Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Có một đề án quốc gia được triển khai từ 6 năm trước mà đến nay vẫn đắp chiếu. Đó là đề án 641 với mục tiêu nâng chiều cao của người Việt Nam trong 20 năm từ 2011 đến 2030. Tổng kinh phí cho hai thập niên cải thiện thể hình “dân tộc” chỉ có 5.000 tỉ đồng.
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Đàn bà - cứng cỏi và yếu mềm

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Đàn bà - cứng cỏi và yếu mềm

Ba mẹ mất sớm nên cô bạn tôi phải đi làm con nuôi, thực chất là trở thành ôsin của gia đình đã cưu mang cô ấy... Khi cô lấy chồng, nhà chồng cũng nghèo, ba mẹ bỏ nhau, chồng cô lúc nhỏ bị gửi vào cô nhi viện đến lớn mới được đón về. Cô và anh thương nhau cũng vì cùng cảnh.
Nghịch lý

Nghịch lý

* "CIA sử dụng công nghệ điều khiển học biến những chiếc tivi Samsung thông minh thành micro ẩn, ghi lại và truyền những cuộc chuyện trò của chủ tivi về máy chủ của cơ quan tình báo" - WikiLeaks dẫn nguồn là các tài liệu mật của cơ quan Mỹ cho hay.
Chuyện không muốn kể

Chuyện không muốn kể

Khi tôi viết những dòng chữ này thì hai ngày nữa Tòa mới tuyên án. Gần một tuần ở Hà Nội, không đêm nào giấc ngủ được trọn vẹn, cứ chừng hai, ba giờ sáng lại tự nhiên tỉnh giấc.
Truyện ngắn: Chờ đợi

Truyện ngắn: Chờ đợi

Ray Bradbury (1920 - 2012) là một trong những nhà văn hàng đầu của Mỹ trong thế kỷ XX. Sáng tác của ông sinh động, đa dạng và đầy sức sáng tạo, mang đậm nét trào phúng từ các truyện trữ tình cho đến các truyện bi hài. Ông đã có khá nhiều truyện về khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết và tuyển tập văn xuôi đã được xuất bản.
Ma mị

Ma mị

Ma mị, khi nghe nói tới từ này, chắc hẳn mọi người sẽ hình dung ra một điều gì không hay, không đẹp. Ấy vậy mà nó lại vừa xuất hiện trong tiêu đề bài viết trên trang báo điện tử new.zing.vn (18.2.2017): Vẻ đẹp ma mị của hoàng hôn và bình minh trên Hồ Trị An.
Quy hoạch cuối cùng - cái sự học

Quy hoạch cuối cùng - cái sự học

Cuối cùng thì cải cách giáo dục đào tạo cũng đã tới, sau mấy chục năm trì trệ. Cái lĩnh vực tập trung vun trồng nuôi cấy trí tuệ, tình cảm, đạo đức lối sống, trình độ nhân cách con người công dân ấy thường phải đi đầu khi mỗi xã hội, nền kinh tế “cất cánh” thì ở trường hợp Việt Nam lại đi sau!
Văn hóa đích thực

Văn hóa đích thực

- Tết năm nay bỗng dưng có phong trào mặc áo dài cải tiến. Nam nữ đã đành, trẻ em cũng mặc, nhiều gia đình cả nhà mặc áo dài sặc sỡ đi chơi. Thế mà ngành văn hóa của ta họp hành bàn tán bao nhiêu năm nay vẫn chưa tìm ra bộ quốc phục Việt Nam.
Về nghĩa trang phố huyện

Về nghĩa trang phố huyện

Phố huyện dài thòng thọc, nằm ở một huyện nửa quê nửa tỉnh, nửa núi nửa đồng bằng, nhưng lại có cái tên rất bay: Thanh Phong.
“Nhạc của đình”

“Nhạc của đình”

“Nhạc của đình” là một đêm diễn nghệ thuật sân khấu truyền thống do Trung tâm văn hóa Pháp tại HN (L’Espace) tổ chức cuối tháng 2.2017, tiếp nối những chương trình nhạc cổ truyền thành công trước đó.
Vũ Văn Thanh - “Ngôi sao… dị biệt” của bầu Đức

Vũ Văn Thanh - “Ngôi sao… dị biệt” của bầu Đức

Từ một cầu thủ bình thường so với nhiều đồng đội “nổi như cồn” thuộc lứa đầu của Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều, Hồng Duy…, Vũ Văn Thanh trở thành điểm tựa của đội bóng phố núi sau khi là trụ cột ở ĐTQG trong lần đầu lên Tuyển và khẳng định cái tên trong lòng người hâm mộ như một sao mai đáng chờ đợi nhất SEA Games 29 tới đây.
Nhà giáo thiếu đạo đức, nhân cách: Những giọt nước tràn ly

Nhà giáo thiếu đạo đức, nhân cách: Những giọt nước tràn ly 3

Giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua có lẽ chưa bao giờ có tình trạng xuống cấp về đạo đức, nhân cách, sự thiếu chuẩn mực về lời nói và hành động thậm chí là vô đạo đức của các giáo viên lại trầm trọng như vậy. Liên tiếp trong 1 tháng qua, hàng loạt các vụ việc xảy trong môi trường giáo dục của các cấp học khiến dư luận thêm nhức nhối.
Quán quân Sao Mai Thu Hằng tìm ra chất riêng của mình

Quán quân Sao Mai Thu Hằng tìm ra chất riêng của mình

Với sản phẩm đầu tay lọt vào bảng đề cử “Album của năm” của giải Cống hiến năm nay, cô gái 22 tuổi Nguyễn Thu Hằng, quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2015 được xem là phát hiện mới và hứa hẹn có sức đột phá trong làng nhạc.
Làm gì để trẻ vị thành niên tiếp nhận lời khuyên của cha mẹ?

Làm gì để trẻ vị thành niên tiếp nhận lời khuyên của cha mẹ?

"Đau đầu vì con" là trạng thái tâm lý khá phổ biến của các bậc phụ huynh có con cái ở độ tuổi mới lớn. Tuổi vị thành niên là một giai đoạn hết sức quan trọng trong cuộc đời con người và cũng là thời kỳ mà lớp trẻ gặp phải nhiều khó khăn nhất trong chặng đường quá độ từ tuổi thơ lên tuổi trưởng thành, thường được gọi là “tuổi khó bảo”, “tuổi chống đối”, “tuổi nổi loạn”, hay “tuổi khủng hoảng”…
Lỗ thủng văn hóa

Lỗ thủng văn hóa

Trong trào lưu các chương trình game show hài và ca hát nảy nở đến bội thực như ngày hôm nay, một câu chuyện cho mỗi tập để báo chí có thể kéo dư luận vào bàn tán có lẽ là thứ mà BTC luôn muốn tạo ra nhất.
“Báo động đỏ” cứu sống nhiều mạng người

“Báo động đỏ” cứu sống nhiều mạng người

“Báo động đỏ” - một cơ chế hợp tác liên viện, hội chẩn đột xuất, tại chỗ xuất phát từ thực tiễn cứu người tại các BV ở TP.HCM đã trở thành hình mẫu của ngành y tế. Một quy trình đơn giản không tiêu tốn thêm một đồng nào, không đòi hỏi thêm nhân lực, nhưng, nhờ cơ chế phối hợp linh hoạt đã cứu sống thêm biết bao nhiêu người trong tình trạng thập tử nhất sinh, những trường hợp mà trước đây gần như “bác sĩ bó tay”... Bộ Y tế đã đưa quy trình “báo động đỏ” vào tiêu chí chất lượng bệnh viện 2016, triển khai cho toàn bộ hệ thống của ngành y tế cả nước.

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Jennifer sinh 3 con vẫn sexy chết người với bikini