Đừng dại mà đem chuyện nhà đến chỗ làm việc!

LĐĐS - 24 Hồng Hà
Chia sẻ
(Ảnh minh họa)

Trời ơi, tui chịu hết nổi bà trưởng phòng nhân sự. Ngày nào bả cũng oang oang cái mồm, hết chuyện chồng con đến chuyện họ hàng, làng xóm. Chuyện nào cũng nói cả tiếng đồng hồ, thiệt là nhức óc”, Kiều Linh, nhân viên một công ty đầu tư bất động sản tại TP.HCM, than thở.

Phòng marketing và phòng nhân sự ngồi chung nên ngày nào Kiều Linh cũng phải nghe những chuyện trên trời dưới đất, đặc biệt là những “thói hư tật xấu” của gia đình trưởng phòng và tất cả những nhân viên khác của Cty. “Chuyện mẹ chồng xen vào việc dạy con khiến chị ấy bực mình, anh chồng hay ghen bóng ghen gió, đứa con hay cãi lời mẹ… là những chuyện ngày nào tôi và cả phòng cũng phải nghe. Mà giọng chị ấy thì oang oang, the thé, thêm nhân viên phụ họa. Được đà, chị ấy tưởng hay lại hay kể”, Kiều Linh nhớ lại.

Hết kể về gia đình, trưởng phòng lại “buôn” chuyện những nhân viên của Cty. Làm nhân sự, chị ấy biết hết lương, vị trí ứng tuyển, công việc của người khác, có người thì chị ấy mỉa mai rằng “năng lực không có mà đòi leo cao”, có người thì chị ấy lại nhếch mép “dốt nên không biết thương lượng lương”… Nghe những chuyện đó, ai cũng ngao ngán! Trong các cuộc họp, Kiều Linh và các nhân viên khác đề nghị trưởng phòng của mình có ý kiến về việc này tại cuộc họp lãnh đạo Cty nhưng không được. Lý do là “có thông tin, trưởng phòng nhân sự là con cháu thân quen của lãnh đạo Cty, phê bình trưởng phòng nhân sự, không khéo phòng mình bị trừ lương, cắt giảm đầu tiên”. Chính vì cái lý do “to đùng” ấy mà cả phòng lại im lặng!

Đang nghĩ phải chịu đựng cảnh “tra tấn” này suốt thời gian làm việc ở Cty thì một hôm, trưởng phòng nhân sự gặp sự cố với chính “cái mồm” của mình. Một bữa, trưởng phòng nhân sự lên Cty hốt hoảng hỏi rằng: “Ai đem chuyện trên Cty về nói ở nhà?”, chuyện đến tai mẹ chồng khiến chị ấy phải lao đao. Chuyện là mẹ chồng chị ấy đi tập thể dục buổi sáng, bị một người bạn nhắc nhở về cách dạy cháu, khuyên răn không nên can thiệp vào cuộc sống của vợ chồng con trai, khiến con dâu căng thẳng… Mẹ chồng nghe những chuyện con dâu phàn nàn mình bấy lâu gần như “đứng hình”, vừa xấu hổ với bạn, vừa tức con dâu, bà bỏ tập thể dục về nhà “hỏi chuyện con dâu cho ra nhẽ”.

Rồi anh nhân viên được đích thân giám đốc mời về lại nộp đơn xin nghỉ việc khiến giám đốc đau đầu và bực mình. “Truy tận gốc” thì được biết, anh nhân viên không chịu được những bàn tán về mức lương và những ưu ái về thời gian làm việc của anh ở Cty mà xuất phát cũng từ chị trưởng phòng nhân sự…

Kiều Linh kể lại: “Tôi rất quý anh nhân viên ấy, vừa nhiệt tình, làm việc tốt lại vui vẻ hỗ trợ anh em, nên khi anh ấy nghỉ việc tôi cũng rất bức xúc. Trưởng phòng của tôi không chịu nói trực tiếp với giám đốc trong cuộc họp toàn Cty thì tôi viết thư góp ý. Nghĩ là làm, tôi viết một cái thư dài, sau khi nói qua những ưu điểm nổi bật, tôi kể hết những tính xấu của chị ấy rồi gửi cho giám đốc. Thư đi một tuần thì có một vài thành viên lãnh đạo Cty xuống phòng nhân sự và marketing làm việc về việc sắp xếp lại chỗ ngồi, tách phòng làm việc, gặp riêng từng nhân viên trao đổi… Không ai bảo ai, chúng tôi đều trình bày lý do đầu tiên muốn tách phòng là vì trưởng phòng nhân sự. Sau sự kiện ấy, không biết chị ấy có bỏ được tính xấu của mình không nhưng tôi thấy chị ấy đã bớt cái tính nói oang oang như chốn không người. Giữ trật tự nơi làm việc vừa tôn trọng người khác mà cũng là vừa giữ hình ảnh cho mình, để người khác tôn trọng mình”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong