Sáu tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ACB đạt 828 tỷ đồng

LĐĐS P.V
Chia sẻ

Lợi nhuận trước thuế của toàn tập đoàn ACB 6 tháng đầu năm 2016 đạt 828 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, đạt trên 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đây có thể xem là một kết quả khá khả quan trong bối cảnh áp lực tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Các chỉ tiêu trong bảng cân đối kế toán đã tăng trưởng khá ấn tượng dưới sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng tín dụng và luôn được đảm bảo phù hợp với các chính sách quản lý rủi ro đang liên tục được đẩy mạnh của ACB. Về quy mô tổng tài sản, dư nợ và huy động tăng trưởng lần lượt ở mức 10%, 16% và 9%. ACB tiếp tục có khả năng an toàn vốn tốt với tỷ lệ an toàn vốn tổng và vốn cấp 1 lần lượt ở mức 13% và 8,4%. Bảng cân đối kế toán tiếp tục duy trì được khả năng thanh khoản cao với tỉ lệ dư nợ/tổng tiền gửi ở mức 77%.

Lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn tăng 13% dựa trên nền tảng doanh thu tăng trưởng 8%, trong đó, thu nhập lãi thuần tăng 19% và thu nhập từ phí tăng 26%.

Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng giảm 25% với năm trước, nằm trong kế hoạch đã đề ra của ngân hàng dựa trên nền tảng chất lượng quản trị rủi ro tín dụng liên tục được cải thiện. Tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,32% xuống còn 1,23% và tiếp tục được tập trung xử lý tích cực bằng nhiều biện pháp. Tỷ lệ nợ nhóm 2-5 cũng giảm 0,3% từ 3,1% xuống còn 2,8%.

ACB tiếp tục có những tiến triển và kết quả tốt, nhiều vấn đề đã được giải quyết, việc thu nợ các tài sản tồn đọng đã bám sát theo kế hoạch của ngân hàng cũng như theo phê duyệt Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn cho giai đoạn 2016-2018. Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng Giám đốc ACB - nhận xét, “Nhìn chung trong sáu tháng đầu năm 2016, chúng tôi có những kết quả kinh doanh khả quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện bám sát kế hoạch đã đề ra và nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM