Nói hay đừng

Áp thấp tình yêu

LĐCT - 38 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Miền Trung lại có bão. Áp thấp nhiệt đới nào cũng mạnh thành bão. Bác tính có cách gì chặn áp thấp?

- Đó là quy luật tự nhiên, không ai chặn được. Nhưng quy luật xã hội, tập quán, phong tục có thể sửa, bỏ. Quốc hội ta đang thảo luận Dự luật Tín ngưỡng Tôn giáo. Chuyện đâm trâu, chém lợn bị lên án, bác bỏ.

- Hôm 10.9 vừa qua hàng nghìn người Tây Ban Nha đã tuần hành đòi bỏ đấu bò tót. Họ cho rằng, cho dù là con vật cũng không nên đâm chết.

- Chỉ được giết trong lò mổ. Còn lấy máu (tiết lợn) đánh tiết canh, làm dồi tiết. Ăn tiết canh mát lắm chú ạ! Nhưng giờ cũng không nên đâu, ăn dễ sinh bệnh…

- Có một bác giáo sư vừa phát biểu: Con gái bác đỗ tiến sĩ ở Mỹ về Việt Nam làm việc ở một viện nghiên cứu lương khởi điểm 3 triệu đồng, cô tiến sĩ phải nuôi người giúp việc, trả lương 5 triệu đồng/tháng, không kể ăn ở. Bác tính sao?

- Tính toán gì, đó là chế độ lương của nhà nước. Tiến sĩ là trí thức. Năm 2000 nước ta có 1,3 triệu trí thức, trong đó có 10.000 thạc sĩ và 12.691 tiến sĩ. Năm 2013 đến nay phong trào làm tiến sĩ, thạc sĩ nở rộ. Hiện tại có 118.653 thạc sĩ, 24.667 tiến sĩ, chưa tính số tiến sĩ Việt kiều, nhiều vị có tên tuổi thế giới.

- Bác nên nhớ tính tiến sĩ và thạc sĩ đều là trí thức là sai lầm to, chỉ gọi là người có học vị thôi. Nhiều vị chẳng làm gì về trí, chỉ giỏi kiếm tiền, chạy ghế phải gọi là “trí ngủ”.

- Ngủ trên nhung lụa ai cũng thích đấy.

- Mấy hôm nay ở miền Nam có giỗ Tổ sân khấu ở Bạc Liêu, giỗ ông Cao Văn Lầu người sáng tác bản “Dạ cổ hoài lang”. Danh hài Hoài Linh ở TPHCM cũng giỗ tổ nghề trong đền thờ trăm tỉ. Hà Nội chẳng thấy giỗ Tổ nào nhỉ?

- Con người có tổ có tông. Tổ chúng ta là các Vua Hùng là được rồi. Bàn nhiều nát nước!

- Hóa ra “ông Tây móc cống” ở Hà Nội lại được giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội. Thế mới hay. Kể cũng xứng đáng. Lội xuống cống phải có tình yêu lớn mới làm được.

- Chính quyền tỉnh Bình Dương vừa mua lại một trạm thu phí, nơi các dòng xe từ tỉnh này nườm nượp đêm ngày. Ma xong xóa bỏ luôn, xe qua miễn phí. Đó cũng là “vì tình yêu Bình Dương” đấy! Áp thấp này mà mạnh lên thành bão thì dân ta và nước ta xứng đáng Top 10 thế giới về hạnh phúc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ