Cuộc đời qua ảnh

Hàng "độc" cho ngày Tết ở miền Tây

LĐCT - 03
Chia sẻ
Cây bông trang tạo hình con gà.

 

Xuất phát từ thú chơi những món hàng độc, lạ của nhiều người, các nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã không ngừng mày mò, sáng tạo để cho ra đời những “tuyệt tác” có một không hai. Với họ, mỗi sản phẩm làm ra, ngoài việc “kiếm cơm” trên thị trường, còn là cả niềm ước mong cho mọi người có một cái Tết ấm êm, ngập tràn hạnh phúc…

Hàng
Tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, ông Võ Hồng Quốc (71 tuổi) đã sáng tạo ra trái đào tiên hình hồ lô rất đẹp mắt.
Hàng
Cháu ruột của ông Quốc là anh Võ Nguyên Tín cũng bắt tay vào sáng tạo ra trái đào tiên hình thỏi vàng có chữ nổi “Tài, Lộc”.
Hàng
Sau 4 lần thử nghiệm (từ đầu năm 2016 đến nay), trái đu đủ có in chữ Tài, chữ Lộc đã được đưa ra thị trường. Dự tính sẽ có 1.200 - 1.400 trái đu đủ Tài - Lộc được đưa ra chợ Tết.
Hàng
Anh Huỳnh Thanh Tâm (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre) là người đầu tiên sáng tạo “vẽ thư pháp” trên trái dừa. Năm nay, anh Tâm sẽ cho ra thị trường khoảng 2.000 trái dừa thư pháp và 4.000 trái dừa hô lô.
Hàng
Bưởi hồ lô và bưởi khắc chữ của nghệ nhân Ba Thành (Võ Trung Thành, ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang). Năm nay câu lạc bộ của ông Thành sẽ tiến hành tạo hình hơn 10.000 trái bưởi.

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên