Nghịch lý

LĐCT NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

* “Thẳng thắn mà nói, tôi có một số họ hàng ở phía bên kia, tham gia Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro và Mặt trận giải phóng dân tộc Moro. Tôi nghe nói một số đã gia nhập IS” - Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, nói và thừa nhận, một số anh em họ hàng của ông là thành viên của các nhóm ly khai Hồi giáo địa phương.

Ông Duterte quy trách nhiệm cho IS với hai vụ đánh bom gần đây, thừa nhận khả năng IS hiện diện ở Philippines. “IS có vẻ ở khắp mọi nơi” - ông Duterte nói. Nhà lãnh đạo Philippines cho hay, vụ đánh bom chợ đêm ở thành phố Davao làm 14 người chết và 70 người bị thương hồi tháng 9, và vụ đánh bom bên ngoài nhà thờ ở Cotabato làm 13 người bị thương, đều có liên hệ với IS.

* “5 người này không chỉ tham lam tiền bạc, tham nhũng mà còn đầy tham vọng chính trị, luôn tỏ ra đồng tình bên ngoài nhưng bí mật phản đối bên trong, kéo bè phái phục vụ lợi ích cá nhân, tham gia vào các hoạt động âm mưu” - Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, nói về 5 quan chức cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc là Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu và Lệnh Kế Hoạch. Trước đây, ông Tập Cận Bình từng chỉ ra các hành vi “âm mưu chính trị”, “chức quyền” và “bè phái” trong nội bộ đảng, nhưng lần này ông chỉ rõ 5 đối tượng trên. Nhà lãnh đạo cũng đặt câu hỏi về cam kết chính trị của một số đảng viên, lấy ví dụ 5 người này bị “lầm lạc”. Ông Tập còn chỉ trích tệ nạn “con ông cháu cha”, mua bán chức quyền, lạm dụng quyền lực, tham nhũng, vi phạm pháp luật và kỷ luật tràn lan. Toàn văn bài phát biểu tại Hội nghị lần thứ 6 Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc từ hồi tháng 10 của ông Tập Cận Bình chỉ vừa được công bố trong tuần này.

* “Kính thưa đồng bào! Chiếm đóng Ukraina là tình trạng tạm thời. Chúng ta nhất định sẽ hiệp nhất. Ukraina thống nhất. Ukraina vinh quang” - Tổng thống Ukraina, Pyotr Poroshenko, phát biểu trước quân lính ở Mariupol hôm 31.12.2016 về “thời kỳ tạm chiếm đóng Ukraina”. Tuyên bố của ông Poroshenko bắt đầu được thảo luận rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người sử dụng Internet bày tỏ quan điểm rằng “bây giờ bắt đầu chiến dịch quét sạch” không gian thông tin, bao gồm cả trang của Tổng thống Ukraina trên Facebook có đăng đoạn video này. Một số người gọi điều đó là tình huống nói “lỡ miệng kiểu Freud”, những người khác suy đoán nó có thể liên quan đến vấn đề nào đó. “Tuyên bố này cố giành giải tin giật gân nhất của năm vừa qua” - một trong những người dùng mạng xã hội Ukraina viết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên