Nói hay đừng: Giai điệu Tổ quốc lại vang lên

LĐCT - 2 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Những tưởng người ta không chỉ bán cả một hãng phim truyện quốc gia, ta hết làm phim. Bước sang năm mới Thủ tướng Chính phủ đã “phát lệnh” kiểm tra lại phần vốn nhà nước trước khi cổ phần hóa. Chính phủ yêu cầu xem xét các yếu tố lịch sử, bề dày truyền thống để điều chỉnh lại giá.

- Em tưởng bán rồi, giá chỉ bằng một căn hộ? “Ván đã đóng thuyền” rồi! Giờ quy cho ai chịu trách nhiệm?

- Chú không thấy đang kỷ luật một số vị đã hạ cánh hay bay xa đó sao?

- Đó là chuyện kinh tế. Điện ảnh là nghệ thuật. Nhà văn - biên kịch Lê Phương đã từng nói cách đây không lâu: “Chúng ta đã bất tài vô dụng…” hay sao?

- Bác ấy già rồi, răng hỏng từ lâu. Lớp trẻ bây giờ họ có “yếu tố nước ngoài” làm phim khá ăn khách.

- Theo kế hoạch thì bắt đầu chiếu phim cho khán giả theo lứa tuổi. Dư luận đang lo đi xem phim phải mang theo căn cước công dân. Từ 18 tuổi trở lên thì dễ nhưng có loại 13 - 18 tuổi, bọn trẻ đâu đã có chứng minh nhân dân.

- Không khó, ở vài khu vui chơi dịch vụ họ đo chiều cao trẻ em để bán vé, dưới 13 tuổi (dưới 1,1m) mua vé trẻ em.

- Thằng lớn mà lùn thì sao? Nên học tập quốc tế, ở bên Úc bố mẹ đi kèm là chắc chắn nhất. Ta nên học tập, không thả rông trẻ em ra chốn showbiz được, trừ phi ra nhà văn hóa thiếu nhi.

- Đoàn làm “phim” Táo Quân đang “kéo rèm” quay từng cảnh. Nghe nói ca sĩ Minh Quân từng được đóng Thiên Lôi đề xuất đưa “bún chửi” lên Thiên Đình cho Ngọc Hoàng xem.

- Ngọc Hoàng Quốc Khánh của ta hiền quá, lúc nào cũng đăm chiêu buồn vì hạ giới loạn cào cào. Cứ làm như Hà Nội: Nếu không theo nếp sống văn minh đô thị sẽ thu giấy phép kinh doanh, đóng cửa “rạp tuồng” ẩm thực!

- Nghe nói cô Vân Dung năm nay cũng có vai Táo, em nghĩ chỉ cần cô Dung hét to như quảng cáo viên ngậm ho trên tivi là Ngọc Hoàng hãi ngay!

- Nghe nói thứ bảy này (7.1.2017) tại Nhà hát Lớn Hà Nội có chương trình ca nhạc chào Xuân “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” do NSND Quang Vinh đạo diễn, những danh ca như Thái Bảo, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đăng Dương… sẽ hát những bài về quê hương đất nước, tình yêu và niềm tự hào. Thế mới là nghệ thuật chứ!

- Huế đang khánh thành Trung tâm văn hóa du lịch mang tên công chúa Huyền Trân, người có công (đặc biệt) mở mang bờ cõi nước ta vào phía Nam. Trong công viên có cả tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Chạnh một nỗi buồn khó hiểu: Sao Hà Nội lại tháo biển xóa tên phố Huyền Trân công chúa nhỉ? Tất nhiên thay bằng phố Bùi Thị Xuân rất xứng đáng. Nhưng… còn một chữ nhưng nặng như đá đeo trong lòng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay