tốt quá rồi!”. Câu đó cũng quá đúng với cú ghi bàn giòn giã vừa qua của nam diễn viên chuyên đóng vai phụ này (còn lần đầu được đóng phim điện ảnh với một vai diễn đầy ấn tượng thì... phim bị cấm chiếu).
Văn hóa - Xã hội: Cô gái trẻ viết ca khúc

Văn hóa - Xã hội: Cô gái trẻ viết ca khúc

Dù hôm nay, đã có nhiều cô gái ở các độ tuổi là tác giả của nhiều ca khúc, tác phẩm nhạc không lời như Giáng Son, Kim Ngọc, Lưu Thiên Hương... thì thêm một sự xuất hiện của một cô gái viết ca khúc như Bùi Việt Hà cũng vẫn khiến ta thấy vui mừng và trân trọng.
“Bạo lực câm” trong gia đình

“Bạo lực câm” trong gia đình

Bạo hành gia đình lâu nay trở thành mối bức xúc xã hội sâu sắc, vẫn thường được nhìn nhận từ góc độ phổ biến nhất là chồng bạo hành vợ. Các cụm từ “bạo hành ngược”, hay “bạo lực câm”, “bạo lực tinh thần” được nhắc tới nhưng chưa quá bức xúc và cấp thiết.
Nhân 100 năm ngày sinh họa sĩ Tạ Thúc Bình: Trong trẻo và hồn hậu

Nhân 100 năm ngày sinh họa sĩ Tạ Thúc Bình: Trong trẻo và hồn hậu

Cùng khóa 15 (1941 - 1945) khóa cuối cùng của Trường Mỹ thuật Đông Dương với Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Huỳnh Văn Gấm, Phan Kế An, Mai Văn Hiến, Mai Văn Nam..., Tạ Thúc Bình đã sớm tìm cho mình một sở trường riêng đúng với bản chất của ông, bình dị, tinh tế.
Hạn hán & cuộc chiến đất đai ở Kenya

Hạn hán & cuộc chiến đất đai ở Kenya

Một làn sóng bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại vùng Laikipia đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn hán được Kenya tuyên bố là thảm họa quốc gia.
Nghịch lý

Nghịch lý

* “Sự bất bình đẳng về thu nhập ở khu vực Đông Nam Á vẫn duy trì ở mức cao. Các chính phủ có thể sẽ đẩy lùi nền kinh tế và tiến bộ xã hội nếu không nhìn vào thách thức này, đặc biệt là khoảng cách giữa nông thôn và thành thị” - nhà bình luận Kris Hartley của trang Channel News Asia viết.
Gặp tác giả “mười năm tình cũ”

Gặp tác giả “mười năm tình cũ”

Từ khi có phong trào hát karaoke đến nay, nhiều người trong nước biết đến ca khúc “Mười năm tình cũ” của tác giả Trần Quảng Nam. Mười năm trước sang Mỹ, tôi cũng nghe nói về anh, nhưng nhân duyên chưa gặp. Mùa xuân này, tôi mới có dịp gặp Trần Quảng Nam ở Hà Nội và cả Sài Gòn.
6 câu hỏi về cuộc bầu cử tổng thống Pháp

6 câu hỏi về cuộc bầu cử tổng thống Pháp

Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vò
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN: “Cần xây dựng sản phẩm đa dạng, mang tính điểm nhấn…”

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN: “Cần xây dựng sản phẩm đa dạng, mang tính điểm nhấn…”

Mở cửa đón khách từ tháng 9.2010, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam có khá nhiều ưu thế của một khu du lịch - văn hóa, tuy nhiên, theo đánh giá, để thu hút thêm nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, cần đẩy mạnh đầu tư, công tác tuyên truyền cũng như hoàn thiện các sản phẩm du lịch đa dạng.
Không ngạc nhiên: Tử tế là thứ xa xỉ

Không ngạc nhiên: Tử tế là thứ xa xỉ

Tuần trước, một đạo diễn điện ảnh gọi điện cho tôi bảo rằng: “Em có nghe cái vụ đạo diễn phim “Cha cõng con” trả lại bằng khen Liên hoan phim không? Anh thấy cách xử của ông này có vẻ giống tính của anh nên anh tò mò quá. Em rảnh thì đi coi phim đó với anh, anh mời.
Mặc cảm tội lỗi

Mặc cảm tội lỗi

Nửa đêm bị dựng dậy bởi tiếng chuông điện thoại, tôi mắt nhắm mắt mở bật máy lên nghe. Đầu bên kia tiếng My nức nở “Mày cứu tao với”. Tôi hỏi có chuyện gì ghê thế thì nó nói: “Tao trót dại nhưng lại đi thú nhận hết với Tuấn rồi. Anh ấy sốc quá. Bây giờ bỏ nhà đi lang thang ở đâu cũng không biết nữa. Trời lạnh thế này mà anh ấy chỉ phong phanh mỗi cái áo, khéo lại chết rét”. Một lát sau My mới bình tĩnh kể lại đầu đuôi câu chuyện.
Làng cá Xuân Hội

Làng cá Xuân Hội

Dẫu dong thuyền ra khơi không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường khủng hoảng, giá xăng dầu tăng cao. Nhưng đối với ngư dân làng biển Xuân Hội (Nghi Xuân) không ai không yêu biển. Biển chính là "kho bạc khổng lồ" và cũng là nơi thử sức, thử tài, thử lòng kiên nhẫn của ngư dân để khai thác ngư trường, tìm tôm cá nuôi sống mỗi gia đình và góp phần tăng thu nhập cho xã hội.
Nghịch lý

Nghịch lý

* “Nga hy vọng Hoa Kỳ không hành động với Triều Tiên như ở Syria” - Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, nói.
Phạm Trần Quân - Đường về với phố...

Phạm Trần Quân - Đường về với phố...

Thế mạnh của Phạm Trần Quân là bút pháp, là nét, là những nhát bút hoặc dao vẽ chồng đè mạnh nhẹ, miên man, tung tẩy không đầu cuối, không cố gò vào hình nhưng nhìn kỹ thì sẽ thấy hình ẩn hiện, một chân dung người, một con sông, một góc phố, một lọ hoa…

Video xem nhiều nhất

'Bộ trưởng chiến tranh' IS có thể đã bị tiêu diệt nóng nhất hôm nay