Khoảnh khắc thân thiện với Việt Nam của Tổng thống Mỹ

LĐĐS - 8 (bộ mới) Thành An
Chia sẻ
Ngày 24.5, lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Barack Obama diễn ra tại Phủ Chủ tịch, mở đầu cho các hoạt động trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam.

Người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam cám ơn Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm tốt đẹp và đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong những ngày ông có mặt tại thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Cám ơn ông Obama đã đại diện cho nước Mỹ công bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Đó chính là rào cản cuối cùng của tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ đã được dỡ bỏ.

Trước sự thân thiện và hiếu khách của người Việt Nam, trong bài phát biểu trước công chúng Việt Nam được truyền hình trực tiếp trên VTV1 trưa 24.5, Tổng thống Obama đã trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước con người Việt Nam khi dẫn thơ Lý Thường Kiệt, lảy Kiều của Nguyễn Du, trích lời bài hát của Trịnh Công Sơn và Văn Cao. Tổng thống Obama nói: “Tình cảm của người dân Việt Nam đã chạm đến trái tim tôi. Hôm qua tôi đi ăn bún chả, uống bia Hà Nội, trên những đường phố đông đúc của Hà Nội, tôi chưa từng thấy nhiều xe máy như vậy, chưa thử đi qua đường. Lần sau đến, các bạn chỉ cho tôi cách qua đường thế nào”.

Khoảnh khắc thân thiện với Việt Nam của Tổng thống Mỹ ảnh 1

Sau một ngày bận rộn ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Tại đây, ông ăn hai suất bún chả và uống hết hai chai bia cùng đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain (Ảnh trên Instagram của ông Anthony Bourdain).

 

Khoảnh khắc thân thiện với Việt Nam của Tổng thống Mỹ ảnh 2
 Tổng thống Barack Obama bắt tay thân thiện với người dân Hà Nội.
 
Khoảnh khắc thân thiện với Việt Nam của Tổng thống Mỹ ảnh 3
Tổng thống Obama đến viếng chùa Phước Hải tại TP.HCM. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

TS. LÊ THIẾT BÁ
Tổng thống B.Obama là một chính khách duy nhất thời nay được đông đảo nhân dân VN và thế giới kính trọng, yêu mến, khâm phục về tài năng và đức độ. Ông là người duy nhất khiến tôi ngưỡng mộ, kính trọng và tin cậy.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ