Online tìm bạn!

LĐĐS - 27 HỒNG HÀ
Chia sẻ
Facebook dễ làm con người ta gần nhau, người tốt trên facebook, Zalo rất nhiều nhưng phải cẩn thận để mình không rơi vào cái bẫy của những kẻ xấu giăng sẵn (Ảnh minh họa) - Nguồn: Internet

Hiện nay, khoảng thời gian trong ngày của công nhân đa phần quanh quẩn trong nhà xưởng, phòng trọ nên khó có cơ hội tìm kiếm được bạn bè, đặc biệt là người yêu. Cho nên những trang mạng xã hội như Zalo, facebook đã trở thành cứu cánh cho công nhân độc thân!

“Buồn quá à! Công nhân không biết khi nào hết ế đây. Ế đeo đẳng mình bao nhiêu năm rồi không chịu buông tha” – Là một lời chia sẻ của một nữ công nhân trên một nhóm được lập trên Facebook có gần 1.000 thành viên. Ngay lập tức chia sẻ của bạn nữ có nickname Minh Hằng với ảnh đại diện “trông rất hiền và xinh” nhận được hàng chục bình luận, hàng trăm lượt like và bày tỏ cảm xúc “yêu thích”. Những bình luận đồng cảnh ngộ, những lời động viên và cả những lời đề nghị được làm quen… nhanh chóng được cập nhật.

Chủ facebook Minh Hằng chia sẻ, đây là cách giải quyết căng thẳng rất hữu hiệu: “Cả ngày ở nhà xưởng, không nói chuyện được với ai cả, về phòng trọ thì đã trễ, nhà nào nhà nấy đóng cửa ngủ. Chỉ còn có bạn bè trên facebook là thức. Nói chuyện tào lao cũng thấy vui”.

Chơi facebook được gần 2 năm thì Thúy Minh quen được một bạn trai cùng quê, làm công nhân ở Cty gần chỗ Minh, Minh kể: “Ấn tượng ban đầu của em là thấy ảnh đại diện của bạn ấy rất hiền. Trên tường facebook nhà bạn ấy chia sẻ phần nhiều về gia đình, những bài báo hay, không có những hình ảnh kích động bạo lực hay nói bậy… Thấy được nên chấp nhận kết bạn. Nói chuyện qua lại khá lâu thì nhận ra cùng quê, lại ở trọ cũng gần nên tụi em hẹn nhau đi uống nước mía. Ban đầu cũng hơi ngại, em rủ thêm 2 bạn trong phòng đi cùng, bạn ấy cũng đi cùng với em trai. Chọn quán nước gần phòng trọ của em. Vài lần, thấy bạn ấy chân thành, thật thà, rồi quen nhau”.

Lên facebook, Zalo tìm bạn rồi gặp được “tri kỷ” hoặc bạn đời không còn là chuyện hiếm trong công nhân. Chỉ cần lên mạng xã hội Facebook gõ từ khóa “công nhân” sẽ ra hàng loạt Nhóm kín, nhóm mở được chia theo công ty, nơi làm việc, quê quán, có nhóm đông lên tới hàng chục ngàn công nhân, có nhóm vài trăm người… nhóm nào cũng trò chuyện rôm rả.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số Admin (quản trị) thì tìm bạn qua facebook cũng cần tuân thủ một vài nguyên tắc và chú ý một số điều. Cụ thể: Các bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại cá nhân khi chưa tìm hiểu kỹ đối tượng. Hãy kiểm tra thông tin cá nhân và lời giới thiệu khi nói chuyện với nhau, trong quá trình nói chuyện nếu phát hiện có mâu thuẫn hoặc điều gì đó không tin tưởng nên hỏi rõ ràng, đừng ỡm ờ cho qua hoặc cố tình bỏ qua vì “chúng ta tin nhau”… Khi đã nói chuyện được nhiều với nhau, nếu hẹn gặp thì nên đi đông người và hẹn nơi thoáng đãng.

Admin một Nhóm kín có gần 1.000 thành viên là công nhân có nick Quân HM chia sẻ: “Facebook dễ làm con người ta gần nhau, người tốt trên facebook, Zalo rất nhiều nhưng phải cẩn thận để mình không rơi vào cái bẫy của những kẻ xấu giăng trên đó. Còn trách nhiệm của Admin là khi cho một thành viên nào đó vào Nhóm phải kiểm tra kỹ thông tin cá nhân, những chia sẻ trên tường của họ nếu có thành viên nào báo cáo xấu thì phải loại ra ngay. Làm Admin có tâm nghĩa là không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?