Nghịch lý

LĐCT - 37 KHÁNH MINH (Tổng hợp)
Chia sẻ

* "Đồ khốn, tôi sẽ chửi vào mặt ông" - Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, dùng tiếng địa phương để cảnh báo Tổng thống Mỹ, Barack Obama, không nên chất vấn ông về các vụ giết hại không qua xét xử, nếu không ông sẽ "chửi mắng".

Phát biểu của ông Duterte được đưa ra khi một phóng viên hỏi ông dự tính sẽ trả lời ông Obama về các vụ giết hại không qua xét xử như thế nào. Ông Rodrigo trả lời rằng, ông là lãnh đạo của một quốc gia có chủ quyền và chỉ trả lời chất vấn của người dân Philippines. "Chiến dịch chống ma túy sẽ tiếp diễn. Còn rất nhiều người sẽ phải chết, sẽ bị giết cho tới khi kẻ buôn ma túy cuối cùng không còn trên đường phố. Chúng ta sẽ tiếp tục cho tới khi kẻ sản xuất ma túy cuối cùng bị giết chết, và tôi sẽ tiếp tục, tôi cóc quan tâm xem mọi người nghĩ gì về hành vi của tôi" - ông Duterte nói.

* "Nghị quyết ngân sách của Chính phủ Ukraina là nghị quyết hủy diệt nhà nước" - người đứng đầu phe nghị viện “Tổ quốc", cựu Thủ tướng Ukraina, Yulia Tymoshenko, tuyên bố. Bà Tymoshenko lấy làm bất bình vì Quốc hội đã bắt đầu kỳ nghỉ dù không thông qua văn kiện chiến lược chủ chốt của quốc gia. "Hãy thử đọc qua bản nghị quyết ngân sách này. Nghị quyết ngân sách này hủy diệt nhà nước hoàn toàn. Ở đó, thực chất là ấn định chiến lược bần cùng" - bà Tymoshenko tuyên bố. Theo quan điểm của cựu Thủ tướng Ukraina, "đất nước đơn thuần là bị giết chết bởi sự không thông thạo, bán rẻ và các bù nhìn chịu sự điều khiển từ bên ngoài. Hoặc là chúng ta bắt đầu ngồi vào bàn và nói về những vấn đề chiến lược, hoặc là tất cả những lộn xộn này sẽ dẫn đến thực tế là Ukraina đơn giản bắt đầu biến mất khỏi bề mặt thế giới" - nữ chính khách Tymoshenko cảnh báo.

* "Tôi phải nói với các bạn rằng, nếu là tôi, tôi sẽ tuyên bố: Này những người kia, tôi rất tôn trọng các bạn nhưng khép cửa lại, chúng tôi sẽ rời khỏi đây. Đó là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng" - ứng viên tranh cử tổng thống Đảng Cộng hòa, Donald Trump, nói về việc ông Obama không được Trung Quốc trải thảm đỏ tiếp đón. Không giống như các nguyên thủ quốc gia khác tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc, ông Obama bước từ chuyên cơ xuống sân bay Hàng Châu bằng cầu thang thông thường, không có thảm đỏ. "Họ thậm chí không cung cấp cho ông ấy cầu thang thích hợp để rời máy bay. Chúng ta nhìn thấy những bức ảnh chụp các nhà lãnh đạo khác đang bước xuống với một thảm đỏ rất đẹp, còn ông Obama bước xuống trên cầu thang kim loại" - Trump nói. Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump cho rằng, các lãnh đạo thế giới "thiếu tôn trọng" đối với ông Obama.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ