Cần Thơ: Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên lừa đảo thi tuyển công chức

LĐĐS - 25 Quốc An
Chia sẻ
Nguyễn Vũ Linh tại cơ quan công an.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Linh đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của gần chục bị hại bằng thủ đoạn “lót tay” để thi đậu công chức.

 

 

Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Vũ Linh (25 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bằng thủ đoạn giới thiệu người thi tuyển công chức.

Theo cơ quan điều tra, tính đến thời điểm bị bắt giữ, Linh đã lừa đảo 8 bị hại, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Vốn là đối tượng không nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài cá nhân nên Linh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào làm việc trong cơ quan Nhà nước.

Để thực hiện ý định, Linh giả vờ nói với những người thi tuyển công chức mà Linh quen biết rằng có mối quan hệ với cán bộ tại Sở Nội vụ TP. Cần Thơ và có khả năng lo thi đậu công chức nhưng phải đưa tiền “lót tay”. Tuy nhiên, đến khi dự thi công chức thì tất cả đã trượt.

Bằng thủ đoạn này, Linh đã lừa được bạn học là chị Lâm Thúy Ngân và 7 nạn nhân khác gồm: Huỳnh Thị Diễm Quyến, Phạm Minh Đức, Lê Hải Trung, Phùng Thanh Việt, Phan Công Trường, Võ Thị Cẩm Nhân và Võ Thị Cẩm Nhiên chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Biết mình bị lừa, nạn nhân Lê Hải Trung đã đến Công an phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) tố giác hành vi lừa đảo của Linh. Từ tin tố giác, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ vào cuộc và bắt khẩn cấp đối tượng Linh.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận đã chiếm đoạt của tất cả bị hại tổng số tiền trên 112 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện hành vi lừa đảo, Linh đã chủ động liên lạc, hoàn trả lại cho Trung, Nhân và Nhiên số tiền tổng cộng 42 triệu đồng, số còn lại Linh chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Đến ngày 17/9 vùa qua, ông Nguyễn Văn Thanh (cha ruột Linh) đã đến cơ quan điều tra giao nộp số tiền 72 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) kêu gọi ai là bị hại trong vụ án nêu trên, liên hệ đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Ninh Kiều tại số 188/1 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều; điện thoại 07103.764.567; 0907.916.786 để cung cấp thông tin, mở rộng điều tra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình