Nghịch lý

LĐCT - 35 .KHÁNH MINH (Tổng hợp)
Chia sẻ

* “Ukraina nên khiếu kiện không chỉ đối với vùng nước biển xung quanh bán đảo Crưm, mà nên yêu sách đối với không khí và ánh sáng mặt trời” - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng chính sách nội bộ Crưm, ông Dmitry Polonsky nói.

Ông bày tỏ niềm tin rằng sáng kiến này của ông sẽ thành công tại “Đại hội bác sĩ tâm thần thế giới”. Chính quyền Ukraina tuyên bố có ý định khởi kiện Nga ra Tòa trọng tài quốc tế liên quan đến vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. Ukraina cam kết sẽ chứng minh với cộng đồng quốc tế về “vi phạm” Luật Biển quốc tế của Nga, về việc Nga “tài trợ khủng bố” và “phân biệt đối xử” trên bán đảo.

* “Tổng thống Obama nên tới Lousiana từ mấy ngày trước thay vì mải mê đánh golf. Chuyến thăm hôm nay chỉ là vớt vát và quá muộn!” - ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, chỉ trích Tổng thống Obama mải du lịch, thăm vùng lũ muộn. Ông Obama tới thăm khu vực Baton Rouge hôm 23.8 để trực tiếp đánh giá thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả sau lũ. Trước đó 4 ngày, ứng viên Trump đã đến Lousiana để xem xét tình hình lũ. Ông cùng nhiều quan chức của Mỹ chỉ trích Tổng thống Obama không cắt ngắn chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Martha’s Vineyard để kịp thời đến thăm vùng lũ sớm hơn. Các trận lũ chết người càn quét bang Lousiana từ hôm 11.8, khiến 13 người thiệt mạng và 2.800 người mất nhà cửa.

* “Sir Nils Olav III đã vinh dự được phong Chuẩn tướng nhờ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ và ý thức kỷ luật tốt” - người phát ngôn Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy cho biết. Sir Nils Olav III là chú chim cánh cụt vua thế hệ thứ 3. Tại vườn thú Edinburgh, Scotland, Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đã tiến hành buổi lễ phong tặng chức danh Chuẩn tướng cho Sir Nils Olav III, với sự tham gia của 50 binh sĩ Na Uy. Cánh cụt Sir Nils Olav III được quân đội Na Uy chấp thuận vào hàng ngũ cách đây hơn 20 năm. Trước đó, hồi năm 2008, Sir Nils Olav III đã được phong hàm hiệp sĩ trước 30 lính Vệ binh tại vườn thú Edinburgh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?