Câu chuyện cuối tuần: “Ôm chân” cho chết!

LĐCT - 37
Chia sẻ

4 năm trước, Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng là huấn luyện viên đội Hà Nội T&T và ông hiểu hơn ai hết về cảm giác vòng đấu cuối với nhiệm vụ “ôm chân” Sài Gòn Xuân Thành trên sân Thống Nhất để SHB Đà Nẵng vô địch trên sân Ninh Bình. 

Ông Hùng chắc chắn còn nhớ trận đấu mà ông lệnh cho các cầu thủ chơi phòng ngự tiêu cực cùng tình huống hưởng quả phạt góc vào phút cuối mà Hà Nội T&T không một cầu thủ nào bước vào khu 16m50 của đối thủ vì cứ sợ bị phản và thua thì ngoài kia “người anh em” SHB Đà Nẵng mất cúp vào tay Sài Gòn Xuân Thành.

Một trận đấu mà sau đó bầu Thụy của Sài Gòn Xuân Thành tuyên bố: “Họ làm bóng đá mà để một thằng ôm chân cho một thằng về đích thì rõ ràng là cuộc chơi này không công bằng và ai còn muốn làm bóng đá nữa. Tôi sẽ bỏ bóng đá vì mỗi năm mất vài chục tỉ mà phải chịu đựng sự bất công như thế!”. Cuối cùng thì bầu Thụy bỏ bóng đá thật.

Bây giờ HLV Phan Thanh Hùng về Than Quảng Ninh, lại đứng trước tình huống y như Sài Gòn Xuân Thành trước đây và đối thủ của Than Quảng Ninh lại vẫn là đội Hà Nội T&T mà ông Hùng từng dẫn dắt trước đây.

Ông Hùng từng là “lính” bầu Hiển của Hà Nội T&T nên chắc chắn ông hiểu hơn ai hết về đòn hai đánh một trong giai đoạn quyết định ấy. Vì thế trên sân Cẩm Phả vào cuối tuần này ông Hùng phải tự quyết lấy mình và làm sao giũ bỏ được cảnh bị “ôm chân”. Nghiệt ngã là đúng trận đấu quan trọng nhất quân ông Hùng lại vắng cùng lúc ba trụ cột trong đó có Vũ Minh Tuấn và Bùi Văn Hiếu.

Hy vọng là nếu cuộc “ôm chân” lại tái hiện thì ông bầu Phạm Thanh Hùng của Than Quảng Ninh biết “chấp nhận” và biết “nhẫn nhịn” chứ không bỏ bóng đá như bầu Thụy.

Nói như làng bóng Việt là khi ở trên biết hết mà cứ để nhiễu nhương thì các đội bóng phải biết nhẫn nhịn và biết “mặc áo giấy” khi “đi với ma”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong