Câu chuyện cuối tuần: Tai nạn của trọng tài

LĐCT - 32 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng, cái sai cơ bản tước mất bàn thắng hợp lệ của đội Sanna Khánh Hòa là do trọng tài Phùng Đình Dũng có vấn đề về tư tưởng. Nhưng theo tôi thì đây là tai nạn nghề nghiệp.

Trước khi treo còi, ông Phạm Văn Quang để lại một câu mà ai cũng tâm đắc: “Trọng tài giỏi là trọng tài biết thổi ăn gian mà không bị lộ!”. Ông lấy từ kinh nghiệm của mình do những trọng tài giỏi hay được trao những trận cầu đinh là người biết làm vừa lòng ban tổ chức, vừa lòng VFF mà không “sai luật” và không thể bị kỷ luật.

Phùng Đình Dũng chắc chắn rất muốn “hạ cánh an toàn” và kết thúc giải cuối của mình thật êm để chuyển sang “làm quan” như giám sát trọng tài hay giảng viên - điều mà bóng đá Việt Nam đang thiếu, nên rất cần những trọng tài FIFA có mác như ông Dũng. Chính vì thế mà tôi không tin rằng ông Dũng cố tình vì sai lỗi kỹ thuật không đúng với 17 điều luật của FIFA là điều tối kỵ. Nó có thể xóa đi tất cả những gì mà ông Dũng dọn đường chuẩn bị và thậm chí là có thể mất luôn tất cả những gì liên quan đến bóng đá.

Trong những lớp trọng tài, điều các giảng viên thường dạy là gì không chắc thì không quyết. Đằng này, ông Dũng lại quyết rất chắc và còn lý giải là luật mới của FIFA. Hóa ra là ông Dũng quên rằng, luật mới chỉ bổ sung cú tung bóng (không được ghi bàn trực tiếp) chứ không phải là bắt các đội phải chơi bóng Fair Play theo kiểu trả bóng lại cho đối thủ.

Tai nạn của ông Dũng đúng vào thời điểm mọi người đang mất niềm tin vào BTC, vào VFF và VPF cũng như các trọng tài đang hoang mang khi bị soi liên tục.

Cái sai quá lớn đấy đã phủ nhận tất cả những phần được nhỏ nhoi để biến V.League thành giải đấu tệ nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi