“Họa” từ... người giúp việc

LĐĐS - 23 Vi Lê
Chia sẻ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhà chị tôi là một tiệm áo quần gần chợ nên khá đông khách. Chị thuê Dung phụ bán hàng với vợ chồng chị. Dung không đẹp nhưng ăn nói nhỏ nhẹ, có duyên.

Một hôm, đi công chuyện về đột xuất, chị muốn té xỉu khi nhìn thấy chồng chị và Dung đang ôm nhau trong phòng riêng của chị vì họ sơ ý không đóng cửa. Dung bị nghỉ việc ngay lập tức. Chồng chị thú nhận do bị Dung quyến rũ. Anh nhận ra, thời gian qua Dung gây tình cảm với anh chẳng qua vì muốn bòn tiền của anh. Dĩ nhiên, chị tôi chẳng bận tâm tới lời biện minh của anh, nhưng từ đó, chị không dám thuê người giúp việc trẻ nữa.

Hàng xóm của tôi lại gặp “họa” với người giúp việc trong một tình huống khác. Chẳng biết cô bé giúp việc nhà chị làm thế nào mà cậu con trai thuộc dạng công tử bột của chị say như điếu đổ. Sau một thời gian, thấy con mình với cô bé giúp việc có vẻ khăng khít với nhau, chị cho cô bé nghỉ việc để phòng “hậu họa”. Không ngờ, con chị bỏ nhà theo cô bé ấy luôn và còn dọa tự tử nếu chị không cưới cô bé ấy cho nó. Chị cứ lần lữa, tìm cách “hoãn binh” chứ chiều theo con thì chị không muốn, mà con chị làm liều thì chị sống sao nổi?

Chị hàng xóm của tôi thì khốn khổ hơn. Chồng chị lăng nhăng, rồi có con rơi bên ngoài nhưng chị giấu không cho ai biết. Thế nhưng, những lúc vợ chồng cãi vã, to tiếng với nhau, cô giúp việc nghe thấy và… vui miệng kể lại với hàng xóm, dù cô ta không ác ý bêu xấu nhà chủ. Không may, chuyện đến tai cha mẹ chị khiến mọi việc trở nên ầm ĩ. Chồng chị đòi ly dị vì chị đã làm xấu mặt anh. Rốt cục, gia đình chị có nguy cơ tan vỡ chỉ vì… người giúp việc chứ không phải vì chồng chị có lỗi.

Người giúp việc có khi là cánh tay trái, tay phải của chủ nhà. Có chủ nhà toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp cũng là nhờ người giúp việc. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít trường hợp mà người giúp việc thực sự là tai họa cho gia chủ, tạo nên những mảng màu tối cho bức chân dung của nghề giúp việc.

Khi tôi liên lạc với một số dịch vụ cung cấp người giúp việc nhà, người của trung tâm dịch vụ bảo: “Chúng tôi chỉ cung cấp người làm với lai lịch rõ ràng, đáp ứng yêu cầu công việc của chị chứ không dám đảm bảo tính tình, tâm địa người đó thế nào…”. Lời “cảnh báo” này không phải là vô lý, vì vậy, ngoài việc gia chủ phải đề phòng cẩn thận, còn lại… gặp được người giúp việc tốt hay xấu có lẽ tùy thuộc vào chuyện… hên xui thôi!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn