Nghịch lý

LĐCT - 34 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

* "Nhà nước Hồi giáo IS, nếu các người có thể làm những điều tồi tệ, tôi chắc chắn có thể làm những điều đó tốt gấp 10 lần thế. Tôi đánh cược danh dự của tôi, cuộc sống của tôi, chức vụ tổng thống của tôi" - Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, cảnh báo về nguy cơ IS thâm nhập lãnh thổ Philippines đồng thời cũng đưa ra lời đe dọa cứng rắn với nhóm này. 

"Chính hành động của IS sẽ làm trỗi dậy những gì tồi tệ nhất trong tôi. Tôi sẽ không bao giờ cho phép chủ nghĩa khủng bố phá hoại đất nước mình, cho dù điều đó có nghĩa là tôi sẽ bị mất chức" - ông Duterte nói.

* "Có một vài lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu cuộc sống tốt đẹp và giàu có, phục hồi nền kinh tế, và sau đó Crưm sẽ rơi vào khủng hoảng vì Nga không cho bán đảo kiếm được nhiều" - đại biểu Quốc hội Ukraina, Nadezhda Savchenko, nói về cách Ukraina có thể lấy lại Crưm. "Vâng, quá trình này không phải là nhanh. Có một cách nhanh hơn, đi đến chiến tranh chống Crưm. Có cách chính trị hơn, tiếp tục lệnh trừng phạt Nga và khi đó Crưm sẽ quay về. Nhưng tôi sẽ cho bạn biết một điều, dễ nhất là đừng để mất, hơn là bây giờ phải đòi lại nó. Và như vậy, hãy chờ xem" - bà Savchenko. Bà cũng lưu ý rằng, Ukraina có đủ khả năng quân sự để áp dụng lựa chọn quân sự nhằm lấy lại Crưm. Bà Savchenko, nữ phi công Ukraina, từng bị Tòa án thành phố Donetsk thuộc tỉnh Rostov của Nga kết án 22 năm tù hồi tháng 3 với cáo buộc có liên quan đến cái chết của 2 nhà báo Nga. Bà được trả tự do theo các điều khoản trao đổi tù binh vào tháng 5.

* "Ông Obama là người sáng lập ra Nhà nước Hồi giáo IS. Những lời lẽ và hành động ngây ngô của ông Obama đã cởi trói nhóm IS, và không còn nghi ngờ gì, đã tạo điều kiện cho nhóm khủng bố này sinh sôi nảy nở" - ứng viên Đảng Cộng hòa, Donald Trump, nói về Tổng thống Mỹ Obama. "Còn bà Hillary Clinton thiếu năng lực về cả tinh thần lẫn thể chất để có thể đương đầu với IS" - Trump nói tiếp. Một trong những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của IS ở Mỹ mà Trump đưa ra là áp dụng biện pháp "sàng lọc kỹ", kể cả về mặt ý thức hệ, để bảo đảm chỉ có những người chia sẻ các giá trị Mỹ và tôn trọng nhân dân Mỹ mới có thể nhập cư sang Hoa Kỳ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0