Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Đi học nên cũng là đi ăn, đi chơi…

Có một đề án quốc gia được triển khai từ 6 năm trước mà đến nay vẫn đắp chiếu. Đó là đề án 641 với mục tiêu nâng chiều cao của người Việt Nam trong 20 năm từ 2011 đến 2030. Tổng kinh phí cho hai thập niên cải thiện thể hình “dân tộc” chỉ có 5.000 tỉ đồng.
Nhà văn Bắc Sơn: “Cảm hứng phụ thuộc vào thái độ sống của nhà văn với thời cuộc!”

Nhà văn Bắc Sơn: “Cảm hứng phụ thuộc vào thái độ sống của nhà văn với thời cuộc!”

Là một người làm công tác giáo dục trên 30 năm, sau chuyển sang làm quản lý xuất bản báo chí thuộc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch HN, nhưng phải đến khi nghỉ hưu, ông mới thực sự bung ra nguồn năng lượng sáng tạo bị dồn nén từ lâu mà trước đó những bút ký hay tản văn của ông chỉ là phần quá nhỏ. Nhà văn Bắc Sơn cũng là người có duyên với các giải thưởng văn học với những tiểu thuyết chính luận.
Quy hoạch “cái” ở

Quy hoạch “cái” ở

Đầu năm ngoái lãnh đạo thành phố nơi tôi đi ở “thị sát” bờ kênh “phát hiện” ra khu ổ chuột lớn (cuối cùng) của đô thị. Ông đưa ra quyết định/ cam kết/ lời hứa đột phá rằng, sẽ lập tức quy hoạch xây nhà cho dân ổ chuột ở và biến khu ven kênh thành khu đáng sống tươi đẹp cho du lịch phát triển.
Với nửa bên kia: Nói dối

Với nửa bên kia: Nói dối

Sáng nay một bạn em viết cho em rằng, không muốn cho con đi học nữa. Em sợ thầy cô ở trường lắm rồi…
Sức khỏe của bạn: Sinh thiết tức thì

Sức khỏe của bạn: Sinh thiết tức thì

- Người nhà em đang nằm viện ung bướu do khó thở, bước đầu chụp X quang và siêu âm thấy tràn dịch màng phổi và một khối mờ ở đáy phổi. Bác sĩ bảo cần phải chụp CT scanner, nếu có u thì phải mổ kết hợp làm sinh thiết tức thì để xử lý đúng tùy theo khối u là gì. Thấy có nhiều can thiệp và xét nghiệm phức tạp quá, bệnh nhân có chịu được không?
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bốn mùa tình yêu

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bốn mùa tình yêu

Trong giai đoạn đỉnh điểm của tình yêu, bất kỳ ai cũng từng có niềm tin mãnh liệt rằng tình yêu đó sẽ là duy nhất và bất tử. Nhưng buồn thay, hình như có một quy luật lạnh lùng xảy ra với hầu hết mọi người: Tình yêu dù kỳ diệu và chất đầy ý định yêu thương tốt đẹp bao nhiêu chăng nữa cũng dần dần phải rút lui trước thực tế đời thường.
Tương lai nào cho TPP?

Tương lai nào cho TPP?

Mặc dù Mỹ và Nhật Bản tìm kiếm thỏa thuận thương mại song phương, thì Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP có thể vẫn có khả năng sống sót.
Khi giấc mơ cũng phải chọn lọc

Khi giấc mơ cũng phải chọn lọc

Danh sách 55 VĐV, 14 HLV của 19 môn thể thao được hưởng chế độ đặc thù trong năm 2017 đã được thông qua. Nỗ lực của Nhà nước và các cơ quan liên quan cùng Tổng cục TDTT trong đầu tư, chăm lo tốt hơn nữa cho các tài năng sáng giá nhất mà dân thể thao thường gọi với khái niệm “đầu tư trọng điểm” là rất đáng hoan nghênh. Thế nhưng…
Hà Minh Anh đi theo tiếng gọi của đam mê

Hà Minh Anh đi theo tiếng gọi của đam mê

Có phần bất ngờ khi cô thủ khoa cử nhân Thanh nhạc năm 2009 Nhạc Viện TPHCM, học trò cưng của NSƯT Tạ Minh Tâm, giảng viên, ca sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, lại rẽ sang hát nhạc xưa. Đó là vì, như Hà Minh Anh tâm sự, cô không ngại vì sợ bị so sánh mà chôn vùi niềm đam mê của mình. Có phần bất ngờ khi cô thủ khoa cử nhân Thanh nhạc năm 2009 Nhạc Viện TPHCM, học trò cưng của NSƯT Tạ Minh Tâm, giảng viên, ca sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, lại rẽ sang hát nhạc xưa. Đó là vì, như Hà Minh Anh tâm sự, cô không ngại vì sợ bị so sánh mà chôn vùi niềm đam mê của mình. Có phần bất ngờ khi cô thủ khoa cử nhân Thanh nhạc năm 2009 Nhạc Viện TPHCM, học trò cưng của NSƯT Tạ Minh Tâm, giảng viên, ca sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, lại rẽ sang hát nhạc xưa. Đó là vì, như Hà Minh Anh tâm sự, cô không ngại vì sợ bị so sánh mà chôn vùi niềm đam mê của mình. Có phần bất ngờ khi cô thủ khoa cử nhân Thanh nhạc năm 2009 Nhạc Viện TPHCM, học trò cưng của NSƯT Tạ Minh Tâm, giảng viên, ca sĩ của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, lại rẽ sang hát nhạc xưa. Đó là vì, như Hà Minh Anh tâm sự, cô kh&am
Nghịch lý

Nghịch lý

* "Tôi tin rằng, bà Yulia Tymoshenko là mẹ đẻ của suy thoái kinh tế Ukraina, tiêu diệt nền độc lập Ukraina, của tham nhũng, dân túy và thiếu hiệu quả" - Thủ tướng Ukraina đương nhiệm, ông Vladimir Groisman, nói về cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, lãnh đạo phe Tổ quốc trong Quốc hội.
Quy hoạch cái mặc đẹp

Quy hoạch cái mặc đẹp

Có nhà thiết kế nổi tiếng hướng dẫn đàn ông mặc áo dài ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM). Có nhà ngoại giao đẹp trai cùng nhà nghiên cứu mỹ thuật thâm hậu mặc áo dài ở đình to kêu gọi nam nhi nên mặc áo dài.
Đêm Giao thừa năm xưa…

Đêm Giao thừa năm xưa…

Nhà văn Nga Boris Ivanovits Sotnikov sinh ngày 27.12/1927. Ông từng tham gia chiến tranh Vệ quốc, là phi công quân sự với quân hàm đại úy. Sau đó ông làm việc tại phòng quân sự địa phương. Boris Sotnikov đã tốt nghiệp khoa Ngữ văn ĐH Dnepropetrovsk thuộc Cục Báo chí, từng làm việc tại nhà xuất bản Promsh. B.Sotnhikov là hội viên Hội nhà văn Dneprovi và Ban Quốc tế của Hội Nhà văn.
Bài học điền từ

Bài học điền từ

Rèn luyện bốn kỹ năng “nghe, nói, đọc, viết” là một yêu cầu cần thiết cho bất cứ ai học ngoại ngữ cũng như trong quá trình thụ đắc tiếng mẹ đẻ. Với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông của chúng ta hiện nay, muốn học tốt môn Văn và Tiếng Việt, các em bắt buộc phải làm quen với các bài tập rèn luyện bốn kỹ năng trên.
Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu SPT3 khởi hành từ ga Phan Thiết lúc 13 giờ 50 phút chiều ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu, về đến ga Sài Gòn khi trời bắt đầu tối, phố xá đã lên đèn.
Cấm kỵ để làm gì?

Cấm kỵ để làm gì?

Hôm 15.1 vừa rồi, trên sóng VTV3, trong chương trình “Biệt tài tí hon” xuất hiện một cậu bé 4 tuổi, ở Hà Nội, tên là Nguyên Hoàng. Tài năng mà bé 4 tuổi ấy mang ra trình diễn là ca hát và những ca khúc mà bé hát là nhạc bolero, hay vẫn gọi là nhạc vàng, nhạc sến.
Liên minh sai lầm...

Liên minh sai lầm...

(Đọc “Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Nam Việt Nam” - Tên nguyên bản “Misalliance: Ngo Dinh Diem, the United State, and Fate of South Vietnam”, Havard University Press, 2013 - của Edward Miller, Minh Thu, Trọng Minh, Kim Thoa dịch, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Hà Nội 2016, 546 trang).

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Cảnh sex và bạo hành trong phim khiến nữ diễn viên bị bầm dập cơ thể