Nghịch lý

LĐCT - 7 NGỌC VÂN (Tổng hợp)
Chia sẻ

“Tất nhiên, chúng tôi muốn trở thành một chủ thể được công nhận trong luật pháp quốc tế để Hoàng đế Nicholas III lên ngôi. Nhưng, không phải với tư cách người lên nối ngôi Đế quốc Nga không còn tồn tại, mà với tư cách người đứng đầu đế chế Romanov” - cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Nga, Anton Bakov, nói.

Doanh nhân này đang đàm phán với chính quyền Kiribati về việc thành lập 3 hòn đảo không có người ở trong Thái Bình Dương. Ông có kế hoạch phục hồi chế độ quân chủ Nga trên lãnh thổ này và tạo ra “một nước Nga khác” trên các đảo Malden, Starbuck và Millenium, thuộc quần đảo Line của Liên bang Micronesia. Cuộc đàm phán đầu tiên với chính quyền Kiribati đã tiến hành vào năm 2015, sau đó vào tháng 5.2016, ông Bakov đến thăm quốc đảo này để gặp gỡ Tổng thống Taneti Maamau và các thành viên của chính phủ. Hiện hai bên đang thảo luận về nội dung quan trọng nhất để Tổng thống Maamau đang tham quan các hòn đảo đó. Quyết định cuối cùng sẽ được thông qua vào cuối tháng Hai.

* “Sẽ có một cuộc trưng cầu về việc ra khỏi EU. Nếu người Pháp bỏ phiếu chống lại việc rời bỏ EU, thì tôi ở lại chức vụ để làm gì?” - nhà lãnh đạo đảng Mặt trận Dân tộc Pháp, Marine Le Pen, nói. Ứng viên tranh cử tổng thống Pháp cho biết, nếu bà đắc cử, Pháp sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý rút khỏi EU, và nếu giả sử người Pháp không ủng hộ ý tưởng Frexit thì bà sẽ rời bỏ chức vụ tổng thống. Đặc biệt, bà Le Pen còn có ý định đưa nước Pháp ra khỏi Bộ chỉ huy quân sự NATO và khôi phục lại biên giới quốc gia. Bà Le Pen cũng dành sự chú ý đáng kể trong cuộc chiến chủ nghĩa khủng bố, tăng cường nguồn nhân lực và kỹ thuật cho hoạt động tình báo trong và ngoài nước. Ngoài ra nhà lãnh đạo của Mặt trận quốc gia hứa sẽ tước bỏ quốc tịch Pháp của những người có hai quốc tịch, là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

* “Cậu con trai út của tôi là một thằng tồi. Nó còn không thèm về nhà nó nữa” - Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, dùng một bài diễn văn trước công chúng để mắng con trai Baste mình. Ông còn so sánh cậu Baste với chị gái Sara và anh trai Paolo của cậu, cả hai đều là chính trị gia ở thành phố Davao thủ thành của ông. “Tôi chưa bao giờ gặp rắc rối với những người con khác của tôi, những người con làm việc tốt” - ông nói. Mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa Sebastian Duterte và cha cậu đã được truyền thông đưa tin nhiều, nhưng nhiều người Philippines trên mạng đặt câu hỏi vì sao một vị tổng thống lại dùng một bài phát biểu trước công chúng để nói về các vấn đề cá nhân. “Bêu xấu các chính trị gia tham nhũng và tội phạm là một chuyện nhưng ông phải biết khi nào thì không nên đưa các vấn đề gia đình ra công chúng. Ông hãy tập trung vào điều hành đất nước đi” - một người Philippines viết trên Facebook.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng