Siêu mẫu, diễn viên Diệu Huyền: “Sống thẳng và thật”

LĐCT - 36 THANH HƯƠNG thực hiện
Chia sẻ

27 tuổi, từng đoạt giải Bạc Siêu mẫu năm 2012 và Siêu mẫu Châu Á năm 2013, Diệu Huyền trở thành một trong những gương mặt “sáng” màn ảnh khi lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 với vai nữ chính trong bộ phim truyền hình “Thủy Cơ” của đạo diễn Đỗ Phú Hải, đang được phát sóng trên HTV.

Nhắc đến tác phẩm đầu tay “Thủy Cơ”, Diệu Huyền cho đây là một cơ duyên để cô thử sức mình với vai diễn khá nặng ký, một vai mà cô phải đầu tư về sức lực và sống trọn vẹn trong hơn 4 tháng với nhân vật do mình đảm nhận. Bên cạnh dàn diễn viên tên tuổi như Hồng Ánh, Cao Minh Đạt, Chi Bảo..., Diệu Huyền là một nhân tố mới nhưng không vì thế mà cô gặp áp lực mà ngược lại, là một may mắn để nữ diễn viên trẻ học hỏi kinh nghiệm về diễn xuất từ các đàn anh, đàn chị đi trước. Đặc biệt, cô có cơ hội làm việc cùng với nam diễn viên Cao Minh Đạt và nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ anh.

 

Vai diễn cô nữ sinh trường múa bị cuốn vào vòng xoáy của xã hội để rồi từ đó, trượt dài trở thành một vũ nữ, có lợi thế học ballet từ năm 6 tuổi, Diệu Huyền không khó khăn trong việc nhập vai. Cô bảo, “chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót của một diễn viên tay ngang nhưng tôi “tạm” hài lòng và chờ đợi vào sự đồng cảm, đón nhận từ khán giả truyền hình”.

Siêu mẫu, diễn viên Diệu Huyền: “Sống thẳng và thật” ảnh 1

Có nhiều lợi thế từ công việc người mẫu, kinh nghiệm lâu năm trước ống kính, vì thế bước khởi đầu tạo dấu ấn với bộ phim “Thủy Cơ”, dường như Diệu Huyền đã tìm được cho mình một định hướng đúng đắn và lâu dài về sau. “Giờ mọi người gọi tôi bằng tên nhân vật - Thủy Cơ, và tôi cho đây là một thành công nho nhỏ để khán giả nhớ đến mình và giúp tôi tự tin đi tiếp chặng đường này…”.

* Là gương mặt diễn viên mới, Diệu Huyền có tự tin sẽ làm tốt và chứng minh được rằng, những định kiến khắt khe về mình là sai?

- Tôi không ngại những định kiến, mà đôi khi chính điều đó lại làm mình trưởng thành, vững vàng hơn. Cái tôi cần là thời gian, cũng chưa phải vội vàng chứng tỏ mình là ai, đang đứng ở vị trí nào, mà quan trọng bước đường dài tiếp theo đây nên đi như thế nào?

Siêu mẫu, diễn viên Diệu Huyền: “Sống thẳng và thật” ảnh 2

* Chị tự thấy mình có ưu - nhược điểm gì cần phải khắc phục? Và khán giả sẽ thấy một hình ảnh nào của Diệu Huyền trong thời gian tới?

- Sự mạnh mẽ, lòng nhiệt huyết và yêu nghề là một phần ưu điểm của tôi. 5 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, tôi quyết liệt trong việc tạo dựng nét cá tính riêng, tuy nhiên vì có một số điều kiện trong cuộc sống chi phối khiến tôi thiếu sự tập trung cho công việc - cũng là nhược điểm - tôi đang dần cố gắng khắc phục. Vì thế, Diệu Huyền hy vọng trong vai trò là diễn viên, sẽ được công chúng đón nhận nhiều hơn.

Siêu mẫu, diễn viên Diệu Huyền: “Sống thẳng và thật” ảnh 3

* Sống ở môi trường làm việc khắc nghiệt của showbiz Việt, luôn cần sự mạnh mẽ và cầu tiến, Diệu Huyền làm gì để cân bằng cuộc sống?

- Sống thẳng và thật, hài lòng với những gì mình có. Tôi chưa từng ảo tưởng hay huyễn hoặc về một đời sống xa hoa, danh tiếng cho bản thân. Được làm công việc yêu thích, cùng gia đình sum vầy sau ngày làm việc mệt mỏi là điều tuyệt vời nhất với tôi lúc này.

Cám ơn và chúc Diệu Huyền thành công!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM