Nói hay đừng

Mặt cười mặt mếu

LĐCT - 33 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Đẹp nhất là Chính phủ đã cấp 400 tấn hạt giống cho nông dân 4 tỉnh miền Bắc gieo trồng lại phần đã mất vì bão. Công nhân viên chức đi làm tính ra cũng có thiệt hại vì lội nước, vì cây đè hỏng xe không biết có bác nào thương mà…

- Chuyện nhỏ. Giờ là lúc tập trung lo chuyện lớn. Bác không thấy Ban lãnh đạo mới thực sự vì dân, quyết tâm chống tham nhũng.

- Bác Chủ tịch Hà Nội nói sẽ “bêu danh” các công ty trồng cây để nguyên bọc gốc bằng nilon mà cơn bão vừa xô đổ để tố cáo lối làm ăn gian dối. Phen này các ông cây xanh hết chối cãi nhé!

- Như thế là chuyện tốt. Nhưng báo đài đang làm ầm ỹ chuyện có anh ca sĩ ST.MTP hát bài nào cũng được giải nhưng giới âm nhạc lại kêu là đạo nhạc của người khác. Thế mà anh này được giải Cống hiến 2016. Các vị trong Ban Tổ chức lại không dùng từ “đạo”, “nhái” mà chỉ nói là “có ảnh hưởng”.

- Chắc các bác ấy nghĩ “ảnh hưởng” cái hay là tốt. Chỉ sợ lại ảnh hưởng cái dở như các bác làm sách “ngôn tình”, đọc xong mới thấy mấy gã chuyên tán chuyện gái gú, tình dục của ta chỉ là chuyện trẻ con.

- Lại sắp khai trường, ngành giáo dục nước ta năm nào cũng có cải tiến, đổi mới. Học trò và phụ huynh chạy theo các kiểu của trường bở hơi tai.

- Tớ thấy cách tổ chức lớp kiểu VNEN là chưa thể thông cảm được. Cứ nói bộ máy hành chính của ta cồng kềnh, có tỉnh một Giám đốc Sở có tới 11 ông phó. Các phòng mời lãnh đạo đi chén ở đâu là tròn 2 mâm, cộng với mâm lái xe. Nhưng xem ra mấy cháu cấp I mà đã tổ chức “chính quyền lớp” cồng kềnh không kém.

- Em nghe bác Bộ trưởng mới nói, mô hình VNEN của khóa trước nay Bộ không ép, để các trường tự sáng tạo, có thể nơi này khác nơi kia nhưng đó là đặc điểm, phong phú của phong trào.

- Riêng cái Thông tư 30 về đánh giá học sinh thì Bộ đã sửa ngay. Quyền đánh giá học sinh là của thầy cô. Thầy cô nhân xét gì cứ viết (bằng tiếng Việt) ra giấy, không cần vẽ cái “Mặt cười” (tốt) và cái “Mặt mếu” (chưa tốt). Chơi kiểu Tây quá ta chưa quen.

- Có chuyện một bé được “Mặt cười”, bố mẹ thực hiện lời hứa tặng bát phở, hộp kem, thích gì mua nấy. Rồi “Mặt cười” được bé mang về liên tục, đến lúc bố mẹ thành “Mặt mếu” thực sự vì hụt chi tiêu gia đình. Lương công nhân ở ta vốn đã “Mặt mếu” từ lâu rồi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước