Nghịch lý

LĐCT - 39 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

* "Chẳng biết mọi người đang khoe gì trên Moments. Chẳng có gì đáng khoe khoang cả. Tôi buộc phải hành động thôi" - Vương Tư Thông, con trai tỉ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm viết đăng trên mạng xã hội Moments và khoe những bức ảnh chụp chó cưng Khả Khả được "tặng" 8 chiếc iPhone 7. 

Những bức ảnh được đăng trên mạng vào chiều ngày 16.9, ngày đầu tiên iPhone 7 và iPhone 7 Plus được bán trên thị trường. Dòng trạng thái đã nhận được hàng nghìn like và share. Một số người bình luận, con chó thật dễ thương, trong khi một số người khác hy vọng Vương Tư Thông có thể cho họ một chiếc iPhone 7 miễn phí. Một số thậm chí còn ghen tị với "tài sản" của Khả Khả, nói rằng nó còn giàu hơn cả họ. Vương Tư Thông, 28 tuổi, con trai duy nhất của tỉ phú Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt và hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Ông Vương Kiện Lâm có tổng giá trị tài sản đạt 30 tỉ USD, trong khi Vương Tư Thông nắm giữ 560 triệu USD.

* "Các quốc gia hùng mạnh đang thách thức những hạn chế do luật pháp quốc tế áp đặt. Và đó chính là nghịch lý đang định nghĩa thế giới chúng ta ngày nay" - Tổng thống Mỹ, Barack Obama, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ông nói, thế giới phải thừa nhận rằng, chính những lực toàn cầu hóa đã "kéo chúng ta lại gần với nhau, cũng đã phơi bày những đường nứt sâu rộng". Trong bài diễn văn cuối cùng đọc trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama đơn cử sự tan rã của trật tự xã hội căn bản ở Trung Đông, và nói rằng, "các xã hội của chúng ta" đang đầy rẫy những sự bất định và bất an.

* "Bức ảnh nói lên tất cả", Donald Trump Jr, 38 tuổi, con trai ứng viên tổng thống Mỹ, Donald Trump, viết trên Twitter cùng bức ảnh chiếc bát màu trắng chứa đầy những viên kẹo Skittles nhiều màu sắc. Bức ảnh có dòng chữ: "Nếu tôi có một bát kẹo và chỉ cần ăn ba viên là bạn sẽ chết. Bạn có dám lấy một nắm kẹo không? Đó chính là vấn đề người tị nạn Syria". Dòng trạng thái lập tức gây sóng trên Twitter. Wrigley, công ty sở hữu thương hiệu Skittles, cũng lên tiếng chỉ trích Trump Jr. "Skittles là kẹo. Người tị nạn là con người. Chúng tôi không cho rằng, đó là sự so sánh phù hợp". Còn Jon Favreau, người từng viết diễn văn cho Tổng thống Obama, đăng ảnh Omran Daqneesh, cậu bé Syria bị thương từng làm dậy sóng mạng xã hội tháng trước, lên Twitter cá nhân cùng bình luận: "Donald Trump Jr, đây là một trong hàng triệu trẻ em bị ông ví như kẹo độc đấy".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình