Diễn viên trẻ Minh Thảo: Đợi tới mùa giải sau

LĐCT Thùy Ân
Trong vai du kích Sáu Quyên phim “Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Ảnh: Đinh Thái Thụy

Với vai nữ du kích Sáu Quyên trong phim “Đường Hồ Chí Minh trên biển”, Minh Thảo được đề cử vào tốp 3 hạng mục “Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất” giải HTV Awards 2012. Gặp cô sáng chủ nhật 15.4, hỏi sau đêm trao giải 14.4, có mất ngủ vì không đoạt giải, có trăn trở về giải, về nghề, về những bước đi tiếp theo trên con đường phim ảnh… Minh Thảo cười, hai con mắt bồ câu lóng lánh: “Thực tâm tôi biết là giải chưa tới lượt mình…”

Cho dù năm nay có một số đổi mới, nhưng, giải HTV Awards 2012 vẫn còn những lợn cợn, lấn cấn. Nếu chỉ xét riêng mảng phim truyền hình, nhìn chung, những diễn viên đoạt giải “Nam (nữ) diễn viên chính (phụ) được yêu thích nhất” cũng xứng đáng, nhưng, xét về tổng thể, phần đông khán giả nhắn tin cho diễn viên (một yếu tố quan trọng để diễn viên có giải), không phải vì vai diễn của họ trong một bộ phim cụ thể được đề cử nhận giải mà chủ yếu lại vì những “món phụ” mà lại rất “chính” khác của diễn viên - độ phủ sóng trong nhiều lĩnh trên truyền hình, là ca sĩ nên có lượng khán giả ủng hộ đông đảo… Đó là một trong những yếu tố bất lợi cho những diễn viên trẻ có triển vọng, mới bắt đầu tỏa sáng như Tường Vy hay Minh Thảo.

“Khán giả quả là quan trọng - Minh Thảo bảo tôi  - 24, không còn quá trẻ; về nghề diễn, mới chỉ gói gọn trong lĩnh vực phim truyền hình nên tôi vẫn còn là khuôn mặt mới… Cố gắng đầu tư cho những vai diễn mới, đợi tới mùa giải sau vậy”. “Nếu so sánh với sao nọ sao kia, cô có thấy thiệt thòi?”. “Tôi có những điểm riêng mà họ không có, họ có những điểm riêng mà tôi không có. Với một số diễn viên, ví dụ như Ngô Thanh Vân, tôi có thể coi đó là thần tượng, nhưng không đánh đồng. Tôi được học hành, đào tạo bài bản. Nhưng tôi cũng thấy, nghề diễn, nếu là tay ngang, chú ý luyện nghề, học hỏi thì cũng có thể thành công. Trong thế giới showbiz, không gì có thể nói trước…”, Minh Thảo quả quyết.

Vai diễn được khán giả nhớ  là một hạnh phúc vô bờ đối với một diễn viên. Tháng rồi, khi đoàn làm phim “12 bến nước” của nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu thực hiện những cảnh quay ở Củ Chi, các cựu chiến binh vùng “Đất Thép” tới đoàn phim, nhận ra ngay trong đoàn phim có “Sáu Quyên”. Họ mời cô về nhà chơi, khen ngợi: “Con sinh ra thời bình mà diễn vai nữ chiến sĩ cách mạng rất “ra”!” Minh Thảo cười hồn nhiên: “Sự thật tôi cũng không hiểu lắm chữ “ra” theo cách nói của các cô các bác - những người đã đi qua chiến tranh mới nhìn thấy được. Tôi thấy mình diễn tròn vai Sáu Quyên, tải được chất của nhân vật. Sáu Quyên là một vai nhiều đất diễn của tôi…”.

Một điểm “thiếu may mắn” nữa của Minh Thảo là phần nhiều phim cô đóng đều phát sóng giờ trưa, ít người xem. Cô cũng chưa bao giờ vướng vào hay tự nghĩ ra “chiêu trò” lố bịch để được ào ào nói tới. “Để đi nhanh hơn trên con đường nghề, sao cô không tìm cho mình người đỡ đầu”? “Có lẽ vì là con gái tỉnh lẻ (người Nha Trang) nên tôi nhát trong các mối quan hệ. Nói làm nghề diễn, không bon chen là xạo. Cũng có lúc tôi bon chen, nhưng chột dạ và khựng lại, tự hỏi, làm vậy, có quá lắm không? Danh tiếng ai cũng muốn, nhưng phải biết nhìn lên trên nơi có những điều cao đẹp”.

Các vai của Minh Thảo phần nhiều đều có vẻ ngoài hiền lành chân chất, nhưng ẩn chứa bên trong cá tính mạnh mẽ. Vai diễn thú vị nhất của cô trong năm 2012 là vai chính trong 40 tập phim “Nữ cảnh sát tập sự” của Phương Điền. Với vai này, Minh Thảo có thể “tung chưởng” - bộc lộ sở trường đánh võ của mình - cô đã lên tới đai đen món võ Taekwondo. “Cô có áp dụng chiến thuật “Nhu thắng cương” vào việc đóng phim?”. “Từ từ đi, chậm mà chắc”, Thảo cười.

Trong số các gương mặt diễn viên nữ tầm tuổi 8X của phim ảnh TPHCM hiện nay, có hai Minh Thảo. Một cô là Minh Thảo “quá khổ”, nên thường đóng các cô gái mập, chủ yếu là vai hài. Còn Minh Thảo “Sáu Quyên”, tên cha mẹ đặt là Mai Nguyên Bích Thảo. Nghệ danh Minh Thảo của cô do thầy Nguyễn Văn Phúc - chủ nhiệm K11 lớp diễn viên - ĐH sân khấu - Điện ảnh TPHCM đặt: “Thầy bảo, từ cỏ xanh (Bích Thảo) thành cỏ sáng (Minh Thảo) mong cho con đường nghệ thuật của con tươi sáng, giàu nghị lực…”.   

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Bất động sản Đà Nẵng: Những thương vụ chuyển nhượng ngàn tỷ và 0 đồng tiền thuế

Xem tại đây

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 thương vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.    

Thương vụ ngàn tỷ đáng chú ý nhất thời gian qua tại TP. Đà Nẵng được cho là Dự án Hyatt Regency, với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ được Tập đoàn Indochina Land bán cho Gaw Capital. Một thương vụ đình đám khác được nhắc đến “con đường dịch chuyển dích dắc” của Khách sạn One Poera Danang (tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng tiêu chuẩn), xuất phát từ Hoàng Anh Gia Lai, sau đó qua tay một đại gia với giá 31,4 triệu USD. Khách sạn này có điểm đến mới là nhà đầu tư Success Dragon. Ngoài ra, mới đây, cao ốc Indochina Riverside (74 - đường Bạch Đằng) cũng được VinaIndochina sang tên cho nhà đầu tư Kajima.

Theo thống kê của cơ quan thuế TP. Đà Nẵng, một số đơn vị đã nộp thuế như Công ty TNHH Sân golf VinaCapital nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng vốn là 178,6 tỷ đồng; tiền thuê đất nộp một lần của Công ty TNHH Sân golf VinaCapital và Công ty TNHH Mega Assets là 103,6 tỷ đồng… Tuy nhiên, có những dự án được nhà đầu tư chuyển nhượng, nhưng cơ quan thuế không thu được đồng nào.

Đơn cử, Dự án Hyatt Regency được thực hiện chuyển nhượng qua giao dịch của công ty mẹ (có trụ sở ở nước ngoài) với đối tác cũng không có trụ sở tại Việt Nam, cho nên, dù giá chuyển nhượng của dự án lên tới 1.000 tỷ đồng, song cơ quan thuế Việt Nam không thể thu thuế. Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đây là lỗ hổng rất lớn của luật pháp. Chúng tôi kiến nghị, khi doanh nghiệp thay đổi cổ đông thì buộc phải thực hiện nghĩa vụ thuế”.

Nhà đầu tư nước ngoài rót 1 tỉ USD vào bất động sản Việt Nam

Xem tại đây

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố số liệu thu hút FDI 9 tháng đầu năm. Theo đó, cả nước có 1.820 dự án mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 11,02 tỉ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Có 851 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn với giá trị tăng thêm là 5,3 tỉ USD, giảm 13,9% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 16,4 tỉ USD, giảm 4,2% so với cùng kỳ 2015.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 lĩnh vực, trong đó tổng số vốn cấp mới (767 dự án) và tăng thêm vào công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 12,15 tỉ USD.

Đứng thứ 2 là lĩnh vực bất động sản với 34 dự án cấp mới, tổng vốn 1 tỉ USD. Kế đến là lĩnh vực khoa học công nghệ với 649 triệu USD…

Hàn Quốc vẫn giữ vững ngôi vị quán quân với gần 5,6 tỉ USD đầu tư vào Việt Nam. Tháng thứ 2 liên tiếp Singapore giữ vị trí thứ 2 sau Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 1,84 tỉ USD.

Về địa phương thu hút vốn FDI, Hải Phòng dẫn đầu với 37 dự án cấp mới, 28 lượt dự án điều chỉnh vốn, tương ứng 2,74 tỉ USD. Tiếp theo là Hà Nội và Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lần lượt là 1,97 và 1,89 tỉ USD.

Dân chơi Việt thi “phá xe” trong mưa

Xem tại đây

Đến hẹn lại lên, giải đua xe ôtô địa hình (VOC) lần thứ 8 tiếp tục là sân chơi gây nghiện cho các tay đua mê “phá xe”. Với sự góp mặt của các mạnh thường quân như PV Oil, Nissan, giải đua năm nay có phần xôm tụ hơn và diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.9.2016.

Như thường lệ, ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết xấu với mưa to gió lớn. Điều này có thể gây khó cho ban tổ chức nhưng lại là thử thách mà nhiều tay đua thích thú dù trời mưa khiến các đường đua ngập nước sâu hơn, trơn trượt hơn.

Trên thực tế, thú vui bùn đất có phần khác người này thực chất giúp những tay lái luyện công để có thể xông pha vào những khu vực khó khăn và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng tại những nơi vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó vì thiên tai bão lũ.

Giải năm nay vẫn bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội), và Nâng cao (tối đa 20 đội) và mỗi xe chỉ được đăng kí tham gia một hạng thi đấu. Các tay đua có tổng cộng 9 bài thi trong đó hạng Vua bán tải Việt Nam thi đấu 4 bài, hạng Cơ bản thi đấu 6 bài, hạng Nâng cao thi đấu 8 bài và 1 bài vượt rừng trong đêm dành riêng cho những đội đăng kí.

Hỗ trợ hơn 750.000 EUR ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Xem tại đây

Theo Bộ khoa học và công nghệ (KHCN), Ban Quản lý Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thực hiện dự án. Thông qua việc ký kết này, Dự án BIPP sẽ triển khai các hoạt động tập trung vào việc hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp (KHCN) và thí điểm vận hành quỹ hỗ trợ cho hoạt động ươm tạo, góp phần phát triển lực lượng doanh nghiệp KHCN có năng lực đổi mới, sáng tạo cao.

Cụ thể, BIPP đã ký 3 hợp đồng tài trợ với: Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH) trị giá 495.000 EUR thực hiện việc triển khai Quỹ InnoFund nhằm đẩy khoa học kinh doanh và đổi mới công nghệ và hỗ trợ tổ chức; Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Viện Ứng dụng Công nghệ (NTBIC) trị giá 170,000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại Hà Nội; Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Bách khoa TPHCM (HCMUT-TBI) trị giá 100.000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại TPHCM.

Thị trường bất động sản: Khách ngoại vẫn còn e ngại!

Xem tại đây

Tỷ lệ sở hữu của khối khách ngoại tại nhiều dự án chung cư đắt hàng vẫn khá khiêm tốn. Nguyên nhân được xác định chủ yếu đến từ tâm lý e ngại rào cản pháp lý, chính sách giải quyết tranh chấp khi gặp vướng mắc phát sinh, thanh toán, bất đồng ngôn ngữ,... giữa các bên tham gia.

Khảo sát tại nhiều dự án khác tại quận 2, quận 7, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận,... cho thấy tỷ lệ khách hàng nước ngoài sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam chưa nhiều.

Ngay đối với những dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín khác như VinGroup với Vinhomes Golden River, Novaland với Sunrise City, Sala do Đại Quang Minh phát triển, Khang Điền, Hưng Thịnh,...  nổi đình nổi đám thời gian qua, song tỷ lệ khách hàng đến hỏi mua và tiến tới giao dịch thành công không nhiều, trung bình chỉ 5 – 7%.

Ông Marc Towsend, Giám đốc điều hành CBRE nhận định, không phải người nước ngoài không quan tâm đến BĐS Việt Nam, hay những dự án của các chủ đầu tư đang triển khai thiếu hấp dẫn mà bởi lý do là phần lớn người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống, làm việc, trong khoảng thời gian nhất định, rồi họ về nước nên thường không có ý định mua nhà đất định cư lâu dài. Trong khi để sở hữu BĐS tại Việt Nam, bên cạnh việc giá cả không hề rẻ, thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài hiện cũng chưa thực sự dễ dàng.

Về vấn đề này, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt cho rằng, một trong những trở ngại chính mà người nước ngoài gặp phải khi có ý định mua BĐS tại Việt Nam chính là lo ngại về tính minh bạch và yếu tố pháp lý của dự án.

Kinh tế 24h: Dân chơi Việt thi “phá xe”; chuyển nhượng ngàn tỉ và 0 đồng tiền thuế