Sến!

Sến!

Em muốn chảy nước mắt như thế, dù bị bảo là sến. Nhưng hình như ở những chỗ tập trung nhiều cảnh ngộ oái ăm, như ở bệnh viện, nước mắt dễ đông đặc lại, khóc khó lắm. Mà ở bệnh viện, dễ đâu ngồi một chỗ mà bàn luận thế thái nhân tình...
Đạo diễn, NSND Lương Đức: Có một chuyện tình như thế…

Đạo diễn, NSND Lương Đức: Có một chuyện tình như thế…

NSND Lương Đức là một nghệ sĩ lão thành của điện ảnh tài liệu, ông nổi danh ở cả hai lĩnh vực: Phim tài liệu và phim khoa học. Tuy vậy, mãi đến đợt phong tặng giải thưởng VHNT của Nhà nước vừa xong, ông mới nhận Giải thưởng Nhà nước, lý do cho sự muộn màng này chỉ vì ở mấy lần xét tặng trước đó, ông đều nằm trong Hội đồng chuyên môn xét giải, nên không muốn mang tiếng “vừa đá bóng vừa thổi còi”.
Tản mạn: Đài Bắc 101

Tản mạn: Đài Bắc 101

Tầng tám lăm của tòa nhà Đài Bắc 101. Nhìn qua tường kính, tôi thấy nó có vẻ không cao đến như đã tưởng khi ngắm nó từ xa, bên dưới. Dải mây mỏng màu xám tro nằm lơ lửng phía trên quang cảnh trong trẻo của thành phố lên đèn.
Nói hay đừng: Bài hát huyên thuyên

Nói hay đừng: Bài hát huyên thuyên

- Ngành VH vừa có quy định công khai danh mục các bài hát được cấp phép, chủ yếu là loại “trước 1975”. Đã có 1.000 bài hát cũ được phép hát.
Nguyễn Duy bạn tôi

Nguyễn Duy bạn tôi

Mùa đông năm 1973, tôi đang lang thang khảo sát đường dây giữa Trường Sơn thì có lệnh điều ra Hà Nội gấp. Sướng ơi là sướng.
Chồng chị... chồng em?

Chồng chị... chồng em?

“Cuộc đời không ai học hết được chữ ngờ” là câu nói cửa miệng, truyền đời của ông bà ta, nhưng đến hôm nay tôi mới thực sự hiểu hết ý nghĩa cay đắng, ân hận hàm chứa trong đó.
Người “hậu hiên đại”

Người “hậu hiên đại”

(2) Khổng- Kỷ Đặc tính thứ hai của người hậu hiện đại, trong đó có chúng ta, cô và tôi và đồng bào mình là Khổng-Kỷ. Nghe như nhân vật tiểu thuyết của họ Lỗ ấy nhỉ. Hoàn toàn không. Đây là từ tổ mới tinh: Khổng lồ và Kỷ lục. Càng người/nước lớn, người/nước giàu càng khổng kỷ. Nhưng các người/nước nghèo, nhỏ cũng khát khao khổng kỷ không kém.
Đà Lạt và hoa móng cọp

Đà Lạt và hoa móng cọp

Có người cho rằng loài hoa móng cọp có xuất xứ từ Đà Lạt (Lâm Đồng), do người Pháp lần đầu tiên đưa sang trồng ở Việt Nam.
Bài thơ ngũ hành

Bài thơ ngũ hành

Nhà thơ Nguyễn Duy có bài thơ dài mang tựa đề: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (“Thơ Nguyễn Duy”, Nxb Hội Nhà Văn, 2010, trang 384) chỉ nghe cái tên đã thấy trăn trở bàng bạc màu bát quái. Nhưng đọc một mạch, chỉ thấy một giọng thơ, một hồn thơ hoang hoải, chả thấy kim, mộc, thủy hỏa ở đâu.
Đà Nẵng - thành phố lướt sóng!

Đà Nẵng - thành phố lướt sóng!

Ba năm về trước, Quentin Derrick vừa ngồi ăn sò tại một nhà hàng bên bờ biển Đà Nẵng vừa ngắm nhìn biển thơ mộng. Tại thời điểm đó, Derrick chẳng tưởng tượng nổi cuộc sống tương lai của mình lại gắn bó với những con sóng nơi đây.
Ô cửa màu mật

Ô cửa màu mật

Buổi tối, khi chị ngồi chải tóc ở góc giường, anh vẫn thường ngồi tỉ tê gãi chỏ tay cho chị. Có lúc tóc chị rụng từng tép bằng chân nhang, anh tỉ mẩn nhặt từng sợi, buộc chùm vào nhau bảo rằng để dành đó khi nào chị già, tóc mòn dần đi, anh sẽ đi tiệm làm tóc nối cho chị.
Vui buồn homestay ở New Zealand

Vui buồn homestay ở New Zealand

Khởi đầu cho một hành trình du học tại nước ngoài, không ít sinh viên lựa chọn homestay (ở tại nhà người bản xứ, sinh hoạt cùng họ như một gia đình). Ở New Zealand cũng vậy. Ngoài những cái được như thuận tiện và an toàn, được giám hộ và chăm sóc, Homestay không chỉ toàn màu hồng...
Micheal Phelp viết lại lịch sử Olympic

Micheal Phelp viết lại lịch sử Olympic

Với chiếc HCB nội dung 200m bướm nam và HCV 4x200m đoạt được trong ngày thi đấu thứ 3 (31.7), kình ngư Michael Phelps đã trở thành VĐV thành công nhất Olympic mọi thời đại với tổng cộng 19 huy chương giành được qua các kỳ thế vận hội.
Một góc nhìn nghề luật sư ở Mỹ

Một góc nhìn nghề luật sư ở Mỹ

Chuyến bay mang ký hiệu KE 037 của Hãng hàng không Korean Air hạ cánh xuống sân bay quốc tế O’Hare vào lúc gần 11h sáng giờ địa phương. Sau hành trình từ TP.Hồ Chí Minh quá cảnh tại Seoul, chúng tôi đã chạm vào mùa hè nước Mỹ qua cửa ngõ Chicago và sẽ tham gia một số sự kiện nhân Hội nghị thường niên năm 2012 của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA).
Tuổi teen lập kỳ tích Olympic

Tuổi teen lập kỳ tích Olympic

Sau những ngày thi đấu đầu tiên, Olympic London 2012 đã chứng kiến hàng loạt VĐV tuổi teen vượt qua những đối thủ già dặn và nhiều kinh nghiệm thi đấu để bước lên bục vinh quang chiến thắng.
Quảng Bình - "một biên lực sinh tồn"

Quảng Bình - "một biên lực sinh tồn"

Một cuộc hội thảo về chủ đề "Danh nhân Quảng Bình" vừa được tổ chức tại thành phố Đồng Hới. Có lẽ đây là cuộc hội thảo đầu tiên của một tỉnh thành bàn về vấn đề này mà đằng sau niềm tự hào về quá khứ còn có cả những suy tư về hiện tại và tương lai.
Cuộc chiến chống doping

Cuộc chiến chống doping

Hơn 150 chuyên gia sẽ kiểm tra 6.250 mẫu thử doping tại Olympic London 2012, đảm bảo cho một kỳ Olympic trong sạch.
Cần xã hội hoá công tác liên quan đến liệt sĩ

Cần xã hội hoá công tác liên quan đến liệt sĩ

Chiến tranh đã kết thúc hơn 35 năm. Theo công bố của Bộ LĐTBXH trong dự thảo Đề án Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin từ năm 2012 đến năm 2020 và các năm tiếp theo, thì có 1.146.250 liệt sĩ đã hy sinh.
Thư ngỏ từ Chư Tan Kra

Thư ngỏ từ Chư Tan Kra

Giữa vòng cung những dãy núi Chư Tan Kra, Chư Tan An, Chư Chok của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, nơi ngày xưa hàng trăm người con Hà Nội từng kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, Đảng, Chính quyền và nhân dân thủ đô đã xây dựng lên một khu tưởng niệm uy nghi để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Cùng thúc đẩy việc tri ân liệt sĩ

Cùng thúc đẩy việc tri ân liệt sĩ

Thân nhân của hơn nửa triệu liệt sĩ vẫn đau đáu nỗi đau chưa tìm thấy mộ người thân, chưa xác định được danh tính liệt sĩ, nay lại thêm gánh nặng của cuộc sống hàng ngày, đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!