Nghịch lý

LĐCT - 3 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

* “Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ để bình thường hóa quan hệ song phương, thậm chí ngay cả khi Washington không dỡ bỏ trừng phạt với Moskva” - người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, tuyên bố. Trả lời câu hỏi liệu dỡ bỏ trừng phạt với Nga có phải là điều kiện tiên quyết để cải thiện mối quan hệ với Mỹ hay không, ông Peskov cho biết, hiện quan hệ song phương Nga - Mỹ đang ở mức thấp nhất và có nhiều cách hoàn toàn khác nhau để bình thường hóa quan hệ. 

“Chắc chắn rằng các biện pháp trừng phạt là một nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ song phương, song ngay cả khi Mỹ trừng phạt, Nga vẫn hoan nghênh mọi triển vọng đối thoại và sẵn sàng đối thoại với Mỹ”. Khi được yêu cầu đánh giá kết quả những chính sách của Tổng thống Obama, ông Peskov nói rằng đây là vấn đề nội bộ của Mỹ và Nga không muốn can thiệp. “Chúng tôi chỉ có thể bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc rằng, nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Obama không may đã chứng kiến một giai đoạn suy thoái kéo dài và chưa từng có trong quan hệ song phương” - ông Peskov nói và bổ sung rằng, điều đó không có lợi cho Nga cũng như Mỹ. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ có cơ hội cùng chung một quỹ đạo tích cực hơn để xây dựng mối quan hệ với Mỹ” - ông Peskov nói.

* “Nếu bạn đang mệt mỏi vì phải đấu tranh với những người lạ trên Internet, hãy cố gắng nói chuyện với một người trong số họ trong cuộc sống thực. Nếu có điều gì đó cần sửa đổi, thì hãy thắt lại dây giày của bạn và sắp xếp lại vài thứ” - Tổng thống Mỹ, Barack Obama, nói trong bài phát biểu từ biệt. “Nếu bạn thất vọng bởi các quan chức được lựa chọn, hãy thu thập chữ ký và tự mình chạy đua. Hãy thể hiện mình. Hãy lao vào nó. Hãy sống với nó. Đôi khi bạn sẽ chiến thắng. Đôi khi bạn sẽ thất bại” - ông Obama nói về việc trở thành một công dân tích cực và có tính chính trị như là một phần trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là khi đang thất vọng với nền chính trị hiện tại. “Tất cả chúng ta, bất kể thuộc đảng phái nào, đều cần thực hiện nhiệm vụ xây dựng lại các thể chế dân chủ của chúng ta. Hiến pháp của chúng ta là một món quà tốt đẹp và xuất sắc. Nhưng nó thực sự cũng chỉ là một mảnh giấy da. Tự nó không có sức mạnh, mà chính chúng ta cho nó sức mạnh, bằng sự tham gia và những lựa chọn của mình” - ông Obama nói.

* “Không đời nào Mexico sẽ trả chi phí cho bức tường mà Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump định xây ở biên giới giữa hai quốc gia” - Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray phát biểu trên truyền hình, nhắc đến bức tường để ngăn người nhập cư trái phép vào Mỹ. Trước đó, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump gửi tín hiệu đến Đảng Cộng hòa để xin tài trợ xây tường trước, sau đó bắt Mexico chi trả, có thể thông qua đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Ngay từ khi tranh cử, ông Trump đã tuyên bố xây bức tường này. Trợ lý hàng đầu của Trump là Kellyanne Conway, cho biết tổng thống đắc cử sẽ không rút lại cam kết bắt Mexico thanh toán tiền xây tường mà ông đưa ra khi tranh cử.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con