Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Phút nói thật của… thiếu gia

LĐCT - 2 QUANG THÀNH (Hà Nội)
Chia sẻ

ôi 27 tuổi, chưa vợ con. Nhưng thú thật, tôi có cuộc sống khá tự do phóng túng, một lúc có thể quen nhiều cô gái. Cái này thì tôi nghĩ thằng con trai nào cũng vậy thôi, nhất là khi họ có hoàn cảnh thoải mái vật chất, cha mẹ là đại gia, lại được cưng chiều như tôi. 

Cách đây khoảng 3 năm, tôi có yêu hai em N. và H. cùng một lúc, thực ra chơi bời là chính. Cả hai em đều yêu tôi thật lòng, muốn hứa hẹn chuyện trăm năm, nhưng tôi chỉ ậm ừ qua quýt vì đâu có định lấy vợ sớm. Lần nào đi chơi tôi cũng mua thuốc tránh thai bảo họ uống. Quan hệ với N. và H. một thời gian tôi chạy theo người đẹp khác, bỏ mặc cả hai nàng đau khổ. Các mối quan hệ cứ thế kéo tôi đi...

Cuối cùng thì tôi gặp “quả báo”. Số là cách đây ít lâu tôi tình cờ biết tin N. và H. đều đã có chồng con, tôi cũng mừng cho họ. Một đứa bạn cũ bảo, anh bỏ tụi nó tầm 3 tháng sau thì lần lượt cưới hết, 7 tháng đã thấy đẻ rồi. Tôi hơi nghi ngờ, nhưng tính toán một lúc tôi tặc lưỡi cho qua, vì nghĩ chắc gì N. và H. chỉ quan hệ với mình tôi? Hai cô cũng thuộc hàng “chịu chơi” lắm. Vả lại, nếu là con tôi thì tội gì họ không bắt tôi nhận mà phải nhờ thằng khác “đổ vỏ”?

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Phút nói thật của… thiếu gia ảnh 1
“Tôi day dứt, khổ sở khi nghĩ đến hai đứa bé” (Ảnh minh họa).

Một hôm đang trà chanh chém gió ngay cạnh nhà N. thì tôi bỗng thấy mẹ N. bế một thằng cu độ 2 tuổi ra quán cho nó ăn sữa chua. Trời ơi, tôi hoa cả mắt khi thấy thằng bé giống tôi như phiên bản iPhone 6, trông nó kháu khỉnh đáng yêu quá. Tôi giả vờ là bạn cũ lân la ra chào mẹ N. và hỏi thăm. Thì ra vợ chồng N. vào Sài Gòn học nghề, để con cho mẹ trông. Tôi chơi với thằng bé một tí mà nó cứ quấn quýt, bá vai bá cổ tôi mãi. Mẹ N. bảo “bình thường nó hay lạ người lắm, không hiểu sao lại theo chú thế”. Tôi giật mình và linh cảm có một điều gì đấy rất lạ giữa tôi và thằng bé. Thế rồi không hiểu ai xui khiến mà tôi nghĩ ra cách giật một sợi tóc của nó bỏ vào túi làm thằng bé khóc loạn lên, bà nó phải dỗ “cho đi ôtô” thì nó mới quên.

Tôi ra về, trong lòng như đeo một tảng đá nặng chịch, cứ nghĩ đến thằng bé đáng yêu lúc nó quấn quýt lấy mình nước mắt tôi lại ứa ra, thú thực tôi chưa từng có cảm giác này bao giờ. Cuộc đời tôi chỉ toàn những chuyện lông bông trên trời dưới bể, có để tâm vào cái gì đâu. Nhưng khi bế thằng bé ấy, tôi thấy mình khác quá. Tôi nhớ nó lắm, vài ngày sau tôi lại giả vờ đến uống trà chanh ở đấy rồi gặp bà cháu lần nữa. Thằng bé cứ ôm chặt và quấn quýt với tôi.

Trong khi tôi vẫn giữ sợi tóc cẩn thận và chờ ngày đem đi thử AND để có câu trả lời thật rõ ràng thì lại xảy ra chuyện khác. Hôm đó tôi đưa mẹ tôi đi khám bệnh thì gặp H. đưa con gái đi tiêm. Tôi lại giật thót mình khi nhìn thấy đứa bé gái xinh xắn chạy lon ton cạnh H, nó có cái miệng và đôi mắt y hệt tôi. H. lại đang mang bầu, cô ấy chỉ nói chuyện với tôi vài câu xã giao... Nhưng tôi lại có cảm giác rất lạ về một thứ tình cảm không thể giải thích được giữa tôi và con bé, nó quấn tôi lắm, cứ chạy quanh rồi ngã vào người tôi cười khanh khách. Cũng như lần trước, tôi giả vờ buộc tóc cho bé rồi lén lấy một sợi tóc…

Đêm đó tôi bỏ hết hẹn hò, mạng mẽo, tắt điện thoại và ngồi trong phòng hút thuốc cho đến sáng. Tâm trí tôi chỉ nghĩ đến gương mặt đáng yêu của hai đứa bé, tôi nhớ chúng nó quá. Rồi tôi chợt nghĩ, hay là mình cứ quên chuyện này đi và sống tiếp đời mình, hãy để chuyện cũ đi vào dĩ vãng! Nhưng cứ nghĩ đến hai đứa nhỏ thì tôi lại day dứt khổ sở. Thế là tôi đem hai sợi tóc đi xét nghiệm AND. Khi biết kết quả hai đứa bé chính là con tôi, tôi đã bật khóc nức nở. Tôi có hai đứa con mà chưa từng được chúng gọi là bố, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến “trách nhiệm” mà vẫn thản nhiên chơi bời, yêu đương nhăng nhít.

Thực ra tôi cũng muốn có trách nhiệm gì đó với hai đứa trẻ. Nhưng hình như đã quá muộn? Tôi còn trẻ, vẫn phải sống bám vào bố mẹ, nghề nghiệp không ổn định, hơn nữa liệu tôi có dám ra mặt tranh giành con với N. và H. không? Tôi ngu, tôi khốn nạn đã đành, nhưng con tôi thì tội cho chúng quá. Nhớ những lần gặp con, chúng nó quấn quýt với mình là tôi lại trào nước mắt...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?