Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Đào tạo quốc tế ngành công nghệ sinh học, thực phẩm

LĐĐS - 19 P.V
Chia sẻ
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thực tập trên máy bọc màng sản phẩm.

Chương trình đào tạo liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Đài Loan) giúp sinh viên không chỉ có kiến thức theo chuẩn quốc tế mà còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hoa.

Năm 2013, Times Higher Education (Anh) đã công bố bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu Châu Á, có tất cả 17 trường đại học của Đài Loan được lọt vào nhóm này. Qua nghiên cứu kỹ sự tương đồng của hệ thống giáo dục và chất lượng đặc biệt là chất lượng giáo dục đại học và sau đại học của các cơ sở giáo dục tại Đài Loan, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã chủ động tìm kiếm đối tác để thực hiện và vận hành liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế.

Hiện nay, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Meiho University) của Đài Loan tuyển sinh và đào tạo cử nhân ngành Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng và ngành Khoa học và công nghệ sinh học. Chương trình đào tạo liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Đài Loan) giúp sinh viên không chỉ có kiến thức theo chuẩn quốc tế mà còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Hoa.

Hằng năm, mỗi ngành trường tuyển 60 sinh viên đủ điều kiện để theo học chương trình này. Sinh viên sau khi trúng tuyển được sẽ học tập 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Những sinh viên đủ điều kiện sẽ tiếp tục theo học 2 năm cuối tại Trường ĐH Mỹ Hòa.

Toàn bộ chương trình đào tạo, đề cương chi tiết và giáo trình do Trường ĐH Mỹ Hòa thiết kế biên soạn và cung cấp. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy các chương trình liên kết này. Trong suốt quá trình học tập 4 năm, sinh viên ngoài việc được trang bị kiến thức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế mà Trường ĐH Mỹ Hòa đã cam kết và đạt được còn được trang bị thêm tiếng Anh và tiếng Hoa nhằm đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ này.

Điều này tăng cơ hội tiếp cận và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng như thỏa mãn nguyện vọng được học tiếp lên các bậc học cao hơn của sinh viên. Với điểm tựa vững chắc không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là ngoại ngữ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thành công trong quá trình phỏng vấn xin học bổng du học trình độ sau đại học từ các chính phủ, trường học, học viện…trên thế giới.

Theo đánh giá của một số tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục uy tín, Đài Loan đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đặt mục tiêu và kỳ vọng, các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế sẽ là cầu nối bền vững để người học trong nước tiếp cận, lĩnh hội được chất lượng đào quốc tế với chi phí hợp lý.

Liên hệ: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú-TP.HCM), ĐT: (08) 54082904. Website: www.tuyensinh.hufi.vn.

Thông tin tuyển sinh

 

 

1. Chương trình quốc tế

Ngành tuyển: Công nghệ sinh học, Khoa học thực phẩm-dinh dưỡng

Điều kiện nộp hồ sơ: Tốt nghiệp THPT

2. Chương trình đại học cao đẳng chính quy năm 2016

Hệ: Đại học, Cao đẳng

Điều kiện xét tuyển:

- Điểm thi THPT quốc gia 2016: Theo quy định của Bộ GD-ĐT; Không có điểm liệt

- Học bạ THPT: Điểm tổng kết lớp 10, 11, 12 từ 6.0 trở lên; Tốt nghiệp THPT.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước