Đời thợ

LĐCT Anh Tuấn
Chia sẻ

Họ cần cù lao động, cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất nhằm làm ra những sản phẩm có độ chính xác tuyệt đối, góp phần phục vụ nhiệm vụ quân sự, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ an ninh tổ quốc; phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong đó có không ít công nhân trực tiếp tham gia sản xuất đang ngày đêm trăn trở, mày mò, tìm tòi, sáng tạo đưa ra các sáng kiến của mình nhằm cải tiến kỹ thuật, rút ngắn thời gian, giảm bớt mồ hôi, công sức, đảm bảo tính kỹ - mỹ thuật và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Từ những sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn giúp cho giá trị làm lợi của doanh nghiệp mỗi năm tăng thêm hàng chục tỉ đồng.

Nhân dịp kỷ niệm “Tháng công nhân”, PV Báo Lao Động đã vào một số nhà máy, phân xưởng trực tiếp chứng kiến cảnh lao động hăng say không quản điều kiện thời tiết nóng bức, không khí ngột ngạt. Từng công nhân chăm chỉ làm việc, họ như những con ong thợ đang ngày đêm miệt mài lao động vừa để mưu sinh và vừa góp phần phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.
Đời thợ ảnh 1
CN Trần Hiếu Tâm hiện đang làm việc tại Phân xưởng cơ điện - Nhà máy Z111 là người luôn trăn trở, đưa ra nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Anh là một trong số những CNLĐ
Đời thợ ảnh 2
Để vận hành máy móc đạt độ chính xác tuyệt đối, CN luôn phải tập trung cao độ tinh thần lao động.
Đời thợ ảnh 3
Thành phẩm của nhà máy Z111.
Đời thợ ảnh 4
Không chỉ lao động nam mà ngay cả lao động nữ ở Nhà máy Z111 cũng có thể vận hành tốt những thiết bị máy móc nặng.
Đời thợ ảnh 5
Tác phẩm “nồi quấy nguyên liệu” là một trong những sáng kiến giúp anh Nguyễn Duy Thống (CN Cty CP thiết bị giáo dục Hồng Đức) được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng