Diễn viên trẻ Minh Thảo: Đợi tới mùa giải sau

LĐCT Thùy Ân
Chia sẻ
Trong vai du kích Sáu Quyên phim “Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Ảnh: Đinh Thái Thụy

Với vai nữ du kích Sáu Quyên trong phim “Đường Hồ Chí Minh trên biển”, Minh Thảo được đề cử vào tốp 3 hạng mục “Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất” giải HTV Awards 2012. Gặp cô sáng chủ nhật 15.4, hỏi sau đêm trao giải 14.4, có mất ngủ vì không đoạt giải, có trăn trở về giải, về nghề, về những bước đi tiếp theo trên con đường phim ảnh… Minh Thảo cười, hai con mắt bồ câu lóng lánh: “Thực tâm tôi biết là giải chưa tới lượt mình…”

Cho dù năm nay có một số đổi mới, nhưng, giải HTV Awards 2012 vẫn còn những lợn cợn, lấn cấn. Nếu chỉ xét riêng mảng phim truyền hình, nhìn chung, những diễn viên đoạt giải “Nam (nữ) diễn viên chính (phụ) được yêu thích nhất” cũng xứng đáng, nhưng, xét về tổng thể, phần đông khán giả nhắn tin cho diễn viên (một yếu tố quan trọng để diễn viên có giải), không phải vì vai diễn của họ trong một bộ phim cụ thể được đề cử nhận giải mà chủ yếu lại vì những “món phụ” mà lại rất “chính” khác của diễn viên - độ phủ sóng trong nhiều lĩnh trên truyền hình, là ca sĩ nên có lượng khán giả ủng hộ đông đảo… Đó là một trong những yếu tố bất lợi cho những diễn viên trẻ có triển vọng, mới bắt đầu tỏa sáng như Tường Vy hay Minh Thảo.

“Khán giả quả là quan trọng - Minh Thảo bảo tôi  - 24, không còn quá trẻ; về nghề diễn, mới chỉ gói gọn trong lĩnh vực phim truyền hình nên tôi vẫn còn là khuôn mặt mới… Cố gắng đầu tư cho những vai diễn mới, đợi tới mùa giải sau vậy”. “Nếu so sánh với sao nọ sao kia, cô có thấy thiệt thòi?”. “Tôi có những điểm riêng mà họ không có, họ có những điểm riêng mà tôi không có. Với một số diễn viên, ví dụ như Ngô Thanh Vân, tôi có thể coi đó là thần tượng, nhưng không đánh đồng. Tôi được học hành, đào tạo bài bản. Nhưng tôi cũng thấy, nghề diễn, nếu là tay ngang, chú ý luyện nghề, học hỏi thì cũng có thể thành công. Trong thế giới showbiz, không gì có thể nói trước…”, Minh Thảo quả quyết.

Diễn viên trẻ Minh Thảo: Đợi tới mùa giải sau ảnh 1

Vai diễn được khán giả nhớ  là một hạnh phúc vô bờ đối với một diễn viên. Tháng rồi, khi đoàn làm phim “12 bến nước” của nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu thực hiện những cảnh quay ở Củ Chi, các cựu chiến binh vùng “Đất Thép” tới đoàn phim, nhận ra ngay trong đoàn phim có “Sáu Quyên”. Họ mời cô về nhà chơi, khen ngợi: “Con sinh ra thời bình mà diễn vai nữ chiến sĩ cách mạng rất “ra”!” Minh Thảo cười hồn nhiên: “Sự thật tôi cũng không hiểu lắm chữ “ra” theo cách nói của các cô các bác - những người đã đi qua chiến tranh mới nhìn thấy được. Tôi thấy mình diễn tròn vai Sáu Quyên, tải được chất của nhân vật. Sáu Quyên là một vai nhiều đất diễn của tôi…”.

Một điểm “thiếu may mắn” nữa của Minh Thảo là phần nhiều phim cô đóng đều phát sóng giờ trưa, ít người xem. Cô cũng chưa bao giờ vướng vào hay tự nghĩ ra “chiêu trò” lố bịch để được ào ào nói tới. “Để đi nhanh hơn trên con đường nghề, sao cô không tìm cho mình người đỡ đầu”? “Có lẽ vì là con gái tỉnh lẻ (người Nha Trang) nên tôi nhát trong các mối quan hệ. Nói làm nghề diễn, không bon chen là xạo. Cũng có lúc tôi bon chen, nhưng chột dạ và khựng lại, tự hỏi, làm vậy, có quá lắm không? Danh tiếng ai cũng muốn, nhưng phải biết nhìn lên trên nơi có những điều cao đẹp”.

Các vai của Minh Thảo phần nhiều đều có vẻ ngoài hiền lành chân chất, nhưng ẩn chứa bên trong cá tính mạnh mẽ. Vai diễn thú vị nhất của cô trong năm 2012 là vai chính trong 40 tập phim “Nữ cảnh sát tập sự” của Phương Điền. Với vai này, Minh Thảo có thể “tung chưởng” - bộc lộ sở trường đánh võ của mình - cô đã lên tới đai đen món võ Taekwondo. “Cô có áp dụng chiến thuật “Nhu thắng cương” vào việc đóng phim?”. “Từ từ đi, chậm mà chắc”, Thảo cười.

Trong số các gương mặt diễn viên nữ tầm tuổi 8X của phim ảnh TPHCM hiện nay, có hai Minh Thảo. Một cô là Minh Thảo “quá khổ”, nên thường đóng các cô gái mập, chủ yếu là vai hài. Còn Minh Thảo “Sáu Quyên”, tên cha mẹ đặt là Mai Nguyên Bích Thảo. Nghệ danh Minh Thảo của cô do thầy Nguyễn Văn Phúc - chủ nhiệm K11 lớp diễn viên - ĐH sân khấu - Điện ảnh TPHCM đặt: “Thầy bảo, từ cỏ xanh (Bích Thảo) thành cỏ sáng (Minh Thảo) mong cho con đường nghệ thuật của con tươi sáng, giàu nghị lực…”.   

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay