Mở lại thị trường dự án nhà ở khu Tây Bắc

LĐĐS - 20 Thái Dương
Chia sẻ

Năm 2014, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có chỉ đạo về việc chưa xem xét phát triển thêm dự án nhà ở tại Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi.

 

Nguyên nhân là do UBND TP.HCM đang tập trung chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện khẩn trương rà soát, xử lý thu hồi, hủy bỏ các dự án chậm tiến độ, quy hoạch chậm triển khai hoặc không còn phù hợp, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân có đất trong vùng quy hoạch và dự án, gây bức xúc cho người dân.

Trước đó, nhiều Cty BĐS đã có những đề xuất phát triển dự án nhà ở tại khu Tây Bắc như: CTCP BĐS C.T xin làm chủ đầu tư dự án khu dân cư rộng 103 ha; Công ty TNHH Hoàn Cầu xin làm chủ đầu tư dự án khu dân cư 68 ha và Tổng CTCP Phát triển đô thị Kinh Bắc xin làm chủ đầu tư dự án khu dân cư 196 ha trong Khu đô thị Tây Bắc. Mới đây, UBND TP.HCM đã chấp thuận hủy bỏ chủ trương “Tạm không phát triển thêm dự án nhà ở thương mại tại Khu đô thị Tây Bắc”.

Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc được giao xây dựng Đề án thu hút đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, để tạo động lực phát triển trong những năm tới. Chủ trương nối lại việc phát triển các dự án nhà ở mới này nằm trong việc điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu đô thị Tây Bắc theo hướng kết hợp phát triển các khu dân cư mới với chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?