Nói hay đừng

Sau cơn bão

LĐCT - 35 Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Chuyện 3 cơn bão vẫn xôn xao khi bão tan rồi. Ngày 22.8 có một cơn bão vào vùng Tokyo, hàng không Nhật hủy 500 chuyến bay. Ở ta đường bay chính Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh vẫn bay bình thường suốt 3 cơn, có chăng vài sân bay nhỏ lẻ tạm dừng. Có người nói hiện tượng “bé xé ra to, to co thành bé” ở ta vẫn xưa nay thế. Thiệt hại mấy tỉnh miền núi được phản ánh đầy đủ, nhưng thiếu sự so sánh với các năm trước. Đài báo đưa tin nóng hiện trường, thiếu tin sâu so sánh, dân tình thêm lo lắng.

- Chú nói có ý đúng đấy. Cái gì dễ thể hiện là thể hiện ngay. Cái gì khó hay vướng mắc chuyện nọ chuyện kia là nhùng nhằng. Đến nay, những kết luận về vụ Formosa vẫn còn chưa có hồi kết dù QH đã thúc báo cáo…

- Đến cuộc thi Hoa hậu năm nay cũng lắm chuyện. Việc cô hoa hậu năm ngoái bị tước quyền trao vương miện cho cô năm nay cộng cả 6 cô bị loại ở vòng ngoài cho thấy chuyện người đẹp cũng có vấn đề.

- Chưa bao giờ có người đẹp không vấn đề chú ơi! Chỉ có những người không có vấn đề vì không phải người đẹp thôi. Nhưng lại có những hiện tượng mới. Trong khi xưởng phim quốc gia phải bán nhà thì có một cô Ngô Thanh Vân bỏ 20 tỉ làm phim “Tấm Cám”, mới 3 ngày đã thu 21 tỉ. Các thầy, các anh các chị danh tiếng một thời tính sao?

- Trong câu hỏi của bác đã có câu trả lời, danh tiếng ai cũng chỉ có một thời thôi!

- Vụ kiện tranh giả của gia đình họa sĩ Tạ Tỵ xem ra cũng khó vì nước ta chưa có tiền lệ. Vậy ai là người cần đặt tiền lệ để bọn lái tranh không ăn cắp tài năng của các họa sĩ, thi sĩ, văn sĩ và ông sĩ to nhất là sĩ phu?

- Quên chuyện sĩ phu, nông phu đi, cổ lắm rồi. Thủy điện An Khê đã làm ngập cả các di tích Tây Sơn Thượng đạo. Cây me, giếng nước và nhà thờ Quang Trung ở dưới xuôi hiện nay chỉ là nơi sinh sống thuở bé của ba anh em, còn Tây Sơn Thượng đạo mới là nơi nhà Nguyễn Tây Sơn khởi nghiệp, lập căn cứ để tiến ra Thăng Long quét sạch đội quân xâm lược Mãn Thanh - đạo quân phong kiến cuối cùng của 1.000 năm đô hộ giặc Tàu. Thủy điện không được để thành thủy quái phá các di sản văn hóa!

- Vụ Olympic Rio vừa qua chú có cá trận nào không?

- Thấy cô Ánh Viên thua là em chán, không xem gì nữa. Anh Vinh đeo huy chương vàng về nước sau khi thi đấu. Bóng đá Olympic đâu có phải đỉnh cao, dân cá độ không ham. Mà chuyện cá độ từ đây cách 7 năm Nhà nước đã có chủ trương hợp pháp hóa cá độ thể thao, cả đua ngựa, đua chó. Ở Sóc Sơn (Hà Nội) đang xây trườn

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay