Nghịch lý

LĐCT - 36 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

 * “Tôi hy vọng rằng, người Trung Quốc cư xử với chúng tôi như anh em, không phải kẻ thù, vì bản thân tôi cũng có dòng máu Trung Hoa trong người” - Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, nói.

Trong bài phát biểu của mình nhân một buổi lễ có mặt Đại sứ Trung Quốc - Triệu Kiến Hoa, ông Duterte đã nói thẳng với vị khách mời rằng, ông không muốn đi đến chiến tranh với Trung Quốc: “Tôi sẽ không bao giờ nêu vấn đề ra bởi nó có thể dẫn đến việc hoãn đàm phán với Trung Quốc, và điều đó không tốt. Vì vậy tôi đề nghị chúng ta sẽ có cách tiếp cận hạ cánh mềm ở mọi nơi”. Tổng thống Philippines nói tiếp: “Tôi sẽ không sử dụng phán quyết trọng tài vào lúc này, nhưng một ngày nào đó tôi sẽ ngồi trước mặt đại diện của quý quốc hay chính ngài, và khi đó tôi sẽ bộc lộ quan điểm của tôi và tôi sẽ nói rằng, tôi không thể nào từ bỏ nội dung của phán quyết đó, và đó là phán quyết trọng tài”.

* “Em họ của Dwyane Wade đã bị bắn chết khi đưa con đi dạo ở Chicago. Đúng như tôi đã nói. Người Mỹ gốc Phi sẽ bầu cho Trump” - ứng viên Đảng Cộng hòa, Donald Trump, nói. Phát biểu này của Trump bị chỉ trích vì lấy vụ sát hại người thân của ngôi sao bóng rổ chuyên nghiệp Dwyane Wade làm ví dụ về lý do tại sao người Mỹ gốc Phi sẽ là có lợi nếu ông là tổng thống. Khi vận động tranh cử trong tuần này, ông Trump nói ông sẽ có hành động về bạo lực ở các khu nội thành. Theo ông Trump, Đảng Dân chủ thường được nhiều người Mỹ gốc Phi bầu đã “thất bại và phản bội” cộng đồng da đen. Nhưng những người chỉ trích Trump nói ông đã phản ứng kém nhạy cảm với vụ việc bi kịch.

* “Lệnh cấm burkini chẳng những không giúp gì cho việc tăng cường an toàn công cộng mà còn thúc đẩy sự sỉ nhục công khai” - Giám đốc Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Châu Âu, John Dalhuisen, nói về việc Pháp cấm áo tắm burkini dành cho người Hồi giáo. “Không chỉ tự thân nó là một sự phân biệt đối xử, mà như chúng ta đã thấy, việc thực thi lệnh cấm đã dẫn đến lạm dụng và đối xử tệ với phụ nữ và trẻ em gái Hồi giáo” - ông Dalhuisen nói. Sau lệnh cấm áo tắm burkini gây tranh cãi, Tòa án hành chính tối cao Pháp đã đình chỉ lệnh này tại thị trấn ven biển phía nam Villeneuve-Loubet, gần thành phố Nice. “Bằng việc đảo ngược một lệnh cấm mang tính phân biệt đối xử được thúc đẩy và nuôi dưỡng bởi thành kiến và sự thiếu khoan dung, quyết định ngày hôm nay là một dấu mốc quan trọng” - ông Dalhuisen tuyên bố. Hơn 30 thị trấn tại Pháp đã cấm burkini vì lo ngại trang phục dành cho phụ nữ Hồi giáo này gây kích động sau một loạt cuộc tấn công khủng bố.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình