Công ty CP Thiện Xuân - Lam Sơn (Thanh Hoá): Người lao động là trung tâm, là động lực phát triển

LĐĐS - 23 Bá Dân
Chia sẻ
Cty luôn quan tâm đào tạo đội ngũ người lao động chuyên nghiệp. Ảnh chụp nhân viên khách sạn Thiên Ý khách sạn 4 sao đầu tiên ở TP.Thanh Hoá.

Cty CP Thiện Xuân - Lam Sơn hiện là DN hàng đầu Thanh Hóa về kinh doanh thiết bị điện, xây lắp điện và nhà hàng khách sạn. Cty có 3 trụ sở với gần 200 CBNV; nguồn vốn điều lệ 189 tỉ đồng. Cty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Nhất” và nhiều phần thưởng cao quý khác. Để có vinh dự hôm nay, tổ chức Công đoàn đã luôn sát cánh cùng BGĐ, chăm lo cho người lao động (NLĐ), luôn lấy NLĐ là trung tâm, là động lực phát triển.

Từ chú trọng nâng cao tay nghề NLĐ…

Ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty CP Thiện Xuân - Lam Sơn cho hay, từ năm 2012 đến nay, Cty luôn đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, doanh thu năm sau tăng trưởng từ 20 đến 45% so với năm trước. Để có được điều đó, Cty có đội ngũ lao động (LĐ) đáp ứng được chiến lược phát triển của Cty qua từng giai đoạn. Công tác tuyển dụng, đào tạo, đãi ngộ nhân tài được đặc biệt quan tâm. Nhờ đó nguồn LĐ của Cty không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Tính đến tháng 8.2016, toàn Cty có gần 200 LĐ thường xuyên và hàng trăm LĐ thời vụ tại các dự án công trình, trong đó 70% LĐ đạt trình độ từ cao đẳng trở lên, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ.

Việc làm, thu nhập, chỗ ở và đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ là mối quan tâm hàng đầu của Cty. Chế độ tiền lương đối với NLĐ luôn đảm bảo và liên tục tăng qua các năm. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm và hỗ trợ đắc lực cho BGĐ. Tổ chức Công đoàn đã tham mưu cho BGĐ xây dựng khu nhà ở tập thể 2 tầng với hơn 20 phòng đảm bảo cho nhân viên có chỗ ở ổn định, lâu dài và yên tâm công tác và nhiều hoạt động hiệu quả khác.

... đến chăm lo từng bữa ăn ca và trách nhiệm cộng đồng

Ông Nguyễn Bá Xem - Chủ tịch Công đoàn Cty cho hay, BGĐ và cá nhân ông Lê Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty luôn tạo mọi điều kiện cho CĐ hoạt động. Hàng năm Cty đã tổ chức các hội thi nâng bậc nghề và hội thi thợ giỏi, món ngon mỗi tuần; thi tìm hiểu kiến thức pháp luật và nội quy, quy chế Cty, ... “Các hoạt động trên không chỉ góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà đã tạo ra không khí thi đua hăng say trong lao động, sản xuất” - ông Xem nói.

Cũng theo ông Nguyễn Bá Xem, BGĐ luôn xem trọng, coi NLĐ là tài sản của DN nên việc chăm lo, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần luôn đặt lên hàng đầu. Từng bữa ăn ca cũng được chú trọng đủ chất, an toàn. Các hoạt động văn hoá tinh thần như bóng đá, bóng chuyền, đội văn nghệ... luôn sôi nổi và có nhiều cuộc giao lưu. Hàng năm Cty tổ chức cho CBNV đi tham quan du lịch kết hợp học hỏi kinh nghiệm. Chính điều đó đã tạo mối đoàn kết hài hòa trong nội bộ Cty, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Sự quan tâm chăm lo đến NLĐ của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của NLĐ đã tạo nên sức mạnh của một tập thể gắn kết, tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp. Đó là môi trường làm việc thân thiện, nội bộ “trên thuận dưới hòa” quan hệ với khách hàng “hợp tác cùng phát triển” đảm bảo lợi ích chung và lợi ích cộng đồng.

Suốt 25 năm qua, Cty luôn dành từ 200 đến 300 triệu đồng/năm để đóng góp cho an sinh xã hội, các hoạt động tiêu biểu như xây nhà “Đại đoàn kết”, “Mái ấm chiến sỹ”, “Mái ấm Công đoàn”, quà tết cho người nghèo, ủng hộ Quỹ khuyến học, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam,... Đặc biệt 5 năm trở lại đây (2011 -2015), mỗi năm Cty trích doanh thu từ 400 - 500 triệu đồng đóng góp từ thiện thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, Cty còn nhận chăm sóc một số gia đình người có công và mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Mỗi đoàn viên công đoàn dành từ 3-4 ngày lương/năm để ủng hộ từ thiện…

Cty đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng, nhiều danh hiệu thi đua cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì cho Lãnh đạo Cty; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh dành cho nhiều cá nhân và tập thể; Danh hiệu “Dịch vụ hoàn hảo”, “Thương hiệu danh tiếng” do người tiêu dùng bình chọn cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, tập thể Cty vô cùng vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Nhất”. Đây là niềm tự hào, là nguồn cổ vũ động viên to lớn để Cty tiếp tục vươn cao, vươn xa trong thời gian tới.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ