Câu chuyện cuối tuần: Hoàng Xuân Vinh và Joseph Schooling

LĐCT - 34 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Ngẫu nhiên cả hai cuộc đón tiếp của hai nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) và Joseph Schooling (Singapore) đều diễn ra cùng thời điểm và cũng hoành tráng theo cách riêng của mỗi quốc gia.

Hoàng Xuân Vinh ngợp trong cờ hoa và phần thưởng từ các cấp dành cho một người hùng của thể thao Việt Nam. Chính anh cũng không ngờ mình được đón tiếp long trọng và chu đáo đến thế, cùng những phần thưởng lớn và đã khiêm tốn nhắc đến chiến công đấy không của riêng anh mà của cả ngành thể thao…

Joseph Schooling, nhà vô địch và cũng là kỷ lục gia Olympic môn bơi 100m bướm trở về trong vòng tay người hâm mộ và cũng được chào đón như một người con vinh dự của Singapore. Thế nhưng, hình ảnh mà báo chí Singapore đưa nhiều và đưa đậm nhất chính là Joseph Schooling đến các trường học và giao lưu với các em học sinh, đồng thời kể về ước mơ lẫn quá trình khổ luyện của mình từ khi còn ở ghế trường học như thế nào. Joseph Schooling cũng không quên câu chuyện chia sẻ với các em học sinh là, ở tuổi các em, anh run như thế nào khi được chụp hình với thần tượng Micahel Phelps và luôn xem đấy là tượng đài, là nhân vật mình phải học hỏi, phải kính trọng về sự khổ luyện.

Joseph Schooling hòa mình với các em học sinh cấp 1 và đưa ra một lời khuyên cho các em là, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và phải làm thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực.

Chàng thanh niên người Singapore giờ đã đánh bại thần tượng Michael Phelps trên đường đua xanh ở cự ly 100m bướm đã hứa sẽ còn nhiều buổi nói chuyện và chia sẻ với các em học sinh… Báo chí Singapore cũng mạnh dạn nhận định rằng, rồi đây trong số hàng ngàn học sinh tiếp xúc với Joseph Schooling trong buổi giao lưu và được chạm vào chiếc HCV Olympic đấy, chắc chắn sẽ có những cá nhân mà sau này làm rạng danh cho đất nước bắt nguồn từ tấm gương của Joseph Schooling…

Việt Nam và Singapore đều đã có vàng và có những nhà vô địch, những thần tượng của giới trẻ. Và tất nhiên mỗi quốc gia có một cách tôn vinh riêng cùng những thông điệp riêng đến giới trẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Khanh Hoa
Một câu chuyện cuối tuần rất đáng để suy ngẫm !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết