Diễn viên Kiều Minh Tuấn: “Vậy là tốt quá rồi!”

Diễn viên Kiều Minh Tuấn: “Vậy là tốt quá rồi!”

Nếu ai đã xem bộ phim đang oanh tạc phòng vé “Em chưa 18”, hẳn sẽ nhớ câu thoại được gã tay chơi tên Hoàng (do Kiều Minh Tuấn thủ vai) thốt lên rất duyên những hai lần này: “Vậy là tốt quá rồi!”. Câu đó cũng quá đúng với cú ghi bàn giòn giã vừa qua của nam diễn viên chuyên đóng vai phụ này (còn lần đầu được đóng phim điện ảnh với một vai diễn đầy ấn tượng thì... phim bị cấm chiếu).
Sức khỏe của bạn: Ô nhiễm tiếng ồn

Sức khỏe của bạn: Ô nhiễm tiếng ồn

- Gặp một ông bạn Tây sang làm việc kết hợp du lịch Việt Nam, hỏi bạn có ấn tượng gì khi ở Việt Nam, đoán là ông ấy sẽ khen phong cảnh và ẩm thực và kêu ca về chuyện giao thông đi lại vì đã nghe quá nhiều người nước ngoài có cảm tưởng ấy.
World Cup của giấc mơ trẻ thơ

World Cup của giấc mơ trẻ thơ

Năm 2016, bóng đá Việt Nam có 2 “chiến công lịch sử”, với chiến thắng Nhật Bản tại Vòng chung kết futsal Châu Á để giành vé dự giải Vô địch thế giới futsal tại Colombia và tấm vé tham dự giải đấu danh giá U20 thế giới của U19 Việt Nam. Cũng là World Cup, với những giấc mơ có thật, ở một nền bóng đá ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam. Thế nhưng “giấc mơ World Cup”, đôi khi rất gần và hiện hữu, như câu chuyện về Trung tâm bóng đá học đường H.Y.S với Mini Mondial mà các cậu bé đam mê trái bóng tròn 2 năm liền được mời tham dự…
Với nửa bên kia: Thế nào là nghiêm trọng?

Với nửa bên kia: Thế nào là nghiêm trọng?

Câu hỏi ấy được đặt ra khẩn thiết trên mạng xã hội từ hôm ông Nguyễn Quang Long, Chánh văn phòng và là người phát ngôn của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói về việc cho nghi can 76 tuổi Nguyễn Khắc Thủy (người bị tố cáo đã có hành vi ấu dâm với nhiều trẻ em), được tại ngoại, là bởi hành vi ông 76 tuổi ấy gây ra thuộc loại “ít nghiêm trọng”!
2017: Kỳ bầu cử Tổng thống Pháp khó lường nhất

2017: Kỳ bầu cử Tổng thống Pháp khó lường nhất

Ngồi trong một quán bar, Eric Belouet lựa chọn món yêu thích của mình một cách không do dự. Nhưng khi đề cập đến cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, Belouet lại không thể đưa ra quyết định rõ ràng. "Thật sự là tôi không thể" - người đàn ông 59 tuổi dán mắt lên màn hình tivi đang phát sóng thông tin về cuộc tranh cử tổng thống Pháp nói. "Tôi nghiêng về cánh hữu, ủng hộ ông Francois Fillon, nhưng giờ thì hết rồi".
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Lửa không dập mà tắt!

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Lửa không dập mà tắt!

Phòng tôi 10 người thì có đến 9 là phụ nữ, tôi và một em nữa đương nhiên vừa mang nỗi khổ vừa có tí kiêu hãnh đàn ông. Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực tư vấn tình cảm, hạnh phúc gia đình. Nghịch cảnh một nỗi, 9 chị đều đã có gia đình, hai chúng tôi lính phòng không. Nghịch cảnh thêm nỗi nữa, điều này chiểu theo tâm sự hàng ngày của 9 chị, nếu mà các chị nói thật 100%, thì buồn thay, không có gia đình nào hạnh phúc cả.
Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc giản đơn

Với bóng đá, tình yêu hay đam mê đôi khi chẳng cần to tát, vĩ mô hay bao hàm triết lý sâu xa mà chỉ là những câu chuyện, hành động thật gần gũi, hiển hiện quanh ta. Những điều bình dị ấy, nếu biết trân trọng nâng niu thì bóng đá sẽ thật đẹp, đẹp và ý nghĩa hơn trong mắt của mọi người, đơn giản như nụ cười và niềm vui ngày cuối tuần.
Nghịch lý

Nghịch lý

* “Ngay từ đầu, tôi đã nói rằng, không có liên kết nào giữa Tổng thống Trump và Liên bang Nga. Giả sử Tổng thống hiện nay cho nước sốt Nga vào món sa-lát, thì người ta cũng nói ông ấy có liên quan đến Nga” - phát ngôn viên Nhà Trắng, Sean Spicer, nói.
Ngôi sao bay

Ngôi sao bay

Cả truyện chỉ theo chân hai cha con ông già mù hát rong, bán dạo, kiếm miếng cơm thiên hạ, khắp chợ cùng quê, dọc đường gió bụi. Lang thang đến áp Tết, thì câu chuyện riêng của họ mới được tác giả lần lần tháo cởi.
Luật goft và nước mắt…

Luật goft và nước mắt…

Người ta đôi khi làm những công việc chẳng liên quan gì đến nghề nghiệp của mình. Đam mê viết lách, tôi đã làm nghề báo trước cả khi đến với nghề luật sư, nay đang đảm nhận trách nhiệm là Tổng biên tập Tạp chí Golf Today thuộc Hội golf TP Hồ Chí Minh.
Lá cờ truyền tải đầy đủ  thông điệp

Lá cờ truyền tải đầy đủ thông điệp

Gilbert Baker tự nhận là “Betsy Ross” vì vào năm 1978, ông đã nhuộm màu bằng tay và khâu 8 dải vải màu sắc rực rỡ lại với nhau tạo thành một lá cờ như chiếc cầu vồng. Ngay lập tức, lá cờ này trở thành một biểu tượng quốc tế của giới đồng tính cho đến nay.
Sức khỏe của người lao động

Sức khỏe của người lao động

- “Là lao động chính trong nhà, vợ con trông chờ cả vào đồng tiền kiếm được. Lúc khỏe không sao, nhưng ốm đau bệnh tật, rồi tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… không thể lường trước. Bây giờ lại tăng chi phí khám chữa bệnh nên phải lo xa”. “Nông dân ở quê, làm ruộng nhưng cũng thêm nhiều nghề phụ, công việc thêm vất vả nên cũng nhiều nguy cơ về sức khỏe, bảo hiểm y tế không có nên khi xảy bệnh tật, tai nạn giao thông… không có thẻ bảo hiểm y tế, chi phí khám chữa bệnh giá cao thì gay go quá”.
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Phỏng vấn “trai đẹp”

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Phỏng vấn “trai đẹp”

Mấy phụ nữ xúm vào một góc để tiện buôn chuyện với nhau, mặc cánh đàn ông uống bia chém gió ở bàn bên cạnh. Rồi một chị thốt lên sau khi đọc được mẩu tin “hot” nào đó: “Cái anh chàng Mark Zuckerberg vua Facebook này kể cũng lạ.
Với nửa bên kia: Thân em thì trắng…

Với nửa bên kia: Thân em thì trắng…

Mùa bánh trôi bánh chay năm nay kéo dài đến cả tháng, em chắc thế. Qua ngày Hàn thực 3.3 đến cả tuần rồi, bột gạo nếp dẻo xay sẵn vẫn bán đầy chợ. Đường đỏ làm nhân bánh trôi cắt sẵn, đậu xanh làm nhân bánh chay nấu sẵn. Tý tẹo vừng rang đóng túi con con, dừa nạo sợi cũng sẵn. Mươi lăm phút là xong đĩa bánh trôi bánh chay. Có chút nước hoa bưởi rưới lên đĩa bánh là hoàn hảo.
Sao Mai Mai  Diệu  Ly: “Nhờ hội họa mà hát  cảm xúc hơn…”

Sao Mai Mai Diệu Ly: “Nhờ hội họa mà hát cảm xúc hơn…”

Từ sau cuộc thi “Sao Mai 2015” đã đem lại cho Mai Diệu Ly sự thay đổi đáng kể trong nghề cũng như cuộc sống. Cô vừa phát hành phim ca nhạc ngắn mang tên “Chỉ muốn quên anh”, một món quà đặc biệt ý nghĩa từ Mai Diệu Ly gửi tặng khán giả mến thương.
Trương Tửu - người bạn của cha tôi

Trương Tửu - người bạn của cha tôi

Sinh thời, cha tôi hay kể đến những người bạn cùng dạy học ở trường Thanh Niên (gần Ô chợ Dừa - cuối phố Khâm Thiên) như Lê Văn Trương, Lê Tráng Kiều, Nguyễn Vỹ và Trương Tửu. Sau Hiệp định Genève, 3 người bạn kể trên đã vào Sài Gòn làm việc, chỉ còn lại bác Trương Tửu ở Hà Nội.
Người đi tìm mộ anh

Người đi tìm mộ anh

47 năm vắng bặt tin anh, tình cờ đọc một bài báo, ông Vũ Văn Hải (xã Đông Hải, huyện Đông Hưng - Thái Bình) thấy có tình tiết liên quan đến anh trai mình là liệt sĩ (LS) Vũ Văn Minh, hy sinh năm 1970 ở thượng Lào nên quyết định đi tìm. Cuộc tìm kiếm là một hành trình mà những gian khổ, nguy hiểm không thể đoán định trước.
Nghệ sĩ đua nhau… “lên đồng”

Nghệ sĩ đua nhau… “lên đồng”

Khác với các hình thức văn hóa phi vật thể khác luôn ở trong tình trạng dễ bị mất đi, vì không còn người kế truyền, thì nghi lễ hầu đồng lại ở tình trạng bùng nổ. Hăng hái nhất là các nghệ sĩ đã dày công dàn dựng các vở diễn, giá hầu để đưa lên sân khấu. Nhưng cũng có nhiều lo ngại, khi nghệ sĩ sân khấu hóa không khéo, có thể làm sai lệch, biến dạng di sản.

Video xem nhiều nhất

Những pha “ghi bàn” phản lưới nhà như tiền đạo đối phương của năm