Câu chuyện cuối tuần: Khổ vì hiểu sai luật!

LĐCT - 38 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Chuyện VFF can thiệp, xin cho các cầu thủ HA Gia Lai thi đấu tại Nhật Bản và Hàn Quốc về khoác áo đội tuyển dự AFF Cup không mới, nhưng lại gợi lên câu chuyện rất cũ từng bị tranh cãi trong một cuộc họp báo. Đó là buổi công bố của 1 trong 3 cầu thủ HA Gia Lai ký kết hợp đồng ra nước ngoài thi đấu.

Khi ấy phóng viên Xuân Hồng của báo Bóng đá (trực thuộc VFF) hỏi thẳng bầu Đức - cũng là Phó Chủ tịch VFF - về việc làm sao để các cầu thủ này về khoác áo đội tuyển dự AFF Cup vì giải đấu này không nằm trong “khung” mà FIFA buộc các CLB phải cho cầu thủ về khoác áo đội tuyển.

Khi ấy vị đại diện VFF đã lên tiếng “dạy đời” phóng viên báo nhà rất dữ và cho rằng, phóng viên ấy chẳng biết gì cả mà chỉ có chọc ngoáy. Ông còn khẳng định, các CLB nước ngoài sẽ phải trả cầu thủ Việt Nam về bằng mọi giá vì đó là quy định của FIFA mà các PV chuyên về bóng đá không biết luật!

Nhiều người dự họp báo hôm ấy cũng bất ngờ vì câu hỏi phóng viên đưa ra rất đúng và rất am hiểu trong khi đại diện của VFF - cũng là sếp của ba cầu thủ trên - lại nóng mặt với báo nhà. Sau những lời lẽ khá cay nghiệt và xúc phạm, nhiều người đã đến can ngăn phóng viên đừng hỏi và đừng chất vấn nữa, vì không phải ai ở trong ngôi nhà VFF cũng hiểu luật cả.

Bây giờ thì điều phóng viên Xuân Hồng đặt vấn đề đã có lời giải. Đó là VFF phải làm công văn cầu cứu đến LĐBĐ Nhật Bản và Hàn Quốc lẫn các CLB chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường xin cho 3 cầu thủ này được về khoác áo đội tuyển làm nhiệm vụ.

Việc đó cũng có nghĩa, nếu các CLB trên cứng rắn và không thông cảm, không cho những cầu thủ này về thì họ cũng không sai. Tuy nhiên, may mà các CLB trên đều thông cảm và đồng ý với “đơn xin” của VFF.

Qua vụ việc trên giới chuyên môn lại lo lắng với việc VFF nhiệm kỳ này có quá ít người có chuyên môn nên cứ phải đụng đâu vá đó.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long