Vô tư đi!

LĐCT Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Khỏi nói chuyện kinh tế vì ta vẫn tăng trưởng và xuất siêu. Năm qua có ngót 7 triệu du khách quốc tế đến VN. Không có gì hay họ đến làm gì, phải không bác?

- Phải.

- Cứ nói tham nhũng nhiều nhưng tuần trước, vào ngày cuối (28.12) của năm 2012 có cuộc họp tổng kết công tác thanh tra TPHCM, đã khẳng định TP lớn nhất nước, kinh tế mạnh nhất nước này là TP ba không: Không có trường hợp CBCC nào phải xác minh, kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; không có cơ quan nào sử dụng kinh phí mua quà tặng và không có CBCC nào nhận quà biếu trái quy định.

- Thế là tốt, cậu muốn họ mắc khuyết điểm à?

- Ấy chết! Bác đừng nghĩ thế! Chả là nhân việc Hà Nội có tố cáo chạy công chức không dưới 100 triệu; có tờ báo làm cuộc điều tra qua con chuột, 50% số người nhấp vào chỗ "phổ biến", 49% nói cao hơn 100. Vẫn đang kiểm tra, chưa có kết quả cụ thể.

- Thì cứ chờ, như ông Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Cà Mau bị tố giác nhận 500 triệu để duyệt dự án xây nghĩa trang cho một công ty, nghe nói có bắt quả tang. Trường hợp này thuộc hình sự rồi, có gì phải bàn.

- Còn ở Ninh Thuận đã "đột kích" kiểm tra, tìm ra hàng loạt CBCC ăn gian giờ làm việc thì sao?

- Lãnh đạo tỉnh đã phê bình tất cả, có người còn bị hạ bậc thi đua.

- Nhẹ quá nhỉ.

- Nhẹ là thế nào, phê bình là hình thức kỷ luật. Cũng coi như các vết mới, rò rỉ ở hầm Kim Liên Hà Nội, hầm chui sang sông Thủ Thiêm ở TPHCM, ở đập Sông Tranh 2 và các con đường, cầu cống đâu có hề hấn gì, vá lại là xong. Săm xe máy bị châm kim, vá lại chạy bình thường.

-Dính "đinh tặc" nó cào nát, chỉ có thay.

- Tặc là giặc, phải đánh. Còn các ca sĩ, người mẫu nếu ai có hành vi phản cảm thì bị chê bai, phạt vài triệu.

- Như muỗi đốt gỗ. Các tiếp viên nhà hàng trần trùng trục tiếp khách thì… làm như một số địa phương: Cấm CBCC uống rượu trong giờ làm việc, hết giờ vô tư!

- Bớt một bữa rượu trưa, CBCC ta cũng khoẻ ra được vài phần.

- Nhưng ăn uống nó chẳng ra sao, nhạt mồm nhạt miệng lắm bác ơi! Chúng ta bước vào phát triển con người mắc nhiều thói xấu quá rồi, phê bình và tự phê bình là tốt, nhưng không nói một người đủ thứ bệnh cứ sáng dậy đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm một vòng là khoẻ được đâu. Ấy là chưa nói nếu đi quanh hồ Hale là có các em điếm Honda ghé xe vào chở đi nhà nghỉ, vô tư đi!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc