HLV Lê Thụy Hải về Bình Dương:

Bắt được "bệnh" nhưng có chữa được "bệnh"?

LĐCT Diệu An
Chia sẻ
HLV Lê Thụy Hải tự tin sẽ giúp Bình Dương trụ hạng. Ảnh: Q.Thắng

Trở lại Bình Dương lần thứ 4, HLV Lê Thụy Hải vẫn tự tin như thường lệ: "Tôi thừa biết bệnh của Bình Dương. Bình Dương sẽ không thể xuống hạng"!

Kể cả việc Bình Dương là lò nướng HLV lớn nhất VN: 11 HLV đã đến rồi đi trong vòng 5 năm qua, ông Hải biết, nhưng ông cũng vẫn "lơ" - như thường lệ. Từ vài năm nay, ông Hải nổi tiếng là "chuyên gia" giải cứu các đội bóng có nguy cơ xuống hạng. Từ Thanh Hóa đến Hải Phòng, có lúc thành công, có lúc thất bại, nhưng đó không phải là lý do khiến ông tự tin đến thế. Ông tự tin bởi vì tin rằng mình hiểu rõ "bệnh" của đội bóng "toàn sao" sau bốn lần đến rồi đi rồi trở lại Bình Dương. "Bao năm làm nghề ở Bình Dương, tôi biết “bệnh” của đội bóng này là gì, mặc dù tôi không tiện nói ra. Lúc này, tôi chỉ xác định, khi mình đồng ý ngồi vào ghế nóng thì “chơi” nhiệt tình thôi. Còn mình làm được đến đâu thì để thời gian và người hâm mộ trả lời. Nhưng thú thật, khi vào Bình Dương, tôi hưng phấn lắm, không sợ bị “đắm đò”. Dù không thể tiết lộ những lắt léo của "tâm bệnh" nhưng ông HLV giàu cá tính cũng hé lộ: "Bình Dương có nhiều cầu thủ chất lượng, từng chinh chiến nhiều năm ở V-League. Vấn đề lúc này là đả thông tư tưởng cho họ, trở lại thành một khối thống nhất".

Tất nhiên, kể từ lần gần nhất ông Lê Thụy Hải ở Bình Dương (tháng 10.2011) đến nay, nhiều thứ đã thay đổi ở đội bóng này, chưa kể lần đó cũng là lần ông đến và đi nhanh nhất tại (chỉ sau 1 tháng 20 ngày), do những bất đồng về việc chuyển nhượng cầu thủ. Lần này trở lại, ông Hải được giao toàn quyền tuyển lựa cầu thủ cũng như quyết định về chuyên môn. Tuy nhiên, ở thời điểm này, khi lượt đi đã qua 5 trận thì ông Hải cũng không thay đổi được gì về lực lượng, chí ít cho đến hết lượt đi và chỉ có thể xào xáo với những gì có trong tay. 2 năm qua, quân số của Bình Dương đã có nhiều thay đổi, những học trò cũ của ông Hải cũng người còn người đã ra đi, ngay cả các trợ lý cũng vậy. Vì vậy, đối với ông Hải, đó vẫn là một canh bạc may rủi.

Nhưng dù Bình Dương đã thua 5 trận liên tiếp kể từ đầu mùa giải, HLV Lê Thụy Hải vẫn tự tin: "Bình Dương không thể xuống hạng" với lực lượng hiện có, và nhất là khi ông đã "bắt" được  "bệnh" của họ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa